คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี สรรพากรเช็กบิลโกงแวต ล้างบัญชี 800รายยื่นใบภาษีปลอม|คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี สรรพากรเช็กบิลโกงแวต ล้างบัญชี 800รายยื่นใบภาษีปลอม

คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี สรรพากรเช็กบิลโกงแวต ล้างบัญชี 800รายยื่นใบภาษีปลอม

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี สรรพากรเช็กบิลโกงแวต ล้างบัญชี 800รายยื่นใบภาษีปลอม

ทีมงานทนายคลายทุกข์ขอนำรายงานข่าวเกี่ยวกับสรรพากรเช็กบิลโกงแวต ล้างบัญชี 800รายยื่นใบภาษีปลอม

บทความวันที่ 22 พ.ย. 2553, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 4969 ครั้ง


คลิป/ไฟล์เสียง วิเคราะห์คดี สรรพากรเช็กบิลโกงแวต ล้างบัญชี 800รายยื่นใบภาษีปลอม

           ทีมงานทนายคลายทุกข์ขอนำรายงานข่าวเกี่ยวกับสรรพากรเช็กบิลโกงแวต ล้างบัญชี 800รายยื่นใบภาษีปลอม มาวิเคราะห์ประเด็นกฎหมาย เกี่ยวกับกรมสรรพากร เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมสรรพากรกำลังไล่บี้เก็บภาษี รวมถึงเบี้ยปรับและเงินเพิ่ม ผู้ใช้ใบกำกับภาษีปลอม 700-800 ราย ซึ่งเป็นการขยายผลจากกรณีการจับกุมขบวนการปลอมใบกำกับภาษีย่านปทุมธานี ที่มีการนำชื่อบริษัทและห้างร้านต่างๆ มาใช้ในการออกใบกำกับภาษีปลอม แล้วมีการประกาศขายผ่านทางเว็บไซต์ให้กับห้างร้าน บริษัท และผู้ที่ต้องการใช้ใบกำกับภาษีปลอม เพื่อนำไปใช้ในการเครดิตภาษีสำหรับขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม (แวต) หรือเสียภาษีมูลค่าเพิ่มให้น้อยลง หรือนำไปใช้เป็นรายจ่ายเท็จในการคำนวณภาษีเงินได้ เมื่อช่วงเดือนก.ย.53 ที่ผ่านมา
           สำหรับการจับกุมขบวนการปลอมใบกำกับภาษี เมื่อช่วงเดือนก.ย. มีมูลค่าความเสียหายคิดตามมูลค่าที่ซื้อขายตามใบกำกับภาษีปลอมกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งผู้กระทำผิดฐานออกหรือ ขายใบกำกับภาษีโดยไม่มีสิทธิ์ออก ตามประมวลรัษฎากร มาตรา 90/4 (3) จะมีโทษทั้งทางอาญาและทางแพ่ง โดยโทษอาญาต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3 เดือนถึง 7 ปี และปรับตั้งแต่ 2,000 บาทถึง 2 แสนบาท ขณะที่ผู้ใช้หรือผู้ซื้อใบกำกับภาษีปลอมจะมีโทษทั้งทางอาญาและแพ่งเช่นเดียวกัน แต่โทษทางแพ่ง จะต้องเสียเบี้ยปรับ 2 เท่าของมูลค่าภาษี และต้องเสียเงินเพิ่มด้วย

 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก