วางมัดจำรถไว้แต่ขายให้คนอื่น|วางมัดจำรถไว้แต่ขายให้คนอื่น

วางมัดจำรถไว้แต่ขายให้คนอื่น

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

วางมัดจำรถไว้แต่ขายให้คนอื่น

ผมวางเงินจองรถ 5000 บาท แล้วทำสัญญากับเต้นท์รถ

บทความวันที่ 26 ธ.ค. 2554, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 13823 ครั้ง


วางมัดจำรถไว้แต่ขายให้คนอื่น


          ผมวางเงินจองรถ 5000  บาท แล้วทำสัญญากับเต้นท์รถ  เพราะทางเต้นท์รถให้เราจองแล้วบอกว่า  ถ้าเกิดผมไม่จอง แล้วจะมีคนอื่นมาเอาไป แล้วให้หาคนค้ำตามที่ทางเต้นท์รถบอก  ตามคุณสมบัติที่เต้นท์รถต้องการเพื่อทำการกู้เงินกับไฟแนนซ์ แต่พอเราขอกู้แล้วไม่ผ่าน  แต่ระหว่างที่ยื่นเรื่องกู้อยู่นั้น รถได้ถูกขายไปแล้ว เราถึงได้รู้ว่าเรายื่นเรื่องกู้ไม่ผ่าน ทางเราเลยอยากได้เงินจองรถคืน แล้วทางบริษัทรถไม่ยอมคืนเงินจองให้เรา แล้วทางบริษัทรถบอกว่าจะทำให้เราผ่านแล้วเอารถคันใหม่  ซึ่งรถที่เราจองคันนั้น  ได้ถูกขายไปแล้ว สมมุติว่าเรากู้รอบหลังผ่านแล้วรถคันที่เราจองมันไม่มี สรุปว่า อย่างนี้เราขอเงินจองคืนได้ใหม่


คำแนะนำสำนักงานทนายความ  ทนายคลายทุกข์
           กรณีที่รถคันที่จองไว้อันเป็นวัตถุแห่งหนี้ ทางเต็นท์ซึ่งเป็นฝ่ายที่รับเงินจองอันเป็นมัดจำไว้ เอาไปขายให้กับบุคคลอื่น โดยไม่ได้สอบถามและได้รับความยินยอมจากท่านก่อนแต่ประการใด เมื่อรถคันดังกล่าวขายไปแล้ว เต็นท์จึงไม่อาจส่งมอบรถคันนี้อันเป็นการชำระหนี้แก่ท่านได้อีก เต็นท์มีหน้าที่ต้องส่งมอบเงินจองคืนให้แก่ท่านพร้อมดอกเบี้ยเพราะการชำระหนี้ตกเป็นพ้นวิสัย ซึ่งเต็นท์ต้องรับผิด ตาม ป.พ.พ.มาตรา 378 (3)
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3

 วางเงินมัดจำไว้ตั้งแต่วันที่26สิงหาคม 2555เอกสารก็ยื่นไปแล้ว แต่ทางตัวแทนแจ้งว่าไม่ผ่านเพราะติดแบลคลิส แล้วตัวแทนบอกว่าจะหาไฟแนนซ์ให้ใหม่ ก้อทนรอมาข้ามปีจนถึงวันนี้ก้อไม่ได้รถ อยากได้เงินมัดจำคืนต้องทำอย่างไรบ้าง เพราะเคยขอคืนแล้วตัวแทนก้อบอกว่ากำลังดำเนินการอยู่แล้วพยายามหลบเลี่ยงมาตลอด ช่วยแนะนำด้วยค่ะว่าจะเอาเงินมัดจำคืนได้อย่างไร โดยที่ตัวแทนไม่สามารถบ่ายเบี่ยงได้เลย...ขอบพระคุณมากค่ะ

โดยคุณ Nsidaj 18 เม.ย. 2556, 12:43

ความคิดเห็นที่ 2

ตกลงซื้อขายกันแล้ว วางมัดจำ ต่อมาปรากฏว่าคนขายเอารถไปขายให้คนอื่น อย่างนี้ ถือว่ายักยอกไหม

โดยคุณ ซื้อรถ 14 พ.ย. 2555, 23:33

ความคิดเห็นที่ 1

ผมวางเงินมัดจำรถไป5000บาทแล้วก้อทำเรื่องส่งเอาสารขอสินเชื่อแต่ยังส่งเอกสารไม่สมบูรณ์ขาดเอกสารของคำค่้าประกันแล้วพอตอนหลังคนค้ำประกันของผมเขาไม่ยอมค้ำประกันให้ผมก้ไปบอกทางเต้นว่าคนค้ำประกันเปลี่ยนใจไม่ค้ำให้ผมก้อเลยบอกว่าหนูไม่มีคนค้ำแล้วมีคนเดียวแล้วทางเต้นก้อบอกว่าให้ผมไปหาคนค้ำมาใหม่แต่หาไม่ได้แล้วจิงๆๆคับแล้วผมก้อจะยกเลิกสัญญาคับของเงินจองคืนแต่ทางเต้นบอกว่าไม่ให้คับแล้วอย่างงี้ผมจะได้เงินมัดจำคืนหรือป่าวคับ

ขอคำปรึกษาด้วยคับ

โดยคุณ เอ้ 2 ส.ค. 2555, 01:14

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก