นำคลิปของบุคคลอื่นไปหาประโยชน์ฟ้องละเมิดได้ไหม|นำคลิปของบุคคลอื่นไปหาประโยชน์ฟ้องละเมิดได้ไหม

นำคลิปของบุคคลอื่นไปหาประโยชน์ฟ้องละเมิดได้ไหม

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

นำคลิปของบุคคลอื่นไปหาประโยชน์ฟ้องละเมิดได้ไหม

  • Defalut Image

พวกที่ชอบนำคลิปที่ไลฟ์สดต่างๆ ไปลง ยูทรูปหรือเฟส แต่เขาเอาไปลงเพื่อหาผลกำไร

บทความวันที่ 1 มิ.ย. 2564, 10:57

มีผู้อ่านทั้งหมด 795 ครั้ง


นำคลิปของบุคคลอื่นไปหาประโยชน์ฟ้องละเมิดได้ไหม

               พวกที่ชอบนำคลิปที่ไลฟ์สดต่างๆ ไปลง ยูทรูปหรือเฟส แต่เขาเอาไปลงเพื่อหาผลกำไรเราจะฟ้องละเมิดได้ไหม เพราะคลิปเขามีโฆษณาคั้นแสดงว่าเขาได้ค่าโฆษณาจาก คลิปนั้นๆ บุคคลในคลิปนั้นๆ จะฟ้องได้มั้ยครับ ไม่เคยมีใครเอามาฟ้อง แต่ กม.นำไปหาผลประโยชน์ที่มิควรได้ การเอาคลิปที่มีเราไปหาผลประโยชน์ถือว่าเป็นผลประโยชน์ที่มิควรได้มั้ย...ครับ

คำแนะนำสำนักงานทนายคลายทุกข์
             การนำภาพของบุคคลอื่นไปเผยแพร่ต่อสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ถือเป็นความผิดตามกฎหมาย ยกเว้นเข้าข้อยกเว้นตามที่กฎหมายกำหนด เช่น เป็นการป้องกันตนเองของบุคคลที่โพสต์หรือเป็นการติชมโดยสุจริตไม่เข้าหลักเกณฑ์ หากท่านได้รับความเสียหายท่านก็สามารถดำเนินคดีได้ทั้งทางแพ่งและทางอาญา  ทางอาญาข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา หากไม่เข้าหมิ่นประมาทอาจเข้าความผิดนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ก็ได้  หากมีการตัดต่อก็จะมีความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์  ทางแพ่งก็สามารถเรียกค่าเสียหายได้จากผู้ที่โพสต์ แชร์ และแสดงความคิดเห็น

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร.02-9485700

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก