ถูกคัดค้านการออกโฉนดจากเดิมเป็นนส 3 ก.|ถูกคัดค้านการออกโฉนดจากเดิมเป็นนส 3 ก.

ถูกคัดค้านการออกโฉนดจากเดิมเป็นนส 3 ก.

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ถูกคัดค้านการออกโฉนดจากเดิมเป็นนส 3 ก.

ดิฉันมีที่ดินอยู่ที่อำเภอปากช่อง เป็นนส 3 ก.โดยได้ซื้อขายกันอย่างถูกกฎหมาย และได้ยื่นออกโฉนดไปเมื่อประมาณปลายปี 52

บทความวันที่ 30 ก.ค. 2553, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11059 ครั้ง


ถูกคัดค้านการออกโฉนดจากเดิมเป็นนส 3 ก.

       ดิฉันมีที่ดินอยู่ที่อำเภอปากช่อง เป็นนส 3 ก.โดยได้ซื้อขายกันอย่างถูกกฎหมาย  และได้ยื่นออกโฉนดไปเมื่อประมาณปลายปี 52 แต่ได้มีผู้มายื่นคัดค้าน  โดยผู้ยื่นค้ดค้านไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับที่ดินแปลงนี้เลย  และก็ไม่ได้มีชื่อเป็นผู้ครอบครองที่ดินข้างเคียงด้วย  แต่มีเอกสารเพียงใบเดียวที่อ้างว่า  เป็นผู้ครอบครองที่ดินแปลงนี้มาเป็นเวลา 15 ปี และหัวหน้าที่ดินก็ทำการรับคัดค้าน  ทำไมถึงคัดค้านได้คะ แล้วเมื่อวันที่ 15 ก.ค. 53 หัวหน้าที่ดินได้ทำการนัดคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจา แต่ผู้คัดค้านไม่ได้มาตามนัด  หัวหน้าที่ดินเลยบอกดิฉันว่าจะนัดให้มาเจรจากันอีกทีอีกสามเดือนข้างหน้าโดยที่ไม่ได้มีใบนัดเป็นลายลักษณ์อักษรอะไรเลย 
         ดิฉันอยากทราบว่าจะต้องทำอย่างไรดีคะ ควรรอถึงสามเดือนหรือเปล่า  ดิฉันไม่อยากเสียที่ดินให้คนกรุงเทพ (คนกรุงเทพเป็นผู้คัดค้านค่ะ)ไปฟรี ๆ ด้วยการขี้โกงกันอย่างนี้  เป็นไปได้มั้ยคะว่าเจ้าหน้าที่จะมีส่วนได้ส่วนเสียกับคนกรุงเทพ ฯ คนนั้น  ถ้ายังไงรบกวนช่วยตอบคำถามด่วนนะคะ  ไม่สบายใจมาก  เพราะไม่รู้ว่าต้องทำยังไงจริง ๆ ค่ะ

คำแนะนำทนายคลายทุกข์
          การขอออกโฉนดที่ดินสำหรับที่ดินที่มีหนังสือรับรองการทำประโยชน์ (น.ส.3ก.) หากมีผู้โต้แย้งคัดค้านการออกโฉนดของท่านดังกล่าว  เจ้าพนักงานที่ดิน ย่อมมีอำนาจทำการสอบสวนเปรียบเทียบโดยเรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนสิทธิได้  ถ้าตกลงกันได้ก็จะดำเนินการไปตามความตกลง  ถ้าตกลงกันไม่ได้ หรือฝ่ายใดไม่ทำการตกลง  เจ้าพนักงานที่ดินก็จะเสนอเรื่องพร้อมความเห็นไปให้ผู้ว่าราชการพิจารณาสั่งการ  เมื่อผู้ว่าราชการจังหวัดสั่งแล้ว  ถ้าฝ่ายใดไม่พอใจให้ฝ่ายนั้นไปฟ้องศาลภายใน 30 วัน นับแต่วันรับทราบคำสั่ง  ถ้าไม่มีการฟ้องศาลก็ดำเนินการไปตามที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสั่ง

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10

ดิฉันมีที่ดินเป็นนส3กค่ะและได้ยื่นออกโฉนดไปเมื่อ26พฤจิกายน2552เจ้าหน้าที่ได้มาทำการรังวัดได้มีผู้มาคัดค้านโดยไม่มีเอกสารสิทธิ์และไม่ได้มาทำประโยชน์ที่มีการคัดค้านทางที่ดินได้นัดมาเจรจาตกลงกันแต่ตกลงกันไม่ได้จนเวลาล่วงเลยมาเป็นระยะ8ปีแล้วก็ยังไม่ได้โฉนดดิฉันได้ไปร้องที่ศูนย์ดำรงธรรมแล้วเรื่องก็ยังช้าอยู่ดิฉันควรจะทำยังไงดีค่ะ และเมื่อวันที่22มีนาคม2560ดิฉันได้เข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อขอยุติส่วนที่ค้านและให้ออกโฉนดส่วนที่ไม่คัดค้านจนบัดนี้ทางที่ดินก็ยังไม่ออกโฉนดให้ดิฉันควรจะทำยังไงต่อดีค่ะ

โดยคุณ ศรีพิมล. เหรียญทอง 25 พ.ค. 2560, 18:46

ตอบความคิดเห็นที่ 10

แนะนำให้เข้าพบทนายความเพื่อช่วยเหลือทางกฎหมาย หรือฟ้องคดีครับ 

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 12 มิ.ย. 2560, 15:11

ความคิดเห็นที่ 9

เราจะรู้ได้อย่างไรค่ะว่าบริเวณที่ของป่าสงวนจากตรงไหนถึงตรงไหนค่ะและบริเวณชายเขานี้เราเรียกป่าสวนได้ไหมค่ะและรัศมีเขา 

การออกโฉนดที่ดินติดชายเขาออกโฉนดได้ไหมค่ะ
โดยคุณ ตา 6 ส.ค. 2558, 11:48

ความคิดเห็นที่ 8

 ขอสอบถามหน่อยค่ะพอดีแม่ทำสวนอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนมา30ปีแล้วค่ะโดยถือเอกสารของกรมป่าไม้ออกให้ทำกินเมื่อปี47นี้ค่ะต่อมามีนายทุนบอกว่าเป็นที่ของนายทุนซึ่งมีโฉนดมาอ้างเป็นของตนซึ่งที่ตรงนี้มันอยู่บริเวรเชิงเขานะค่ะและอยากทราบว่าโฉนดออกได้ไหมค่ะที่ติดเขา

ขอบคุณค่ะ

โดยคุณ ลลิตา 6 ส.ค. 2558, 11:39

ความคิดเห็นที่ 7

 ซื้อน.ส3กมาในโฉนดระบุว่า7ไร่1งาน97ตรว.แต่ตามแผนที่รังวัดใด้4ไร่2งานจะตรวจสอบใด้ยังไงว่าแผนที่กับตัวเลขไม่ตรงกันจะเริ่มตรวจสอบจากตรงไหนก่อน

โดยคุณ วาลี 16 พ.ค. 2558, 16:59

ความคิดเห็นที่ 6

ที่ดินเป็น นส3กทุกรุกจะฟ้องศาลแล้วจะชะนะไหม

โดยคุณ อุด 8 พ.ค. 2557, 16:51

ความคิดเห็นที่ 5

 เราเป็นผู้ทำกินในที่ดินมาเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้วจู่ๆมีคนถือใบน.ส.3มาแสดงตนว่าเป็นเจ้าของและอ้างขายในฐานะที่เราเป็นผู้ทำกินโดยไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่าเจ้าของคนนี้เป็นใครควรทำอย่างไรดีคะ

โดยคุณ ศศิธร สมบูรณ์ 22 เม.ย. 2557, 09:42

ความคิดเห็นที่ 4

อยากทราบว่าถ้าจะเปลี่ยนนส3มาเป็นโฉนดแล้วหลังจากที่ติดต่อขอทำเรื่องกับเจ้าหน้าแล้วและเจ้าหน้าที่ออกมาวัดรางวัดเรียบร้อยแล้วแล้วและเจ้าหน้าโทรมาบอให้มาเซ็นต์รับโฉด

แต่พอวันต่อมาที่จะไปเซ็นต์เจ้าหน้าที่กลับบอกว่าทำโฉนดไม่แล้วต้องเป็นนส3เหมือนเดิมเนื่องจากพื้นที่ตรงนั้นเคยเป็นเป็นพื้นที่มีห้วยหนอง คลอง บึง ในกรณีนี้อยากทราบว่ามีด้วยหรือทั้งที่มาออกรางวัดแล้ว และเจ้าหน้าที่หน้ารางวัดก็เป็นคนพูดเองว่าพื้นที่ตรงไม่มีห้วยหนอง คลอง บึง เพราะว่าดูจากภาพถ่ายทางอากาศแล้ว แต่ทำไมถึงเป็นเช่นนี้ แล้วดิฉันต้องทำอย่างไรค่ะ ชวยกรุณาแนะนำด้วย

โดยคุณ ดรุณี 27 ม.ค. 2557, 22:22

ความคิดเห็นที่ 3

เดิมที่เป็น นส3ก มีชื่อเราเป็นเจ้าของแต่เจ้าของที่ข้างเคียงอ้างว่าเป็นของเขาและเขาก็ใช้ประโยชน์ 5ปีต่อมา เราขอออกโฉนด เจ้าของที่ข้างเคียงก็ไม่ได้คัดค้านการออกโฉนด หลังจากได้โฉนดแล้วเราต้องการเอาที่คืนเรามีโอกาสชนะมากน้อยแค่ไหน รบกวนตอบด้วยค่ะ

โดยคุณ ชุลีพร 10 ก.ค. 2555, 13:58

ความคิดเห็นที่ 2

ที่ นส.3 ทำสัญญาซื้อขายแล้ว ผูซื้อต้องการออกโฉนด  และระบุในสัญญา ว่าเป็ฯโฉนด  แต่พอยื่นเรื่องขอออกโฉนดแล้วออกไม่ได้อ้างว่าติดภูเขา  (มีภูเขาเล็กๆเตี้ยๆ ลูกหนึ่ง)  จะแก้ปัญหาอย่างไรครับ  แต่ใน นส.3 มีแผนผังชัดเจน  จึงตกลงทำสัญญาซื้อขาย

โดยคุณ จรัญ พิมพ์ศร 1 ก.ค. 2555, 19:38

ความคิดเห็นที่ 1

อยากถามเรื่องการออกรังวัดใหม่เมืื่อมีที่เหลือจากการวัดในครั้งที่แล้วที่ได้เอกสารสิทธิ์ทำเป็น นส3 เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราสามารถที่จะดำเนินการได้อย่างไรเพื่อที่จะเพิ่มเนื้อที่เข้ามาใน นส3 และเราต้องเสียค่าใช้จ่ายมากหรือเปล่าและเราสามารถทำได้หรือเปล่าค่ะ

ช่วยตอบให้ด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

โดยคุณ wanna 22 ก.ค. 2554, 17:09

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก