หนุ่มขโมยเบนซ์ไม่ยอมติดคุก ผูกคอตายในห้องขัง โทษระงับหรือไม่|หนุ่มขโมยเบนซ์ไม่ยอมติดคุก ผูกคอตายในห้องขัง โทษระงับหรือไม่

หนุ่มขโมยเบนซ์ไม่ยอมติดคุก ผูกคอตายในห้องขัง โทษระงับหรือไม่

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

หนุ่มขโมยเบนซ์ไม่ยอมติดคุก ผูกคอตายในห้องขัง โทษระงับหรือไม่

  • Defalut Image

จากข่าวหนุ่มคนดังกล่าวก่อเหตุขโมยรถเบนซ์จากบ้านของผู้เสียหาย

บทความวันที่ 14 ก.พ. 2563, 10:09

มีผู้อ่านทั้งหมด 117 ครั้ง


หนุ่มขโมยเบนซ์ไม่ยอมติดคุก ผูกคอตายในห้องขัง โทษระงับหรือไม่

           จากข่าวหนุ่มคนดังกล่าวก่อเหตุขโมยรถเบนซ์จากบ้านของผู้เสียหาย ที่จอดในไว้ในบ้านพักย่านเขตจอมทอง ก่อนนำมาจอดหลบซ่อนเพื่อหวังเอาความดีจากการหารถเจอ เพื่อขอยืมเงินกับเจ้าของรถนั้น ต่อมาผู้ต้องหาคนดังกล่าวได้ผูกคอตายแล้ว โทษทางกฎหมายอาญาระงับไปหรือไม่ สามารถศึกษาข้อกฎหมายได้ดังนี้
(ที่มา https://www.dailynews.co.th)

ตัวบทกฎหมายอ้างอิง
ประมวลกฎหมายอาญา
มาตรา 38
  โทษให้เป็นอันระงับไปด้วยความตายของผู้กระทำความผิด

คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 10488/2558
              ป.อ. มาตรา 38 บัญญัติว่า "โทษให้เป็นอันระงับไปด้วยความตายของผู้กระทำความผิด" เมื่อจำเลยถึงแก่ความตายในระหว่างการพิจารณาของศาลฎีกา โทษตามคำพิพากษาของศาลล่างทั้งสองจึงเป็นอันระงับไปตามบทบัญญัติดังกล่าว เมื่อผู้ร้องซึ่งเป็นทายาทของผู้ตายยื่นคำร้องขอคืนค่าปรับที่จำเลยชำระต่อศาลตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น จึงต้องคืนเงินค่าปรับให้แก่ผู้ร้อง

 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก