452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ซื้อรถมือสองมาไม่ถึงเดือน รถมีปัญหา ไม่อยากใช้ต่อต้องทำยังไง (ยังไม่ได้ส่งค่างวดเลย เพราะยังไม่ครบกำหนด)

 •  

  ดิฉัน ได้ทำการซื้อขายกับเต้นท์รถ เอ ที คาร์เซลล์1(แยกแคราย) รถ Toyota Camry ปี 2008 ในราคา780,000 บาท โดยที่ ดาวน์ 30,000 ฟรีประกันชั้น 1 โดยที่ทางเต้นท์ไม่ยินยอมให้ลองขับ แต่แจ้งว่ารับประกันว่ารถไม่มีชนหนัก ถ้ามีรับคืน และจะดูแลถ้ารถมีปัญหาเพราะมีช่างประจำอู่ ดิฉันเองก็เข้าไปศึกษาข้อมูลของทางเต้นท์เบื้องต้น โดยทางเต้นท์จะรับประกันตัวเครื่องและเกียร์ 1 ปีสำหรับรถตั้งแต่ปี 2008 ขึ้นไป 
   
  16/2/13 รับรถตอนหัวค่ำ
  17/2/13 รถมีอาการไหลทางซ้าย (โทรแจ้งกับทางเต้นท์ เจ้าหน้าที่บอกว่าน่าจะเกิดจากการที่จอดรถไว้นานยางรถเลยอาจจะมีผลทำให้เกิดอาการใช้ไปสักพักจะหายไปเอง)
  18/2/13 เอารถไปตั้งศูนย์ ถ่วงล้อ แถวรัชดา
  19-20/13 ไม่ได้ใช้รถจอดไว้เฉย
  21/2/13 ขับรถไปทำงาน ถนนร่มเกล้าแล้วจอดไว้ ขับกลับตอนเย็น
  22/2/13 รถมีความร้อนขึ้น เลยจอดรถ พร้อมกับทิ้งรถให้เครื่องเย็น แล้วเติมน้ำในหม้อพักรถ โทรแจ้งกับทางเต้นท์ (คุณแอน+เซล) ว่าจะทำยังไงเมื่อรถมีอาการแบบนี้เพราะซื้อรถมาแค่ ไม่กี่วัน ทางเต้นท์เลยให้ขับรถไปหาอู่แถวนั้นให้เช็ค ทางอู่แจ้งว่าปะเก็นรถน่าจะโกง ดิฉันเลยโทรแจ้งกับคุณแอนว่าจะให้ทำยังไง ทางเต้นท์ส่งเจ้าหน้าที่มาดูรถที่ทำงาน ร่มเกล้า โดยที่มีการเปลี่ยนฝาหม้อน้ำอย่างเดี่ยว อาการความร้อนก็ลดลง 
  24/2/13 เอารถเข้าไปที่เต้นท์เพื่อเช็คอาการไหลซ้าย ช่างจัดการให้(ครั้งที่1) เช็คอาการหม้อน้ำพักที่หาย ช่างไม่พบรอยน้ำรั่ว พบคราบสนิมที่ท่อ คิดว่าน่าจะเกิดจากตรงนี้ ช่างทำอะไรสักอย่างแล้วลองให้ขับรถไปก่อนเพื่อดูอาการ
  24/2 - 1/3 ต้องมีการเติมหม้อน้ำพักเฉลี่ย 2 วันครั้ง ดิฉันได้แจ้งกับทางช่าง ช่างให้เอารถเข้าไปที่เต้นท์เพื่อเช็คอีกครั้ง
  3/2/13 เอารถไปเข้าที่เต้นท์ ช่างเช็คแล้วแก้อาการไหลซ้าย (ครั้งที่ 2) โดยทางช่างตั้งให้กินไปทางขวานิดหน่อย ส่วนอาการของน้ำหม้อน้ำไม่ได้แก้ไข แต่ทางช่างแจ้งให้ไปเช็คกับอู่ที่ทำหม้อน้ำอีกครั้งนึง
  13/2/13 เอารถไปเช็คกับอู่หม้อน้ำแถวสนามบินน้ำ ครั้งที่ 1 ช่างบอกว่าไม่มีคราบน้ำ แต่ต้องใช้เวลาในการเช็คอีกครั้งลองให้กลับไปใช้ก่อน 
  16/2/13 เข้าไปอู่หม้อน้ำเช็คครั้งที่ 2 ช่างพบสาเหตุแถวลูกยาง(ไม่แน่ใจ) คอยล์ID ต้องทิ้งรถไว้ให้ทำเพราะต้องใช้เวลานาน เลยตัดสินใจโทรหาช่าง(มะเหมี่ยว) ว่าจะให้ทำยังไง ช่างเหมี่ยว ให้เอารถมาให้ที่เต้นท์เค้าจะจัดการเอง ดิฉันต้องจ่ายค่าแรงช่างอู่หม้อน้ำไปเอง 400 บาท
  17/2/13 เอารถไปจอดที่เต้นท์ โดยที่ช่างเหมี่ยวบอกว่าจะดูให้
  18/2/13 ทางเต้นท์โทรให้เข้าไปรับรถก่อนเนื่องจาก ช่างเหมี่ยวไม่สามารถทำให้ได้(เย็บมือ) ดิฉันเข้าไปรับรถตอนเย็นโดยที่เจ้าของเต้นท์ แจ้งกับคุณแอนว่าให้บอกเราว่าไปซ่อมมาแล้วเอาบิลมาเบิก
  23/2/13 เอารถไปจอดที่อู่ทำหม้อน้ำช่วงเช้า 9.30 เราต้องไปทำงานแถวพระราม9 ประมาณ 11 ทางช่างโทรกับมาให้เข้าไปที่อู่เพื่อดูว่าจะเปิดเครื่อง ดิฉันโทรกับเข้าไปที่เต้นท์ เพื่อต้องการให้เข้าไปเพราะว่สถ้าเกิดปัญหาอะไรจะได้รับทราบเพราะมันต้องมีค่าใช้จ่าย ช่างเหมี่ยวไม่สามารถเข้าไปได้เนื่องจากติดลูกค้า ระหว่างนี้ได้โทรเข้าไปทางธนาคารที่จัดไฟแนท์ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าให้ติดต่อกับทางเต้นท์เพื่อหาทางแก้ไขเพราะว่าทางเต้นท์ต้องดูแลในกรณีนี้ให้ หลังจากเสร็จงานแวะเข้าไปที่เต้นท์ว่าจะแก้ปัญหายังไงได้เนื่องจากเราซื้อรถมาไม่นานและมีปัญหาตั้งแต่อาทิตย์แรกเราต้องการที่จะยกเลิกหรือว่าเปลี่ยนสัญญาแต่ทางคุณแอนไม่สามารถแก้ไขให้ได้เนื่องจากเอกสารทางแบงค์เกิดขึ้นหมดแล้ว(ต้องยอมรับสภาพ) และให้กลับไปที่อู่เพื่อเอารถไปให้เต้นท์ซ่อมเอง โดยที่เราต้องจ่ายค่าแรงที่อู่เอง(ไม่รับผิดชอบ)พอข้าไปดูรถ(จะเป็นลม) อู่บอกว่ามีคราบน้ำในเครื่อง เรากลับมาที่บ้านก่อนเพราะว่าไม่รู้จะทำยังไงซื้อรถราคาร่วมเป็นล้าน ร้องไห้โทรไปปรึกษากับคนที่รู้จัก(แบงค์) เค้าให้คำปรึกษาว่าต้องให้ทางเต้นท์รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เนื่องจากซื้อรถมามีปัญหาต้ังแต่อาทิตย์แรก ส่วนเรื่องทางไฟแนนท์ต้องเราวันอังคารเพราะเป็นวันหยุดต่อเนื่อง ทางคุณแอนโทรแจ้งว่าเค้าไม่รับผิดชอบเรื่องค่าอะไหร่ แต่ค่าแรงจะจัดการเอง (ทำไมไม่เหมือนกับที่เจ้าของแจ้งไว้). ดิฉันไม่มีทางเลือกเลยต้องจ่ายค่าแรงช่างที่อู่ไป 800 (มีใบเสร็จ) และให้เงินกับช่างเหมี่ยวไป 1,500 บาทเพื่อไปซื่ออะไหร่ก่อน เพราะไม่รู้จะต้องทำยังไงเพราะเวลาตอนนั้นก็ดึกมากแล้ว 
   
  ข้อเรียนปรึกษาเป็นข้อๆ นะคะ
  1. เนื่องจากรถมีปัญหาตั้งแต่วันแรกที่ออกรถ และมีปัญหาต่อเนื่อง ทำให้ดิฉันเสียเวลาและธุรกิจหลายครั้ง ดิฉันไม่ต้องการใช้รถคนนี้แล้วและต้องการยกเลิกสัญญา ต้องทำยังไงบ้างคะ
  2. ถ้าดิฉันต้องการดำเนินการทางคดีไว้เป็นหลักฐาน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการทำธุรกรรมต้องทำยังบ้างคะ
  3. ในกรณีที่ดิฉันเข้าไปตั้งศูนย์มาแล้วถึง 3 ครั้งแต่อาการยังเป็นเหมือนเดิม(ไหลซ้าย) ดิฉันคิดว่าน่าจะเกิดจากรถคนนี้มีการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงมาหรือเปล่าจึงทำให้เกิดอาการแล้วแก้ไม่หาย ดิฉันสามารถคืนรถได้หรือเปล่าเพราะทางเต้นท์แจ้งว่า เค้ามีบริษัทรับประกันการซื้อรถคืนในกรณีนี้ด้วย
   
   


  Sent from my iPad

  โดยคุณ กนกวรรณ  (223.205.195.192)     24 ก.พ. 2556

ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 2

  กรณีของคุณกนกวรรณ ทางบริษัทได้รับผิดชอบและดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี แต่เนื่องด้วยทางด้านตัวลูกค้าได้นำรถไปซ่อมที่อู่นอกและเกิดการเสียหาย ซึ่งอยู่นอกเงื่อนไขการรับประกันของบริษัท ทางบริษัทมีนโยบาย และให้ความสำคัญในเรื่องบริการหลังการขาย และดูแลเอาใจใส่ลูกค้าเป็นอันดับ1 จึงเรียนมาเพื่อแจ้งให้ทราบและให้เกิดความมั่นใจในการเลือกซื้อรถกับเรา

  โดยคุณ พิสิฐศักดิ์ รอดนาโพธิ์  (183.88.90.213)     10 ธ.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1

    1-2-3.  การยกเลิกสัญญาและคืนรถ  น่าจะเป็นไปไ้ด้ยาก เพราะเต็นท์ตระหนักดีว่า  เป็นเรื่องทางแพ่ง  ก็ต้องมีการฟ้องร้องเอาเอง  ซึ่งคงมีเรื่องยืดยาว  และคุณย่อมเสียเปรียบ  เพราะใช้จ่ายในรายการการต่างๆมากมายแล้ว  ถ้ามามีคดีอีกก็ยิ่งมีค่าใช้จ่ายมากขึ้น และต้องใช้เวลานาน  ถ้าได้รับการช่วยเหลือเยียวยา น้อยกว่าที่ควร หรือรถไม่อยู่ในสภาพที่จะใช้งานได้ตามปรกติ  ควรแจ้ง สคบ.  ให้ช่วยเหลือ  เพื่อหาทางยกเลิกสัญญา  สายด่วน 1166  ครับ

  โดยคุณ มโนธรรม เจษฎาสาธุชน (สมาชิก)  (101.51.172.196)     25 ก.พ. 2556

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1

   หลังจากที่ได้มีการพูดคุยกับทางเจ้าของเต้นท์ ดิฉันเลยตัดสินใจจะขายคืนรถให้เต้นท์ เนื่องจากปัญหาทั้งหมดเพราะอนาคตไม่รู้จะเจออะไรอีก ทางเต้นท์จะรับซื้อคืนมูลค่า 600,000 บาท มันเป็นการเอาเปรียบชัดๆ รถมีปัญหาตั้งแต่อาทิตย์แรก ดิฉันคุยกับสามีโดยที่ถ้าเค้าจะรับซื้อคืนในราคา 700,000 ก็จะยอมขาดทุน 80,000 และก็ดอกเบี้ยที่เกิดกับไฟแนนท์ แต่นี้ หายไป 180,000 และก็ไม่รวมกับดอกเบี้ยที่จะเกิด มันไม่มากเกินไปหรือเปล่าคะ 

  ในฐานะผู้เสียหายและประชาชนธรรมดาที่โดนเอาเปรียบแบบนี้ ควรจะทำยังไง หรือต้องยอมให้แบงค์เป็นคนมาฟ้องกับดิฉันดีไหมคะ ถ้าเราไม่จ่ายค่างวดเลย 

  โดยคุณ กนกวรรณ  (180.214.212.156)     25 ก.พ. 2556

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

กระทู้ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

กระทู้ที่มีผู้ตอบมากที่สุดในหมวด