มีวิธีอย่างไรในการป้องกันไม่ให้คนอื่นมาครอบครองปรปักษ์ที่ดินของเรา|มีวิธีอย่างไรในการป้องกันไม่ให้คนอื่นมาครอบครองปรปักษ์ที่ดินของเรา

มีวิธีอย่างไรในการป้องกันไม่ให้คนอื่นมาครอบครองปรปักษ์ที่ดินของเรา

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

มีวิธีอย่างไรในการป้องกันไม่ให้คนอื่นมาครอบครองปรปักษ์ที่ดินของเรา

  • Defalut Image

ถ้าหากว่าเรามีชื่ออยู่ในโฉนดที่ดินร่วมกับแม่ แต่สิ่งปลูกสร้างอยู่บนที่ดินเป็นชื่อแม่

บทความวันที่ 13 ม.ค. 2564, 11:17

มีผู้อ่านทั้งหมด 576 ครั้ง


มีวิธีอย่างไรในการป้องกันไม่ให้คนอื่นมาครอบครองปรปักษ์ที่ดินของเรา

                ถ้าหากว่าเรามีชื่ออยู่ในโฉนดที่ดินร่วมกับแม่ แต่สิ่งปลูกสร้างอยู่บนที่ดินเป็นชื่อแม่  เรามีชื่อในทะเบียนบ้าน คำถามคือ เราไม่ได้อยู่บ้านหลังนี้แล้วเป็นเวลานาน เราจะป้องกันอย่างไรไม่ให้บุคคลอื่นมาขอครอบครองปรปักษ์ที่ดินได้ค่ะ

คำแนะนำสำนักงานทนายคลายทุกข์
                ต้องพยายามแวะเวียนไปดูบ้านและกลับมาดูที่ ถ่ายภาพไว้ หากมีใครมาบุกรุกให้ไปแจ้งความดำเนินคดีและฟ้องขับไล่

สอบถามข้อกฎหมายเพิ่มเติม โทร.02-9485700 หรือเพจทนายคลายทุกข์

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

การครอบครองปรปักษ์


   การครอบครองปรปักษ์ จะเกิดขึ้นได้  ต้องเป็นกรณีที่มีผู้อื่นบุกรุกเข้าแย่งการครอบครองที่ดิน(มีโฉนดฯ) โดยสงบ (คือเจ้าของไม่เคยโต้แย้งขัดขวาง หรือ แจ้งความดำเนินคดี ข้อหาบุกรุก)...โดยเปิดเผย (คือคนทั่วไปทราบดีว่าเขาครอบครองที่ดินแปลงนี้มาโดยตลอด  และพร้อมจะเป็นพยานยืนยันข้อเท็จจริง)... ด้วยเจตนาเป็นเจ้าของ(คือผู้บุกรุกนั้นอ้างสิทธิ์ว่า ตนเข้ามาครอบครองในฐานะเจ้าของ  แต่..ไม่ใช่ถือกรรมสิทธิ์แทน หรือเจ้าของให้เช่า หรือมีการให้อยู่เปล่า โดยเจ้าของยินยอม)..ต้องแย่งการครอบครองที่ดินติดต่อกัน  10 ปี...ตาม ปพพ.1382 การได้กรรมสิทธิ์จะสมบูรณ์โดยการครอบครองปรปักษ์ ต่อเมื่อ ผู้แย่งการครอบครอง  ต้องร้องต่อศาล ให้ได้กรรมสิทธิ์นั้น  ตาม ปพพ. ม.

โดยคุณ มโนธรรม เจษฎาสาธุชน 19 ม.ค. 2564, 07:28

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก