น้องสาวสาดน้ำกรดใส่พี่สาว กระโดดตึกฆ่าตัวตายหนีความผิด|น้องสาวสาดน้ำกรดใส่พี่สาว กระโดดตึกฆ่าตัวตายหนีความผิด

น้องสาวสาดน้ำกรดใส่พี่สาว กระโดดตึกฆ่าตัวตายหนีความผิด

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

น้องสาวสาดน้ำกรดใส่พี่สาว กระโดดตึกฆ่าตัวตายหนีความผิด

  • Defalut Image

น้องสาวเอาน้ำกรดสาดหน้าพี่สาว เป็นเหตุให้พี่สาวและหลานอีกสองคนได้รับบาดเจ็บ

บทความวันที่ 13 มี.ค. 2563, 09:57

มีผู้อ่านทั้งหมด 654 ครั้ง


น้องสาวสาดน้ำกรดใส่พี่สาว กระโดดตึกฆ่าตัวตายหนีความผิด

             น้องสาวเอาน้ำกรดสาดหน้าพี่สาว เป็นเหตุให้พี่สาวและหลานอีกสองคนได้รับบาดเจ็บ  เป็นเจตนาฆ่าหรือไม่ สามารถศึกษาข้อกฎหมายและคำพิพากษาศาลฎีกาได้ดังนี้
(ที่มา https://www.sanook.com/news)

ตัวบทกฎหมายอ้างอิง
ประมวลกฎหมายอาญา
มาตรา 288
  ผู้ใดฆ่าผู้อื่น ต้องระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่สิบห้าปีถึงยี่สิบปี

มาตรา 289  ผู้ใด
(1) ฆ่าบุพการี
(2) ฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำ หรือได้กระทำการตามหน้าที่
(3) ฆ่าผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงาน ในการที่เจ้าพนักงานนั้นกระทำตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่บุคคลนั้นจะช่วยหรือได้ช่วยเจ้าพนักงานดังกล่าวแล้ว
(4) ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน
(5) ฆ่าผู้อื่นโดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย
(6) ฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการ หรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น หรือ
(7) ฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอา หรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่น เพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้
ต้องระวางโทษประหารชีวิต

คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 9711/2557
              จำเลยนำน้ำกรดเข้มข้นสูงและมีปริมาณมาก มาสาดใส่ผู้อื่นเป็นเจตนาฆ่าโดยเล็งเห็นผล  ศาลฎีกาวินิจฉัยว่า น้ำกรดที่จำเลยที่ 1 นำมาสาดใส่โจทก์ร่วมทั้งสาม นอกจากจะมีความเข้มข้นสูงแล้ว ยังมีปริมาณมากทำให้โจทก์ร่วมที่ 1 มีบาดแผลถึง 20 เปอร์เซ็นต์ของร่างกายจำเลยที่ 1 ย่อมเล็งเห็นผลได้ว่าการกระทำของตนกับพวกเป็นเหตุให้โจทก์ร่วมทั้งสามถึงแก่ความตายได้การที่จำเลยที่ 1 กับพวกเตรียมน้ำกรดมาเพื่อสาดใส่โจทก์ร่วมทั้งสาม จึงเป็นการกระทำโดยไตร่ตรองไว้ก่อนจำเลยที่ 1 จึงมีความผิดฐานพยายามฆ่าโจทก์ร่วมทั้งสามโดยไตร่ตรองไว้ก่อนตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 289 (4) ประกอบมาตรา 80

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก