งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ
ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ
สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ
รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ
ส่วนต่างจากการขายทอดตลาด
ผมผ่อนรถกับธนาคารแห่งหนึ่ง เป็นรถมือสอง ดาว์น 65.000 ส่ง 60 งวดๆ ละ7.449 ผมส่งมาแล้ว 20 งวด ขาดส่ง 3 งวดโดยทางธนาคารรับรถคืนแจ้งว่าจะนำรถเข้าประมูล แล้วมาก็มีหนังสือแจ้งให้ชำระค่าเสียหายภายใน 7 วัน จำนวนเงิน 100.000 กว่าบาท โดยที่ผมไม่รู้ว่าธนาคารประมูลขายได้เท่าไหร่ แล้วทำไมเรียกเก็บกับผมตั้งแสนกว่า รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับเครียดมากๆ
คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
หากสัญญาเช่าซื้อมีข้อตกลงให้ผู้เช่าซื้อต้องรับผิดชำะหนี้ค่าเช่าซื้อในส่วนที่ขาดอยู่ตามสัญญาเช่าซื้อกรณีที่ผู้ให้เช่าซื้อนำรถยนต์ที่ให้เช่าซื้อนำออกขายด้วยวิธีประมูลแล้วได้ราคาน้อยกว่ามูลหนี้ในส่วนที่ขาดอยู่ตามสัญญาเช่าซื้อ ย่อมเป็นข้อตกลงที่ใช้บังคับกันได้ระหว่างคู่สัญญาไม่ตกเป็นโมฆะ แต่ข้อตกลงดังกล่าวมีลักษณะเป็นการกำหนดค่าเสียหายไว้ล่วงหน้า จึงเป็นเบี้ยปรับตาม ป.พ.พ.มาตรา 379 ซึ่งหากมีข้อพิพาทเกี่ยวกับเรื่องเบี้ยปรับดังกล่าวขึ้นสู่ศาล หากศาลเห็นว่าเบี้ยปรับนั้นสูงเกินส่วน ศาลมีอำนาจปรับลดลงเป็นจำนวนที่พอสมควรก็ได้ ตามมาตรา 383 วรรคแรก