บทลงโทษ ที่บริษัท พิจารณามัน รุนแรงเกินไปไหมครับ เลิกจ้างไม่จ่ายชดเชย ตาม พรบ คุ้มครองแรงงาน 119
จะอุธรณ์ บทลงโทษได้ไหมครับ เพราะทั้งค่าชดเชย ทั้งประกันสังคม และปฏิวัติที่บริษัทแจ้งไว้ ว่าไล่ออก เพราะความผิดร้ายแรง ทุจริต ทุจริต หรือกระทำความผิดทางกฎหมายอาญา ทำให้พนักงาน หางานยาก ไม่มีเงินใช้จ่ายระหว่างหางาน เพราะโดนตัดสิทธิ์การรับเงินเยี่ยวยาว่างงานจากกรณีนี้
เรื่องข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงาน
โดย เนื้อหา หมวด 5 วินัยโทษ ข้อย่อย
2.2 ไม่ปฏิบัติตามหน้าที่ (ฝ่าฝือ/ไม่ปฏิบัติตาม ข้อบังคับ ระเบียบ ที่กำหนด
2.9 ทุจริต หรือกระทำความผิดทางกฎหมายอาญา
(4)ฉ้อโกง ยักยอก หรือลักทรัพย์ หรือข้อมูล เอาไปเป็นประโยชน์แก่ตนเองหรือผู้อื่น หรือ **พยายามกระทำดังกล่าว**
เพราะว่า บริษัทไม่ได้รับความความเสียหาย พนักงานไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวกับเงินลูกค้า และไม่ได้นำไปใช้ประโยชน์จากการกระทำดังกล่าวหรือบุคคลอื่น
เหตุการณ์ คือ พนักงานได้รับมอบหมายหน้าที่ปฏิบัติงาน รับฝาก ถอน โอน เงิน และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของบริษัท และ พนักงานได้กระทำการ นำเงินสดที่ อยู่ในความดูแลออกไป 6 ครั้ง ระหว่าง3เดือน โดยมีการพบเห็นการกระทำจากกล้องวงจรปิด ภายหลังจากที่พนักงานนำเงินออกไปครั้งสุดท้าย 18วัน โดย มีพฤติกรรม นำเงินสดออกจากลิ้นชักเอาติดตัวไปด้วย ช่วงพักทานข้าว หรือออกไปปฏิษัติหน้าที่นอกบริษัท แล้วจะนำเงินสดที่เอาออกไปคืนตอนกลับเข้ามา ภายในเวลาทำการ
จากคำรับสารภาพ พนักงานยอมรับว่านำเอาออกไป แต่เป็นการเอาออกไปติดตัวไว้ โดยไม่ได้กระทำอะไรกับตัวเงิน เพราะกลัวจะหาเงินมาคืนบริษัทไม่ได้ ในระหว่างวัน โดยเหตุผลที่นำเอาออกไปด้วย เพราะในช่วงนั้น มีหลายอย่างทั่ต้องจ่าย อีกทั้งโดนฟ้องหนี้บัตร และเงินที่หยิบยืมเพื่อน ที่ต้องคืน ด้วยเหตุผลที่ กล่าวว่ากลัวจะไม่สามารถนำเงินมาคืนได้ เลยเพียงนำติดตัวออกไป แล้วนำกลับมาคืนที่เดิม ส่วนเงินที่เอามาใช้หนี้ ก็ขอให้ที่บ้านช่วยครับ
โดยเหตุดังกล่าวข้างตัน ถือเป็นการกระทำทุจริตต่อหน้าที่ และเป็นการกระทำผิดระเบียบอย่างร้ายแรงจุง มีคำสั่งเลิกจ้าง โดยไล่ออก ครับ