จ้างคนงานตัดสวนถือเป็นนายจ้างลูกจ้างหรือไม่|จ้างคนงานตัดสวนถือเป็นนายจ้างลูกจ้างหรือไม่

จ้างคนงานตัดสวนถือเป็นนายจ้างลูกจ้างหรือไม่

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

จ้างคนงานตัดสวนถือเป็นนายจ้างลูกจ้างหรือไม่

  • Defalut Image

ผมจ้างคนงานไปทำสวน มีงานก็จ้าง ไม่มีงานก็ไม่จ้าง

บทความวันที่ 24 มิ.ย. 2563, 10:23

มีผู้อ่านทั้งหมด 503 ครั้ง


จ้างคนงานตัดสวนถือเป็นนายจ้างลูกจ้างหรือไม่

            ผมจ้างคนงานไปทำสวน  มีงานก็จ้าง ไม่มีงานก็ไม่จ้าง ถือว่าผมเป็นนายจ้างหรือไม่ครับ

คำแนะนำสำนักงานทนายคลายทุกข์
           การจะดูว่าเป็นนายจ้างหรือลูกจ้างหรือไม่ ต้องดูว่ามีอำนาจบังคับบัญชาหรือไม่ หมายถึง ไม่มาทำงานก็ต้องลา  นายจ้างสั่งได้  เข้าทำงานตามเวลาที่นายจ้างกำหนด  และต้องจ่ายค่าจ้างตลอดเวลาในการทำงาน เช่น ทำทั้งวันก็ต้องจ่ายค่าจ้าง ทำงาน 30 วันสิ้นเดือนมาต้องจ่ายค่าจ้าง กรณีนี้ถือว่าเป็นนายจ้างลูกจ้าง แต่ถ้ามาทำงานก็ได้ ไม่มาก็ได้  วันไหนไม่มาทำงานก็ไม่ต้องจ่ายค่าจ้าง แบบนี้ไม่ใช่ลูกจ้าง เขาเรียกว่า จ้างทำของ เน้นความสำเร็จของงานเป็นหลัก
     

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก