452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ขอความรู้เรื่องที่ดินหลุดจำนอง

 • เรื่องมีอยู่ว่าพ่อตาได้รับจำนองที่ดินไว้ตั้งแต่ปี38 เจ้าของที่ดินไม่เคยชำระหนี้เลยสักบาทเดียว ปัจจุบันผ่านมาเกือบ20ปีแล้ว จะต้องทำอย่างไรต่อไป ไปติดต่อที่สำนักงานที่ดินแล้ว เพื่อขอสำรวจที่ตั้งของที่ดิน ที่ดินก็บอกว่าไม่รู้อยู่ตรงไหน ทั้งๆที่มีโฉนดบอกตำแหน่งที่ดินให้เจ้าหน้าที่ดู ขอคำแนะนำหน่อยครับ ที่สำคัญตอนนี้ไม่รู้คนที่เอาที่มาจำนองไปอยู่ที่ไหนแล้วครับ


  โดยคุณ อนุวัตร (สมาชิก)  (58.11.62.26)     3 เม.ย. 2555

ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 1

   ในเมื่อผู้จำนองไม่ส่งดอกเบี้ยเกินห้าปี    และราคาที่ดินไม่สูงเกินกว่าหนี้จำนอง    ผู้รับจำนอง(พ่อตา)  สามารถฟ้องศาลให้ที่ดินหลุดเป็นสิทธิของผู้รับจำนองได้   ตาม ปพพ. ม.729   ครับ

  มาตรา 729 นอกจากทางแก้ดั่งบัญญัติไว้ใน มาตรา ก่อนนั้น ผู้รับ จำนองยังชอบที่จะเรียกเอาทรัพย์จำนองหลุดได้ภายในบังคับแห่ง เงื่อนไข ดั่งจะกล่าวต่อไปนี้
  (1) ลูกหนี้ได้ขาดส่งดอกเบี้ยมาแล้วเป็นเวลาถึงห้าปี
  (2) ผู้จำนองมิได้แสดงให้เป็นที่พอใจแก่ศาล ว่าราคาทรัพย์สิน นั้นท่วมจำนวนเงินอันค้างชำระ และ
  (3) ไม่มีการจำนองรายอื่น หรือบุริมสิทธิอื่นได้จดทะเบียนไว้ เหนือทรัพย์สินอันเดียวกันนี้เอง 

  โดยคุณ มโนธรรม เจษฎาสาธุชน (สมาชิก)  (180.180.19.38)     3 เม.ย. 2555

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

กระทู้ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

กระทู้ที่มีผู้ตอบมากที่สุดในหมวด