ผู้ปกครองยินยอมหรือผู้ดูแลอนุญาตให้บุตรหลานไปเที่ยวกับคนรัก แม้จำเลยจะล่วงทางเพศและกระทำชำเรา ก็ไม่ถือเป็นการพรากผู้เยาว์|ผู้ปกครองยินยอมหรือผู้ดูแลอนุญาตให้บุตรหลานไปเที่ยวกับคนรัก แม้จำเลยจะล่วงทางเพศและกระทำชำเรา ก็ไม่ถือเป็นการพรากผู้เยาว์

ผู้ปกครองยินยอมหรือผู้ดูแลอนุญาตให้บุตรหลานไปเที่ยวกับคนรัก แม้จำเลยจะล่วงทางเพศและกระทำชำเรา ก็ไม่ถือเป็นการพรากผู้เยาว์

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ผู้ปกครองยินยอมหรือผู้ดูแลอนุญาตให้บุตรหลานไปเที่ยวกับคนรัก แม้จำเลยจะล่วงทางเพศและกระทำชำเรา ก็ไม่ถือเป็นการพรากผู้เยาว์

  • Defalut Image

คำพิพากษาฎีกาที่ 5880/2546

บทความวันที่ 23 ม.ค. 2566, 10:06

มีผู้อ่านทั้งหมด 240 ครั้ง


ผู้ปกครองยินยอมหรือผู้ดูแลอนุญาตให้บุตรหลานไปเที่ยวกับคนรัก แม้จำเลยจะล่วงทางเพศและกระทำชำเรา ก็ไม่ถือเป็นการพรากผู้เยาว์
คำพิพากษาฎีกาที่ 5880/2546

          จำเลยกับผู้เสียหายซึ่งมีอายุ 14 ปี เศษ รักใคร่กันอย่างฉันชู้สาว มารดาผู้เสียหายก็รับทราบ และอนุญาตให้จำเลยพาผู้เสียหายออกจากบ้านไปรับประทานเที่ยวชมภาพยนตร์กันบ้านเพื่อให้จำเลยและผู้เสียหายได้มีโอกาสอยู่ด้วยกัน และทำความรู้จักคุ้นเคยกันเพื่อประโยชน์ของการอยู่กินเป็นสามีภริยากันในวันข้างหน้า และทุกครั้งจำเลยก็จะพากลับมาส่งที่บ้านอันเป็นการยอมรับอำนาจปกครองของบิดามารดาผู้เสียหายอยู่ การที่จำเลยได้ล่วงเกินทางเพศผู้เสียหายด้วยการกอดจูบรวมทั้งกระทำชำเราผู้เสียหายก็เป็นไปตามโอกาสและตามวิสัยคนรักใคร่ชอบพอกัน ซึ่งจำเลยต้องรับผิดในทางอาญาในการกระทำของตนในแต่ละครั้งอยู่แล้วหากการกระทำนั้นเป็นความผิดต่อกฎหมาย แต่ยังไม่พอถือได้ว่าจำเลยพรากผู้เสียหายไปเสียจากบิดามารดาโดยปราศจากเหตุอันสมควรเพื่อการอนาจาร
ตัวบทกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
ประมวลกฎหมายอาญา

มาตรา 317  ผู้ใดโดยปราศจากเหตุอันสมควร พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี และปรับตั้งแต่หกหมื่นบาทถึงสามแสนบาท
           ผู้ใดโดยทุจริต ซื้อ จำหน่าย หรือรับตัวเด็กซึ่งถูกพรากตามวรรคแรก ต้องระวางโทษเช่นเดียวกับผู้พรากนั้น
           ถ้าความผิดตามมาตรานี้ได้กระทำเพื่อหากำไร หรือเพื่อการอนาจาร ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ห้าปีถึงยี่สิบปี และปรับตั้งแต่หนึ่งแสนบาทถึงสี่แสนบาท
#ทนายคลายทุกข์ #พรากเด็ก #พรากผู้เยาว์ #กระทำชำเรา #ผู้ปกครอง
#ปรึกษาคดี โทร.02-9485700, 081-6161425, 081-8217470, 081-6252161 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก