งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ
ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ
สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ
รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ
ถูกกล่าวหาว่ายักยอกและเลิกจ้าง
แฟนผมทำหน้าที่ธุรการของศูนย์บริการรถแห่งหนึ่ง คอยดูแล รปภ. แม่บ้าน และ ซัพพลายเออร์ ที่เข้ามาซื้ออะไหล่เก่า เรื่องเกิดขึ้นว่า มีซัพพลายเออร์เจ้าหนึ่งเข้ามารับซื้ออะไหล่เก่า และซัพพลายเออร์เจ้านี้เจ้าเดียวที่ตกลงกับทางบริษัทว่า ไม่มีการออกใบเสร็จการซื้อ-ขาย และยอดขาย ณ วันนั้น เป็นจำนวนเงิน 80,000 บาท ซึ่งมีการจ่ายเงินสดและคนที่รับเงินสดนั้นเป็นแฟนผมเอง แล้วนำไปจ่ายที่การเงินทันที แต่บังเอิญวันนั้นการเงินไม่มาจึงไม่มีใครรับเงิน แฟนผมเลยเซ็นลายเซ็นเขารับเงินแทน แล้วนำเงินนั้นไว้ในกล่องเงินของการเงินนั้น จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนตามปกติ คือบันทึกรถเข้า-ออก ของซัพพลายเออร์ แล้วเซ็นรับรอง จากนั้นก็ไปให้ ผจก.ศูนย์ เซ็นรับรองอีกที
หลังจากนั้นประมาณ 5-6 วัน ทางฝ่าย ผจก. ใหญ่ Audit และอีกประมาณ 2-3 คน ซึ่งมีตำแหน่งสูงกว่าแฟนผม เข้าขอเรียกคุยเป็นการส่วนตัว นานกว่า 3 ชั่วโมง ได้แจ้งว่า มีเงินหายเป็นจำนวน 1 แสนบาท ซึ่งเขาปักใจเชื่อว่าแฟนผมเป็นคนนำเงินก้อนนั้นไปใช้จ่ายส่วนตัว และไม่ยอมให้แฟนผมกลับบ้าน หากหาเงินก้อนแรกมาจ่ายคืนไม่ได้ เป็นจำนวนเงิน 5 หมื่นบาท แต่แฟนผมยืนยันว่า เงินก้อนนั้น ไม่ได้เอาไป เขาบอกกลับมาว่า เขามีหลักฐานยืนยันว่าแฟนผมเป็นคนเอาไป ยังไงก็ต้องรับผิดชอบ แล้วได้ยึดบัตรเอทีเอ็ม และสมุดบัญชีธนาคารที่รับเงินเดือนนั้นไว้ แถมยังยึดเงินสดที่แฟนผมมีติดตัวอยู่ไปทั้งหมด รวมเป็นเงินประมาณ 1 หมื่นบาท และปลดจากการเป็นพนักงานทันที
แฟนผมจึงหาหลักฐานต่างๆ ทั้งต้นขั้วเอกสารเซ็นรับเงิน ไฟล์งานที่ทำสำรองไว้ รวมทั้งกล้องวงจรปิดในห้องการเงิน แต่ปรากฎว่า ต้นขั้วเอกสารหายไป ไฟล์งานต่างๆ ถูกลบทิ้งจากใครไม่ทราบ กล้องวงจรปิดก็เสียมาก่อนหน้านั้น 3 วัน สุดท้ายทาง ผจก.ใหญ่ และคนอื่นๆ ลงความเห็นว่า ให้แฟนผมเขียนคำรับสารภาพผิดด้วยลายมือแล้วเซ็นรับรอง อีกทั้งยังบอกอีกว่า หากไม่เขียนก็จะไม่ให้กลับบ้านจะกักตัวไว้ แฟนผมจำต้องเขียน และเขาได้กำหนดเวลาว่า หากภายในบ่าย 3 ของอีกวันไม่มีเงิน 5 หมื่นบาทมา จะแจ้งความ
พอถึงวันและเวลาตามนัดเขาเรียกแฟนผมไปที่บริษัท แล้วได้แจ้งว่า หลักฐานที่หายไปจากคอมพิวเตอร์ หากลับมาได้เพียงแค่ 2หมื่นบาท แล้วแฟนผมต้องชดใช้เงิน 8 หมื่นบาท แล้วพาแฟนผมไปแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้พร้อมทั้งยังกำหนดให้ชำระเงินงวดแรก วันที่ 10 มกราคม 56 นี้ หากไม่ชำระจะดำเนินคดีทันที ตอนนี้ผมและแฟนกังวลใจมากๆครับจึงอยากขอคำปรึกษาและคำแนะนำหน่อยครับว่า
1. ผมและแฟนควรจะทำอย่างไรดี จะนำเงินมาชดใช้เขาหรือว่าจะสู้คดีครับ
2. หากสู้คดีกันทางฝ่ายผมและแฟนจะคุ้มหรือเปล่า เพราะหลักฐานและพยานยืนยันที่บอกว่าแฟนผมไม่ได้เอาเงินก้อนนั้นไป ไม่มีเลยครับ และอีกอย่างตอนนี้เงินส่วนตัวก็ค่อนข้างจำกัด
คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
1.หากแฟนของท่านไม่ได้กระทำความผิดด้วยการเบียดบังยักยอกเอาเงินของบริษัทนายจ้างดังกล่าวไป ก็ไม่มีหน้าที่จะต้องรับผิดชดใช้คืนให้แก่บริษัท แฟนจึงจำต้องปฏิเสธและดำเนินการต่อสู้คดีตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมต่อไป
2.ถ้าและบริษัทนายจ้างดำเนินคดีแก่แฟนอันเกี่ยวด้วยข้อหาว่าได้กระทำความผิดฐานยักยอกเงินดังกล่าว ท่านและแฟนควรรีบเข้าพบและปรึกษาทนายความเพื่อประเมินรูปคดีแก้ต่างต่อสู้เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนในชั้นศาลต่อไป