คืนใบจองรถ|คืนใบจองรถ

คืนใบจองรถ

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

คืนใบจองรถ

พอดีไปจองรถมา เสียค่าใบจองมา 5000 บาท

บทความวันที่ 15 มิ.ย. 2554, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 12202 ครั้ง


คืนใบจองรถ


           พอดีไปจองรถมา เสียค่าใบจองมา 5000 บาท ในใบจองไม่ได้เขียน เกี่ยวกับวันที่รับรถ ไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับของแถม หรือส่วนลดที่ได้คุยกะเซลล์ รู้สึกไม่ค่อยสบายใจ อยากจะขอยกเลิกใบจองได้ใหมค่ะ แล้วเราจะได้เงินคืนใหมค่ะ  ไม่อยากออกรถกะศูนย์นี้แล้วค่ะ


คำแนะนำสำนักงานทนายความทนายคลายทุกข์
            การทำสัญญาจองรถ ด้วยวางเงินจองไว้ในขณะทำสัญญา ตามกฎหมายถือว่าการที่ให้เงินจองไว้นั้น เป็นพยานหลักฐานว่าสัญญาจองรถนั้นได้ทำกันขึ้นแล้ว เงินจองจึงเป็นประกันการที่จะปฏิบัติตามสัญญาจองนี้ ตาม ป.พ.พ.มาตรา 377 และเมื่อไม่ปรากฎว่าทางฝ่ายบริษัทผู้รับเงินมัดจำ ไม่ได้ละเลยไม่ชำระหนี้หรือการชำระหนี้ตกเป็นการพ้นวิสัย เพราะพฤติการณ์ที่บริษัทจะต้องรับผิดชอบแต่อย่างใด เมื่อการยกเลิกสัญญาจองเป็นแค่เพียงที่ท่านไม่พึงพอใจหรือสบายใจ หากจะให้ผู้จองมีสิทธิบอกเลิกสัญญาได้เช่นนี้ ย่อมไม่เป็นธรรมแก่บริษัทผู้รับจอง ดังนั้น ผู้จองจึงยังไม่มีสิทธิได้รับเงินจองคืนเมื่อบอกเลิกสัญญา ตาม ป.พ.พ.มาตรา 378(3) อนึ่ง หากท่านไม่ได้รับความเป็นธรรม เกี่ยวด้วยคำเชื้อเชิญเข้าทำการจองของบริษัทแต่ประการใด ก็ชอบที่จะร้องทุกข์ต่อ สคบ. อีกทางหนึ่ง

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3

 ขอปรึกษาค่ะเนื่องจากจองรถนีสสันอัลเมร่าและนัดรับรถวันที่ 20 ก.พ 60 จองวันที่ 7 ก.พ 60 ค่ะ พอวันที่ 15 เปลี่ยนใจไม่อยากรับรถเนื่องจากขาดสภาพค่องทางครอบครัว จึงบอกยกเลิกสัญญากับเซลไปแต่เซลเขาบอกว่าถายกเลิกสัญญาต้องเสียค่ายกเลิกสัญญาด้วย 7000 บาทถ้วน แต่เซลไม่ไม่ได้แจ้งว่าไฟแนนผ่านไม่ผ่านแล้ววันที่เราโทรไปยกเลิกเซลบอกว่าไฟแนนผ่านและแต่งรถเรียบร้อยแล้วรอส่งมอบ

โดยคุณ นานา 15 ก.พ. 2560, 15:44

ความคิดเห็นที่ 2

ถ้าเราจองรถไว้แล้ว ในใบจองระบุว่ารับรถหลังเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป แต่เรายังไม่พร้อมที่จะรับรถ เราสามารถเลื่อนวันรับรถได้หรือไม่ และสามารถเลื่อนได้นานที่สุดกี่เดือนค่ะ

โดยคุณ เลื่อนใบจองได้ไหมค่ะ 24 ก.พ. 2555, 23:37

ความคิดเห็นที่ 1

ผมจองรถโตโยต้าไว้เมื่อ2 ปี แต่ เนื่องจากไม่ผ่านการขอสินเชื่อ  และยังไม่ได้ทำเรื่องขอคืนเงินในใบจอง สามารถขอคืนได้หรือไม่

กรณี ยังประสงค์รับรถหลังจากที่ผมเคลียร์หมดแล้วสามารถรับรถในเงื่อนไขเดิม(ของแถม)ในใบจองได้หรือไม่  ถ้าโชว์รูมบอกว่า ของแถมต้องลดลง ทำได้หรือไม่

โดยคุณ วันชัย 1 ก.พ. 2555, 09:35

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก