รถมือสองซื้อมาไม่ถึงเดือนเสีย |รถมือสองซื้อมาไม่ถึงเดือนเสีย

รถมือสองซื้อมาไม่ถึงเดือนเสีย

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

รถมือสองซื้อมาไม่ถึงเดือนเสีย

ผมซื้อรถมือสองเป็นป้ายแดง test drive มาขับ ซึ่งขับได้ไม่ถึง 1 เดือน มีอาการเสีย วิ่งไป ดับไป

บทความวันที่ 31 ส.ค. 2553, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 946 ครั้ง


รถมือสองซื้อมาไม่ถึงเดือนเสีย

           ผมซื้อรถมือสองเป็นป้ายแดง test drive มาขับ ซึ่งขับได้ไม่ถึง 1 เดือน มีอาการเสีย วิ่งไป ดับไป ผมถามพนักงานขายของทางศูนย์ โตโยต้าร์ ชัวร์ เค้าบอกให้ผมไปเข้าศูนย์  ซึ่งถ้าว่าตาม กฏหมายนี้ ทางผู้ขายจะต้องรับผิดชอบทุกกรณีหรือไม่ครับ ตอนนี้ผมอยากจะยกเลิกสัญญาและขอเงินคืน ส่วนค่าประกันภัยรถยนต์ผมจะได้คืนหรือไม่ครับ ทุกบาททุกสตางค์ผมจะได้คืนหรือไม่ หรือถ้าจะโดนหักเงินคืนจะโดนหักส่วนไหนครับ ผมไม่ต้องการขายรถทิ้งที่ซื้อมาไม่ถึงเดือน เพราะขาดทุนเป็นแสน ผมมีสิทธ์ทำอะไรและไม่ทำอะไรได้บ้างครับ

คำแนะนำทนายคลายทุกข์ 
        1.เมื่อท่านได้ซื้อรถยนต์คันดังกล่าว แต่รถมีอาการเสีย วิ่งไป ดับไป อันเป็นความชำรุบกพร่องเกิดแก่รถยนต์ที่ซื้อ เป็นเหตุให้เสื่อมความเหมาะสมแก่ประโยชน์อันมุ่งจะใช้เป็นปกติ ผู้ขายย่อมต้องรับผิด ตาม ป.พ.พ.มาตรา 472
          2.เมื่อท่านได้ทำสัญญาประกันภัยรถยนต์กับบริษัทประกันภัย โดยบริษัทประกันภัยไม่ได้ผิดสัญญาประกัน แต่อย่างใด ท่านไม่มีสิทธิเรียกเงินประกันคืนจากบริษัท

ตัวบทกฎหมายอ้างอิง
ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์
มาตรา 472
  ในกรณีที่ทรัพย์สินซึ่งขายนั้นชำรุดบกพร่องอย่างหนึ่งอย่างใดอันเป็นเหตุให้เสื่อมราคาหรือเสื่อมความเหมาะสมแก่ประโยชน์อันมุ่งจะใช้เป็นปกติก็ดี ประโยชน์ที่มุ่งหมายโดยสัญญาก็ดี ท่านว่าผู้ขายต้องรับผิด

ความที่กล่าวมาในมาตรานี้ย่อมใช้ได้ ทั้งที่ผู้ขายรู้อยู่แล้วหรือไม่รู้ว่าความชำรุดบกพร่องมีอยู่

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก