คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี 80คนสุรินทร์ยื่นศาลปกครองฟ้องที่ดินคืน|คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี 80คนสุรินทร์ยื่นศาลปกครองฟ้องที่ดินคืน

คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี 80คนสุรินทร์ยื่นศาลปกครองฟ้องที่ดินคืน

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี 80คนสุรินทร์ยื่นศาลปกครองฟ้องที่ดินคืน

ชาวต.ตาเมียง พนมดงรัก ยื่นร้องศาลปกครองโคราช ฟ้องหน่วยพิทักษ์ป่าฯ ให้มีคำสั่งคืนที่ดิน 4พันไร่

บทความวันที่ 22 ธ.ค. 2553, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 4476 ครั้ง


คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี 80คนสุรินทร์ยื่นศาลปกครองฟ้องที่ดินคืน

           ชาวต.ตาเมียง พนมดงรัก ยื่นร้องศาลปกครองโคราช ฟ้องหน่วยพิทักษ์ป่าฯ ให้มีคำสั่งคืนที่ดิน 4พันไร่ ระบุบุกเบิกเสียภาษีมากว่า50ปีถูกบังคับเวนคืน  โดยชาวบ้านระบุว่า ถูกหน่วยพิทักษ์ป่าตาเมียงฯ ใช้อำนาจยึดที่ดินในพื้นที่บ้านหนองคันนา หมู่ 5 และหมู่ 8 ประมาณ 4,000 ไร่ ซึ่งชาวบ้านได้บุกเบิกและยึดเป็นที่ดินทำกินและเสียภาษีบำรุงท้องที่มาตั้งแต่ปี 2501 ต่อมาในปี 2540 ทางองค์การบริหารส่วนตำบลตาเมียง กลับยกเลิกการเก็บภาษีบำรุงท้องที่โดยไม่ทราบสาเหตุ และทางหน่วยพิทักษ์ป่าตาเมียง มาปักหลักเขตแดนทับที่ทำกินของชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านต้องไร้ที่ดินทำกินและต้องกลายมาเป็นกรรมกรรับจ้าง
           ตัวแทนชาวบ้านระบว่า ก่อนหน้านี้ไปยื่นร้องเรียนและขอความช่วยจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งระดับอำเภอ ระดับจังหวัด รวมไปถึงทำเนียบรัฐบาล แต่เรื่องก็เงียบหาย จึงต้องรวมตัวมาฟ้องศาลปกครองจังหวัดนครราชสีมา เพื่อขอให้ศาลมีคำสั่งให้หน่วยพิทักษ์ป่าตาเมียงฯ ยกเลิกการปักเขตแดนยึดพื้นที่ทำกินของชาวบ้านไปใช้ประโยชน์ และคืนที่ดินซึ่งเคยเป็นที่ดินทำกินของชาวบ้านจำนวน 4,000 ไร่ทั้งหมด และให้มีการจัดเก็บภาษีบำรุงท้องที่เช่นดังเดิม

 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก