ความผิดฐานยักยอกทรัพย์ยอมความได้|ความผิดฐานยักยอกทรัพย์ยอมความได้

ความผิดฐานยักยอกทรัพย์ยอมความได้

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ความผิดฐานยักยอกทรัพย์ยอมความได้

ตอนนี้ดิฉันโดแจ้งความในคดียักยอกทรัพย์ค่ะ (เงินแค่ 4,000 บาท)

บทความวันที่ 28 เม.ย. 2554, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 4297 ครั้ง


ความผิดฐานยักยอกทรัพย์ยอมความได้

 

          ตอนนี้ดิฉันโดแจ้งความในคดียักยอกทรัพย์ค่ะ (เงินแค่ 4,000 บาท)  ดิฉันเป็นตัวแทนขายประกันรถ เก็บเงินลูกค้าแต่เอาเงินไปหมุนก่อน จะเข้าบริษัทประกันไม่ทันกำหนด บริษัทเลยยกเลิกกรมธรรม์ลูกค้า ดิฉันแจ้งลูกค้าว่ากรมธรรม์ถูกยกเลิกและจะคืนเงินให้แต่ขอผ่อนให้เพราะไม่มี  ได้ทยอยผ่อนไปแล้ว 1000 บาท เหลืออีก 3000 บาท คุยกับผู้ชาย(สามี)  แต่ผู้หญิง(ภรรยา) เค้าไม่ยอมเลยไปแจ้งความจับดิฉัน
           1. ถามว่า เมื่อเจ้าทุกข์แจ้งความแล้ว ตำรวจจะมาจับดิฉันเข้าคุกเลยหรือไม่คะ
           2.ถามว่า ถ้าดิฉันไม่ประสงค์จะไกล่เกลี่ยที่โรงพัก ดิฉันสามารถจะไปไกล่เกลี่ยที่ศาลได้หรือไม่คะ
           3. ถ้าขึ้นศาลแล้ว ดิฉันมีเงินชดใช้ให้ในศาลเลย จะติดคุกไหมคะ
           4. ถ้าขึ้นศาลแล้ว ดิฉันไม่มีเงินให้ในชั้นศาลแต่ขอผ่อนชำระต่อหน้าศาลได้หรือไม่


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
           ความผิดฐานยักยอก เป็นความผิดอันยอมความได้ ซึ่งคู่กรณีสามารถตกลงไกล่เกลี่ยกันได้เสมอ หากมีการยอมความกันโดยถูกต้องตามกฎหมาย ย่อมเป็นเหตุให้สิทธินำคดีอาญามาฟ้องระงับไป ตาม ป.วิ.อาญา มาตรา 39(2) และหากไม่สามารถตกลงยอมความกันได้ ผู้เสียหายย่อมมีสิทธิแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีแก่ท่านได้ โดยพนักงานสอบสวนย่อมดำเนืนคดีได้ตามกฎหมาย สรุปสำนวนพร้อมทำความเห็นส่งให้พนักงานอัยการฟ้อง โดยศาลจะเป็นผู้พิจารณาพิพากษาต่อไป
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

 ดิฉันอยากสอบถามเกี่ยวกับเรื่องรถยนต์ค่ะพอดีผู้เช่าซื้อรถยนต์ขาด ส่งงวดรถมาหลายงวดแล้วและไฟแนนท์ก็จะยึดรถยนต์แต่ผู้เช่าซื้อมาถูกจับข้อหายาเสพติดแล้วได้ให้รถยนต์กับเพื่อนไปใช้แล้วเพื่อนได้นำรถยนต์ของผู้เช่าซื้อไปขายแล้วทางบริษัทไฟแนนท์จะให้ดิฉันซึ่งเป็นผู้ค้ำประกันชดใช้และให้ดิฉันหาเงินจำนวน 460000 บาทมาใช้คืนแล้วเรื่องก็จะจบและก็จะไม่คิดดอกเบี้ยอีกและถ้านำรถมาคืนก็จะจบแต่ตอนนี้รถไม่ทราบว่าอยู่ไหนเพราะเพื่อนผู้เช่าซื้อนำรถไปขายแล้วและดิฉันก็ไม่มีเงินจำนวน 460000 มาใช้คืนได้ ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะถ้าเป็นแบบนี้จะโดนข้อหายักยอกทรัพย์ไหมคะทางไฟแนนท์เขาบอกมาว่ายักยอกทรัพย์ยอมความไม่ได้คะแล้วถ้าไม่มีเงิน 460000มาปิดเขาก็จะติดคุกค่ะ ดิฉันควรจะทำอย่างไรดีคะถ้าเขาฟ้องมาจะโดนข้อหาอะไรบ้างคะ ผู้ค้ำมีสองคนจะโดนทั้งสองคนไหมคะ ช่วยให้คำตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

โดยคุณ Chananchida 18 เม.ย. 2559, 22:58

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก