การละเมิดลิขสิทธิ์รูปภาพ|การละเมิดลิขสิทธิ์รูปภาพ

การละเมิดลิขสิทธิ์รูปภาพ

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

การละเมิดลิขสิทธิ์รูปภาพ

ดิฉันอยากสอบถามปัญหาเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ว่า

บทความวันที่ 17 ก.ค. 2555, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 13393 ครั้ง


การละเมิดลิขสิทธิ์รูปภาพ


          ดิฉันอยากสอบถามปัญหาเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ว่า  ถ้าหากเราเอารูปภาพเสื้อผ้าที่ลงตามนิตยสารต่างๆ มาลงในเฟสบุ๊คของเราเพื่อเป็นแบบให้ลูกค้าดูเพื่อสั่งซื้อสั่งทำ  แต่นิตยสารนั้นไม่ได้ขายเสื้อผ้านะคะ เป็นนิตยสารงานฝีมือที่ลงลาย/แบบถักเสื้อผ้าเท่านั้น ซึ่งเรานำรูปมาลงให้ลูกค้าดูเพื่อที่จะถักขาย ไม่ทราบว่าจะเป็นการละเมิดมั้ยคำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
           รูปภาพเสื้อผ้าที่ลงตามนิตยสารดังกล่าว ถือว่าเป็นงานศิลปกรรมในประเภทของงานภาพพิมพ์จึงเป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537  ซึ่งเจ้าของลิขสิทธิ์ย่อมมีสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในอันที่จะทำซ้ำ ดัดแปลง หรือเผยแพร่ต่อสาธารณชน  ดังนั้น  การที่ท่านนำรูปภาพเสื้อผ้าดังกล่าวมาลงในเฟสบุ๊คของตนเพื่อเป็นแบบให้ลูกค้าดูเพื่อการสั่งซื้อสั่งทำ  จึงมีลักษณะเป็นการทำซ้ำและเผยแพร่ต่อสาธารณชน ซึ่งงานดังกล่าวอันเป็นการขัดต่อการแสวงหาประโยชน์จากงานอันมีลิขสิทธิ์เกินสมควรแล้ว  จึงถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ในงานดังกล่าวแล้ว

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

 ในกรณีทำเสื้อรุ่นถ้าใช้ตัวการ์ตูนของไลน์มาก๊อปปี้บนเสื้อถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์ไหมคะ

โดยคุณ sutisa 2 ส.ค. 2559, 00:29

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก