กฎหมายใหม่ทำยอมไม่ต้องฟ้องศาลยึดทรัพย์ได้ด้วย ถ้าผิดนัดตามสัญญายอม|กฎหมายใหม่ทำยอมไม่ต้องฟ้องศาลยึดทรัพย์ได้ด้วย ถ้าผิดนัดตามสัญญายอม

กฎหมายใหม่ทำยอมไม่ต้องฟ้องศาลยึดทรัพย์ได้ด้วย ถ้าผิดนัดตามสัญญายอม

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

กฎหมายใหม่ทำยอมไม่ต้องฟ้องศาลยึดทรัพย์ได้ด้วย ถ้าผิดนัดตามสัญญายอม

  • Defalut Image

ปัจจุบันการทำสัญญาประนีประนอมยอมความโจทก์ต้องไปยื่นฟ้องต่อศาลก่อนหลังจากศาลรับฟ้องแล้ว

บทความวันที่ 25 มี.ค. 2561, 13:34

มีผู้อ่านทั้งหมด 1158 ครั้ง


กฎหมายใหม่ทำยอมไม่ต้องฟ้องศาลยึดทรัพย์ได้ด้วย ถ้าผิดนัดตามสัญญายอม

           ปัจจุบันการทำสัญญาประนีประนอมยอมความโจทก์ต้องไปยื่นฟ้องต่อศาลก่อนหลังจากศาลรับฟ้องแล้วโจทก์และจำเลยจึงจะทำสัญญาประนีประนอมยอมความกันได้แต่กฎหมายใหม่ที่กำลังจะออกมาโจทก์และจำเลยจูงมือกันไปศาลตกลงเรื่องหนี้สินกันได้แล้วก็ไปยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อให้ทำสัญญาประนีประนอมยอมความกัน ได้เลยไม่ต้องสงสารก่อน หากมีการผิดนัดชำระหนี้ก็ไปยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอออกคำบังคับและออกหมายบังคับคดีเพื่อยึดทรัพย์สินของลูกหนี้ได้ต่อไป รวดเร็วทันใจสำหรับเจ้าหนี้เลยครับ  กฎหมายฉบับนี้จะทำให้ทนายความหมดอาชีพไปเยอะโดยเฉพาะทนายความรุ่นใหม่ใหม่เพราะการยื่นคำร้องไม่จำเป็นต้องมีทนายความไม่เสียค่าวางศาลและคดีก็จบเร็วทนายความรุ่นใหม่ใหม่ต้องเตรียมตัวกันไว้นะครับ ต้องหาคดีที่มีความยุ่งยากทำกันนะครับพอดีชุดคงจะอวสานเร็วเร็วนี้  ถ้าดีก็จะหายจากศาลไปประมาณร้อยละ 70 ของคดีแพ่งทั้งหมดส่วน ยอศ. ก็มีอำนาจบังคับชำระหนี้ได้เองโดยการอายัดเงินเดือนของข้าราชการลูกจ้างและพนักงาน
            ผมเองก็เป็นวิทยากรของกยศ.เจ้าหนี้ลูกหนี้ต่อไปก็ไม่ต้องไปฟ้องศาลกันแล้วถ้าตกลงกันได้ก็ไปยื่นคำร้องต่อศาลให้ทำยอมได้เลยครับอีกสักครู่ผมจะพูดเรื่องนี้ครับฟังไลฟ์สดนะครับเป็นเรื่องที่มีประโยชน์มากสำหรับคนที่เป็นหนี้เป็นสินดูกฎหมายใหม่เป็นประโยชน์มากครับเสนอโดยศาลยุติธรรมครับ
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

สรุป ทำเรื่องตกลงประนีประนอมแล้วยื่นต่อศาลลงนามได้   และหากผิดนัด เจ้าหนี้สามารถยื่นยึดทรัพย์ได้


ขอบคุณในความอนุเคราะห์ความรู้แด่ผู้น้อย   จะไม่เดินทางอย่างเบี่ยงเบนเจ้าค่ะ

โดยคุณ mon 17 เม.ย. 2561, 17:52

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก