‘AIS’จีบหลายแบงก์ ยืม6.9พันล.คืนหุ้นกู้|‘AIS’จีบหลายแบงก์ ยืม6.9พันล.คืนหุ้นกู้

‘AIS’จีบหลายแบงก์ ยืม6.9พันล.คืนหุ้นกู้

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

‘AIS’จีบหลายแบงก์ ยืม6.9พันล.คืนหุ้นกู้

บทความวันที่ 15 พ.ย. 2551, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 701 ครั้ง


‘AIS’จีบหลายแบงก์ ยืม6

‘AIS’จีบหลายแบงก์ ยืม6.9พันล.คืนหุ้นกู้

 

            ADVANC คุยกับหลายธนาคารหาเงินเตรียมไว้เผื่อออกหุ้นกู้ไม่ได้ เพื่อคืนหนี้ 6,900 ล้านบาทปีหน้า ส่วนรายได้โตน้อยกว่าปีนี้ลูกค้าเริ่มลดลงไตรมาส 4

 

            นายพรรัตน์ เจนจรัสสกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการส่วนงาน วางแผนและวิเคราะห์การตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) หรือ AIS เปิดเผยว่า กำลังพิจารณาเรื่องการออกหุ้นกู้ล็อตใหม่หรือจะกู้เงินจากธนาคารพาณิชย์ในประเทศเพื่อนำมาปรับโครงสร้างทางการเงิน (รีไฟแนนซ์) หุ้นกู้ ที่จะครบกำหนดคืนทั้งหมด 6,900 ล้านบาท ภายในปี 2552 นี้ โดยในไตรมาสแรกหุ้นกู้จะครบกำหนดล็อตแรกจำนวน 3,300 ล้านบาท

ตอนนี้สภาพคล่องทางการเงินตึงตัว บริษัทก็คงประมาทไม่ได้ โดยได้ไปเจรจากับแบงก์หลายแห่ง ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี แต่ยังไม่ได้สรุปว่าต้องการเงินเฉพาะคืนหนี้ล็อตแรก หรือจะคืนพร้อมกัน ทั้งหมดนายพรรัตน์ กล่าว

 

            ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ กล่าวว่า บริษัทมีความสามารถในการกู้เงินได้ เนื่องจากมีอัตราส่วนหนี้สินต่อทุน (ดี/อี) เพียง 0.2 เท่า และมีกระแสเงินสดเข้ามาเฉลี่ยปีละ 3.4-3.8 หมื่นล้านบาท

 

            สำหรับการออกหุ้นกู้ต้องรอประเมินภาวะตลาด เพราะผู้ลงทุนสถาบันเข้มงวดในการพิจารณาเข้าลงทุนหุ้นกู้ โดย ADVANC ถือเป็นบริษัทที่มีความเสี่ยงต่ำ และหุ้นกู้งวดที่ผ่านมาได้รับการจัดอันดับเครดิต A- และอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 5.1%

 

            ด้านผลการดำเนินงาน นาย พรรัตน์ กล่าวว่า รายได้ในไตรมาส 4 คงจะโตจากไตรมาสที่ผ่านมา ประมาณ 3% ซึ่งขยายตัวน้อยกว่าปกติที่ในไตรมาสสุดท้ายของปีเป็นช่วงไฮซีซันของธุรกิจจะมีอัตราการขยายตัวประมาณ 3-5%

 

            สำหรับงบลงทุนปี 2552 ถ้าไม่รวมโครงการ 3จี จะใช้งบลงทุนใกล้เคียงกับปีนี้ที่ 1.4-1.7 หมื่นล้านบาท และคาดว่าจะเริ่มลงทุน 3จี ได้ในปี 2553 ซึ่งการลงทุนจะไม่มีผลต่อความสามารถจ่ายปันผลที่ยังคงให้ 6.30 บาทต่อหุ้นอย่างสม่ำเสมอ

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าวจากเวปไซด์โพสต์ทูเดย์

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก