เอารถเข้าอู่ทำสีออกมา โช๊คเสียอู่ไม่รับผิดชอบทำไงดี|เอารถเข้าอู่ทำสีออกมา โช๊คเสียอู่ไม่รับผิดชอบทำไงดี

เอารถเข้าอู่ทำสีออกมา โช๊คเสียอู่ไม่รับผิดชอบทำไงดี

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

เอารถเข้าอู่ทำสีออกมา โช๊คเสียอู่ไม่รับผิดชอบทำไงดี

เมื่อประมาณวันที่ 19 ตุลาคม 2554 เอารถ TOYOTA VIOS ประกันชั้น1

บทความวันที่ 10 พ.ย. 2554, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 12301 ครั้ง


เอารถเข้าอู่ทำสีออกมา โช๊คเสียอู่ไม่รับผิดชอบทำไงดี


         เมื่อประมาณวันที่ 19 ตุลาคม 2554 เอารถ TOYOTA VIOS ประกันชั้น1 เข้าไปทำสีมีใบเครม 3 จุด  เป็นทำสี ผ่านไป  6 วัน ไปเอารถ ที่ทำสีก็ปกติดีหลังขับออกจากอู่แล้วรู้สึกว่ารถโยกผิดปกติ หลังจากนั้นอีก 2 วัน  จึงนำรถเข้าศูนย์โตโยต้า สุขุมวิท พนักงานแจ้งว่า  โช๊คตาย  จึงได้ถามเราว่าได้มีการยกรถขึ้นเป็นเวลานานๆ หรือป่าว  เราก็ได้บอกไปว่าเอารถเข้าอู่ออกมาก็เป็นแบบนี้แล้ว แต่ก่อนหน้าที่จะไปเอารถออกเราโทรไปที่อู่เพื่อขอนำรถออกเพราะกลัวน้ำท่วมแต่พนักงานที่อู่บอกว่าเอาออกไปไม่ได้เพราะอยู่ในระหว่างการซ่อมไม่สะดวกแต่ทางอู่ได้มีการยกรถขึ้นแล้วน่าจะไม่โดนน้ำ แต่พอเอารถออกมาแล้วเกิดปัญหาดังกล่าวอู่ ในครั้งแรกที่โทรคุย อู่บอกว่าถ้าปัญหาดังกล่าวเกิดจากทางอู่  อู่จะรับผิดแล้วแล้วก็วางสายเพื่อไปเช็คลายละเอียด แต่โทรกลับมาปฏิเสธที่จะรับผิดชอบ  บอกกับเราว่าซ่อมไม่กี่ชิ้น  ทางอู่ไม่รับผิดชอบ กรณีนี้จะทำยังไงดีครับเพราะค่าซ่อมรวมอะไหล่ก็เกือบๆ หมื่นแล้วครับ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
         การที่ท่านนำรถคันที่เอาประกันภัยไว้เข้าอู่ซ่อมเพื่อทำการซ่อมสีการงานที่อู่รับจ้างทำการอันเป็นสัญญาจ้างทำของที่จะต้องกระทำการชำระหนี้ตามสัญญาเพื่อวัตถุประสงค์แห่งสัญญาก็ด้วยแต่การซ่อมสีรถนั้น  โดยอู่ซึ่งเป็นผู้รับจ้างมีหน้าที่ที่จะต้องรับผิดเพื่อการที่ทำคือ การซ่อมสีรถเกิดชำรุดบกพร่องเพียงแต่ที่ปรากฎขึ้นภายใน 1 ปี นับแต่วันส่งมอบ ตาม ป.พ.พ.มาตรา 600 แต่การที่โช้คอัพรถยนต์ของท่านได้รับความเสียหายอันเกิดจากการกระทำของอู่หรือพนักงานของอู่ซ่อมหรือไม่  เป็นหน้าที่ของท่านที่จะนำสืบเพื่อพิสูจน์เมื่อท่านฟ้องเรียกร้องให้อู่รับผิดเพื่อความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้น

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

 เอารถเข้าเคลมประกันสามเดือนแล้วรถยังไม่เสร็จเลยควรทำอย่างไรดี โทรไปก็บอกว่ารอทำแอร์ได้คำตอบแบบนี้ทุกครั้ง

โดยคุณ 11 ก.ย. 2556, 04:05

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก