คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี เปิดชื่อ 2 ตุลาการศาลรธน. เสียงข้างน้อยเห็นควรคดียุบประชาธิปัตย์ |คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี เปิดชื่อ 2 ตุลาการศาลรธน. เสียงข้างน้อยเห็นควรคดียุบประชาธิปัตย์

คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี เปิดชื่อ 2 ตุลาการศาลรธน. เสียงข้างน้อยเห็นควรคดียุบประชาธิปัตย์

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี เปิดชื่อ 2 ตุลาการศาลรธน. เสียงข้างน้อยเห็นควรคดียุบประชาธิปัตย์

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. รายงานข่าวจากศาลรัฐธรรมนูญแจ้งว่า ในการพิจารณาคดียุบพรรคประชาธิปัตย์

บทความวันที่ 1 ธ.ค. 2553, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 4213 ครั้ง


คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี เปิดชื่อ 2 ตุลาการศาลรธน. เสียงข้างน้อยเห็นควรคดียุบประชาธิปัตย์

           เมื่อวันที่ 29 พ.ย. รายงานข่าวจากศาลรัฐธรรมนูญแจ้งว่า ในการพิจารณาคดียุบพรรคประชาธิปัตย์ คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญมีมติเสียงข้างมาก 4 เสียงประกอบด้วย นายจรัญ ภักดีธนากุล นายนุรักษ์ มาประณีต นายสุพจน์ ไข่มุกด์ และนายอุดมศักดิ์ นิติมนตรี โดยในเสียงข้างมากมีความเห็น 2 แนวทาง คือ 1.เห็นว่าขั้นตอนทางกฎหมายที่นายทะเบียนพรรคการเมืองยื่นร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญเกินกำหนดเวลา 15 วันนับแต่ความปรากฏต่อนายทะเบียน เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2552แล้ว  และ 2.เห็นว่าการเสนอให้ยุบพรรคการเมือง ตามมาตรา 82 และ มาตรา 92 ตามพ.ร.บ.พรรคการเมือง พ.ศ. 2550 ที่ให้อำนาจนายทะเบียนพรรคการเมือง ยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรค ตามมาตรา 93 (2) ตามพ.ร.บ.พรรคการเมือง พ.ศ. 2550 ซึ่งปรากฏข้อเท็จจริงว่านายทะเบียนพรรคการเมืองทำความเห็นแล้วว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีความผิดตามคำร้อง จึงถือว่านายทะเบียนพรรคการเมืองมีความเห็นสมบูรณ์แล้ว จึงให้ยกคำร้อง
           ข่าวแจ้งว่าตุลาการเสียงข้างน้อย 2 เสียง ประกอบด้วย นายชัช ชลวร ประธานศาลรัฐธรรมนูญ และนายบุญส่ง กุลบุปผา ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญที่เห็นว่ากระบวนการยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญของนายทะเบียนพรรคการเมืองชอบด้วยกฎหมายแล้ว และตุลาการเสียงข้างน้อยยังได้วินิจฉัยในข้อเท็จจริงของคดีด้วย และมีความเห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์มีความผิดตามพ.ร.บ.พรรคการเมือง และเห็นควรให้ยุบพรรค

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

[url=http://www.charmforbracelets.com]charms for links of London[/url]. Online jeweler shopping is marked with convenience. It has two main[url=http://www.charmforbracelets.com]charm for bracelets[/url] comparatively less than that from the local stores. Second, you come across a [url=http://www.charmforbracelets.com/links-of-london-earrings-c-3.html]Links London Earrings[/url].

โดยคุณ freg 13 เม.ย. 2554, 09:22

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก