คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี กมธ.ศาสนาฯไอเดียกระฉูดเสนอยกระดับ-ขึ้นทะเบียนสัปเหร่อ |คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี กมธ.ศาสนาฯไอเดียกระฉูดเสนอยกระดับ-ขึ้นทะเบียนสัปเหร่อ

คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี กมธ.ศาสนาฯไอเดียกระฉูดเสนอยกระดับ-ขึ้นทะเบียนสัปเหร่อ

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี กมธ.ศาสนาฯไอเดียกระฉูดเสนอยกระดับ-ขึ้นทะเบียนสัปเหร่อ

นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ ประธานคณะกรรมาธิการการศาสนาฯ

บทความวันที่ 2 ธ.ค. 2553, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 4495 ครั้ง


คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี กมธ.ศาสนาฯไอเดียกระฉูดเสนอยกระดับ-ขึ้นทะเบียนสัปเหร่อ

นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ ประธานคณะกรรมาธิการการศาสนาฯ สภาผู้แทนราษฎร กล่าววันที่ 1 ธันวาคม ภายหลังประชุมคณะกรรมาธิการศาสนาฯ ที่รัฐสภาว่า ที่ประชุมเชิญผู้แทน พศ.มาชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นที่วัดไผ่เงินโชตนาราม ซึ่งพบซากทารกถูกทำแท้ง 2,002 ซาก รวมทั้งเพื่อหาทางแก้ปัญหาในส่วนของสัปเหร่อ เพราะกรณีที่เกิดขึ้นพบว่ามีสัปเหร่อของวัดเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย นอกจากนี้ยังหารือถึงการดูแลฌาปนสถานภายในวัดด้วย

"แนวทางจัดการเกี่ยวกับสัปเหร่อ ที่ประชุมมีมติว่าควรขึ้นทะเบียนสัปเหร่อทั้งหมด พร้อมจัดการอบรมให้ความรู้ด้านต่างๆ รวมถึงด้านคุณธรรม ด้านสุขอนามัย เพื่อให้มีมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ และควรหาทางยกระดับอาชีพสัปเหร่อให้มีความภาคภูมิใจ จัดสวัสดิการให้ เพื่อให้สัปเหร่อมีรายได้ และไม่ต้องไปหากินด้วยวิธีที่ผิดกฎหมายตามที่เป็นข่าวที่วัดไผ่เงิน"

นายวิรุฬกล่าวว่า นอกจากนี้อาจเรียกอาชีพสัปเหร่อนี้ใหม่ว่า "เจ้าหน้าที่จัดการศพ"ที่ประชุมยังเห็นว่าการที่จะดำเนินการจัดระเบียบสัปเหร่อนั้น ดำเนินการได้โดยออกเป็นระเบียบมหาเถรสมาคม (มส.) และบังคับใช้ได้ทันที อย่างไรก็ตาม จะนำผลการประชุมเสนอไปยังสำนักงาน พศ.เพื่อเสนอต่อที่ประชุม มส.พิจารณาแนวทางแก้ไขต่อไป
 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก