ลูกจ้างโรงงานถูกเลิกจ้างปิดทางเข้าโรงงานร้องขอค่าชดเชย|ลูกจ้างโรงงานถูกเลิกจ้างปิดทางเข้าโรงงานร้องขอค่าชดเชย

ลูกจ้างโรงงานถูกเลิกจ้างปิดทางเข้าโรงงานร้องขอค่าชดเชย

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ลูกจ้างโรงงานถูกเลิกจ้างปิดทางเข้าโรงงานร้องขอค่าชดเชย

คดีล้นศาลแรงงาน ลูกจ้าง 500 คนปักหลักประท้วงหน้าโรงงานในนิคมโรจนะอยุธยา หลังถูกเลิกจ้างกะทันหัน

บทความวันที่ 11 ธ.ค. 2551, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 6789 ครั้ง


ม็อบฉันทนาครึ่งพันปิดรง

 

ลูกจ้างโรงงานถูกเลิกจ้างปิดทางเข้าโรงงานร้องขอค่าชดเชย

 

            คดีล้นศาลแรงงาน  ลูกจ้าง 500 คนปักหลักประท้วงหน้าโรงงานในนิคมโรจนะอยุธยา หลังถูกเลิกจ้างกะทันหัน เรียกร้องผู้บริหารมาเจรจาเงินชดเชย เตรียมยกขบวนร้องผู้ว่าฯช่วย ขณะที่หลายบริษัททยอยเลิกจ้างอีก 1,500 คน ล่าสุดม็อบบุกปิดทางเข้าออกโรงงาน จนผู้บริหารยอมจ่ายเงินชดเชยให้ตามที่เรียกร้อง 60-120 วัน พร้อมนัดให้มารับเงินในวันที่ 11 ธ.ค. ที่สำนักงาน สวัสดิการและแรงงานกรุงเก่า ขณะที่สภาองค์กรลูกจ้างเผยอยุธยาแชมป์ปลดคนงาน

 

จากกรณีบริษัท เอ็มแอนด์เจ เทคโนโลยี จำกัด บริษัทญี่ปุ่นผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ส่งออก สวนอุตสาหกรรมโรจนะ โซนอี ม.5 ต.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ไล่ลูกจ้างซับคอนแทร็กต์ออกจำนวน 1 พันคน สร้างความเดือดร้อนให้กับลูกจ้างเป็นอย่างยิ่ง ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณด้านหน้าโรงงานบริษัท เอ็มแอนด์เจ เทคโนโลยี จำกัด เลขที่ 40/36 สวนอุตสาหกรรมโรจนะ ลูกจ้างกว่า 500 คน ที่ถูกไล่ออกจากงานแบบกะทันหัน โดยคนงานที่ถูกไล่ออกเป็นคนงานจากบริษัทซับคอนแทร็กต์ จำนวน 12 แห่ง ที่ส่งเข้ามาทำงานในบริษัทแห่งนี้ไม่เกิน 1 ปี ชุมนุมกันใช้โทรโข่งปราศรัยโจมตีผู้บริหารบริษัทเอ็มแอนด์เจฯ และบริษัทซับคอนแทร็กต์ที่เป็นนายจ้างให้รับผิดชอบ ท่ามกลางแดดร้อนอบอ้าว โดยมีตำรวจ สภ.อุทัย และรถดับเพลิงของสวนอุตสาหกรรม โรจนะ มาเตรียมพร้อมรับสถานการณ์

 

น.ส.ณัฐฐาศินี คำสวัสดิ์ อายุ 23 ปี กล่าวว่า ผู้บริหารต้องมาเจรจากับคนงานในวันเดียวกันนี้ แต่ปรากฏว่าพอถึงเวลากลับไม่มาตามนัด พวกตนจะรวมตัวประท้วงต่อไป และวันที่ 11 ธ.ค.จะนำคนงานไปยื่นหนังสือต่อผู้ว่าฯ พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้เป็นคนกลางเจรจากับผู้บริหารให้รับคนงานกลับเข้าทำงานตามเดิม หรือหากจะปลดก็ควรจ่ายเงินค่าชดเชยตามกฎหมายกำหนดโดยเร็วที่สุด และเรียกร้องให้หน่วยงานราชการช่วยเหลือหางานโรงงานอื่นให้ทำหากต้องถูกเลิกจ้างจริง

 

นางจันทิพย์ เมฆจาย อายุ 31 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.นครสวรรค์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนตกงาน สามีขอแยกทางเพราะทนรับสภาพความยากจนไม่ได้ ทิ้งตนและลูกวัย 3 ขวบไว้ ต่อมาได้เข้าทำงานในบริษัทแห่งนี้ผ่านบริษัทซับคอนแทร็กต์ได้เพียง 4 เดือน เมื่อถูกไล่ออกก็ไม่รู้จะทำอย่างไรกับชีวิต เพราะทุกวันนี้หาเงินเพียงคนเดียว ต้องส่งเงินให้ลูกและแม่ที่ต่างจังหวัดเดือนละ 3 พันบาท ค่าเช่าห้องก็เดือนละ 1,500 บาท ค่าน้ำค่าไฟอีก 300 บาท และไหนจะค่ากินอยู่อีก ตนหมดหนทางในชีวิตแล้ว ต่อไปไม่คิดจะทำงานในโรงงานแล้ว เพราะที่ผ่านมาถูกเลิกจ้างกะทันหันหลายโรงงานแล้ว และจะหันไปทำงานในร้านอาหารแทน

 

นางทับทิม ฟักฟอง อายุ 28 ปี ชาว อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ตนมีลูก 1 คน วัย 7 ขวบ สามีเคยขับรถสิบล้อส่งของ เพิ่งถูกไล่ออกจากงาน ตนเข้าทำงานในบริษัทแห่งนี้ได้เพียง 4 เดือนก็ถูกไล่ออก ทำให้กลายเป็นคนตกงานทั้งผัวเมียแบบกะทันหัน ลูกก็กำลังโต ค่าใช้จ่ายในครอบครัว และต้องผ่อนส่งรถจักรยานยนต์อีกเดือนละ 1,300 บาท เมื่อตกงานทุกอย่างก็จบ และยังไม่รู้จะไปหางานที่ไหนทำ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นอกจากนี้ยังมีบริษัทชื่อดังในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ซึ่งผลิตชิ้นส่วนอิเล็ก ทรอนิกส์อย่างน้อยอีก 4 แห่ง ปลดคนงานรวมกว่า 1,500 คนแล้ว เช่น บริษัท นิเด็ค อิเล็กโทรนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ปลดคนงาน 1,000 คน, บริษัท ไพโอเนียร์ แมนูเฟคเจอร์ริ่ง (ไทย) จำกัด ปลดคนงาน 100 คน ขณะเดียวกันพบว่าบริษัท A.G.C. (ประเทศไทย) จำกัด ในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ที่มีคนงานจำนวน 3,000 คน เกิดกระแสข่าวว่าจะปิดโรงงานและปลดคนงานทั้งหมด เพราะปกติช่วงหยุดเทศกาลปีใหม่โรงงานจะหยุดให้ตั้งแต่วันที่ 30-31 ธ.ค.เป็นต้นไป แต่ปีนี้กลับมีประกาศติดหน้าโรงงานให้หยุดตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค.เป็นต้นไปจนกว่าจะพ้นเทศกาลปีใหม่ ทำให้คนงานหวั่นว่าโรงงานจะไม่เปิดต่อหลังผ่านเทศกาลปีใหม่

 

นอกจากนี้ยังพบว่าบริษัท เอ็มแอนด์เจ เทคโน โลยี จำกัด ที่ปลดคนงานออก 1,000 คน นอกจากจะผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ส่งออกนอกแล้ว ยังเป็นบริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ส่งให้บริษัท เวสเทิร์ล์ ดิจิตอล (ประเทศไทย) จำกัด ในนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน ซึ่งเป็นโรงงานผลิตขนาดใหญ่คนงานกว่า 20,000 คน ซึ่งพบว่าสภาพผลประกอบการชะลอตัว

 

เวลา 17.00 น. วันเดียวกัน พบว่าคนงานจำนวนกว่า 500 คน ที่ถูกปลดออกได้ฮือปิดทางเข้าออกโรงงานทุกด้าน โดยห้ามรถทุกชนิดเข้าออก และห้ามลูกจ้างเข้าออกโรงงานให้เฉพาะลูกจ้างที่ตั้งท้องเข้าออกเท่านั้น ทำให้ผู้บริหารของบริษัทที่เป็นชาวต่างชาติโดยเฉพาะจากประเทศสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นต้องติดค้างอยู่ภายในโรงงาน และคนงานที่ทำงานอยู่ 700 คน ที่เป็นลูกจ้างประจำเข้าทำงานอยู่ไม่สามารถออกจากโรงงานได้ โดยมีการปราศรัยโจมตีผู้บริหารโรงงาน รวมทั้งส่วนราชการที่มีหน้าที่รับผิดชอบไม่มาดูแลและให้ความช่วยเหลือ

 

น.ส.ณัฐฐาศินี ตัวแทนลูกจ้าง กล่าวว่า ขอให้รับคนงานเข้าทำงานตามเดิม แต่หากปลดก็ขอเรียกร้อง 3 ข้อในประเด็นการจ่ายเงินชดเชย โดย 1.หากคนงานทำงานมาไม่เกิน 120 วันให้บริษัทจ่ายเงินชดเชย 60 วัน, 2.หากคนงานทำงานมาระหว่าง 120 วัน-1 ปี ให้บริษัทจ่าย 90 วัน และหากทำงานเกิน 1 ปีให้จ่าย 120 วัน ข้อเรียกร้องแบบนี้ไม่อยู่เหนือกฎหมายแรงงาน แต่ผู้บริหารก็ไม่สนใจที่จะจ่ายให้ พร้อมยืนยันปลดลูกจ้างตามเดิม และวันที่ 11 ธ.ค.จะไปยื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัด

 

นายบุญเชิด เขียวขำ ที่ปรึกษาสหภาพแรงงาน สภาองค์กรลูกจ้างพัฒนาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สหภาพแรงงานบริษัทแห่งนี้เป็นสมาชิกของสภาองค์กรลูกจ้าง โดยมีภาคีเครือข่ายโรงงานเข้าช่วยเหลือในการเรียกร้องตามกฎหมายแรงงาน ซึ่งที่ผ่านมาพบว่าโรงงานในเขต จ.พระนครศรีอยุธยา มีการปลดคนงานแบบกะทันหันมากที่สุดในประเทศไทย รวมจำนวนแล้วกว่า 10,000 คน สาเหตุมาจาก 2 ประเด็นที่รัฐบาลและกระทรวงแรงงานควรนำไปเป็นข้อมูลในการแก้ไขปัญหา คือ 1.คนงานที่ถูกปลดส่วนใหญ่เป็นคนงานจากบริษัทซับคอนแทร็กต์ ซึ่งไม่ได้รับการว่าจ้างโดยตรงจากบริษัทผู้ผลิต และ 2.ข้าราช การสังกัดกระทรวงแรงงานประจำจังหวัดหลายหน่วยงานไม่ทำหน้าที่ของตนเองและไม่ลงมาสัมผัสปัญหาที่แท้จริง ทำงานแต่ในห้องแอร์ นั่งเทียนข้อมูล เพื่อรายงานต้นสังกัดเท่านั้น สำหรับโรงงานแห่งนี้หากผลการเจรจาไม่ได้ตามข้อเรียกร้องซึ่งเป็นไปตามระเบียบ ทางสหภาพแรงงานจะประชุมกันในคืนนี้เพื่อหาทางเคลื่อนไหวในการปิดสวนอุตสาหกรรมโรจนะ เพื่อกดดัน

 

ขณะรายงานข่าวผลการเจรจาเบื้องต้นทางบริษัทกับเจ้าหน้าที่แรงงานจังหวัดและตัวแทนของลูกจ้างที่เข้าไปเจรจามีความคืบหน้าว่าจะมีการจ่ายเงินตามข้อเรียกร้องแต่ยังอยู่ในส่วนของรายละเอียดซึ่งลูกจ้างทั้งหมดยังไม่ยอมเปิดทางเข้าออกโรงงานเพราะยังไม่มีเจ้าหน้าที่ออกมาให้คำตอบอย่างชัดเจน

 

ต่อมาเวลา 19.00 น. น.ส.ณัฐฐาศินี คำสวัสดิ์ แกนนำ ออกมาแจ้งต่อคนงานที่ปิดทางเข้าออกถึงผลการเจรจาว่า ผู้บริหารจะไม่รับคนงานที่ปลดเข้าทำงานอีก แต่จะจ่ายเงินสดเพื่อชดเชยการถูกไล่ออกให้ตามข้อเรียกร้อง คือ 1.หากคนงานทำงานมาไม่เกิน 120 วัน ให้บริษัทจ่ายเงินชดเชย 60 วัน, 2.หากคนงานงานมาทำงานระหว่าง 120 วัน-1 ปี ให้บริษัทจ่าย 90 วัน และหากทำงานเกิน 1 ปีให้จ่าย 120 วัน และนัดหมายให้คนงานที่ถูกไล่ออกจำนวน 1,000 คน ไปรับเงินสดกันที่สำนักงานสวัสดิการและแรงงาน จ.พระนครศรีอยุธยา ในอาคารศาลากลาง จ.พระนคร ศรีอยุธยา ในเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ธันวาคมนี้ ส่วนสาเหตุการเลิกจ้างงานทางบริษัทอ้างว่ายอดสั่งสินค้าจำพวกชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์มีลดน้อยลงเท่านั้น

 

หลังจากที่คนงานได้รับฟังผลการเจรจาแล้วได้เลิกปิดทางเข้าออกและแยกย้ายกับกลับบ้าน หลังจากที่ประท้วงต่อเนื่องมานานกว่า 24 ช.ม.ที่หน้าโรงงาน โดยทางผู้บริหารใจดีจัดรถรับส่งให้ถึงที่พักคนงาน สร้างความพอใจให้กับลูกจ้างทั้งหมด

 

วันเดียวกัน นางธนนุช ตรีทิพยบุตร เลขาธิการสำนักงานสถิติแห่งชาติ (สสช.) เปิดเผยว่า กำลังอยู่ระหว่างสำรวจและติดตามสถานการณ์แรงงานอย่างใกล้ชิด เพื่อรายงานความเคลื่อนไหวไปยังกระทรวงแรงงาน กระทรวงการคลัง ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) รวมถึงการเปรียบเทียบข้อมูลย้อนหลังเพื่อส่งสัญญาณเตือนให้ เตรียมพร้อมรับกับสถานการณ์ว่างงานในปี "52 ที่เกิดจากภาวะวิกฤตเศรษฐกิจโลกถดถอย ซึ่งภาวะการว่างงานของประชากรล่าสุดในเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ที่มีจำนวน 450,000 คน หรือ 1.2% เมื่อเทียบกับปีก่อนยังไม่ส่งผลกระทบรุนแรงมากนัก แต่หน่วยงานภาครัฐต้องเฝ้าระวังการเลิกจ้างของแรงงาน และหามาตรการต่างๆ มากระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อไม่ให้เกิดการเลิกจ้างแรงงาน โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสแรกของปี "52 ซึ่งพ้นฤดูกาลเกษตรและเป็นฤดูของการจบการศึกษา ซึ่งจะมีคนเข้าเมืองมาแย่งงานกันอีกระลอกหนึ่ง

 

"ถ้าเปรียบเทียบข้อมูลในอดีต ในช่วงที่เกิดภาวะต้มยำกุ้งปี "40 เกิดภาวะว่างงานสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 1.4 ล้านคน และมีอัตราการว่างงานถึง 4.4% ขณะที่ปัจจุบันมีจำนวนผู้ว่างงาน 450,000 คน หรืออัตราการว่างงานจะเพิ่มขึ้นเท่ากับครั้งเกิดภาวะวิกฤตต้มยำกุ้งหรือไม่ สำนักงานสถิติแห่งชาติจะติดตามข้อมูลอย่างใกล้ชิด" นางธนนุชกล่าว

 

ทั้งนี้ สสช.คาดว่า ในปี "52 จำนวนผู้ว่างงานอาจสูงถึง 1 ล้านคน จากปัจจุบันที่ว่างงานอยู่แล้ว 450,000 คน หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 500,000-600,000 คน เนื่องจากวิกฤตเศรษฐกิจโลกและการปิดสนามบิน ซึ่งภาครัฐต้องเร่งติดตามและเฝ้าระวังการปลดแรงงานอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะนักศึกษาจบใหม่ประมาณ 300,000 คน ที่ทยอยเข้าสู่ตลาดแรงงานตั้งแต่ต้นเดือนมี.ค.52 โดยรัฐบาลต้องเร่งสร้างงานใหม่รองรับแรงงานที่จบใหม่กลุ่มนี้ให้ทันเวลา ซึ่งมั่นใจว่าภาคการเกษตรจะสามารถรองรับแรงงานได้เป็นอย่างดี แต่ภาครัฐต้องมีนโยบายสร้างความเข้มแข็งให้แก่ภาคเกษตรอย่างครบวงจร

 

ส่วนการมีงานทำในภาคอุตสาหกรรมการโรงแรมและที่พัก หลังเกิดเหตุการณ์ปิดท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและดอนเมือง และความขัดแย้งทางการเมือง พบว่า ส่งผลกระทบต่อการจ้างงานในธุรกิจโรงแรมและที่พักจำนวน 260,000 คน ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่ต้องตกงานในปี "52 โดยธุรกิจโรงแรมและที่พักที่มีแรงงานจำนวน 50-200 คน มีการจ้างงานเหลือเพียง 100,000 คน ลดลง 33,000 คน ส่วนธุรกิจที่มีแรงงานไม่เกิน 50 คน มีการจ้างงานเหลือเพียง 70,000 คน ลดลงจากเดิม 20,900 คน

 

ส่วนโรงแรมและที่พักที่มีแรงงานตั้งแต่ 200 คนขึ้นไป แม้จะไม่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการเงินโลกมากนัก เพราะจำนวนการจ้างงานเพิ่มขึ้นเป็น 90,000 คน จากที่มีอยู่ 80,000 คน แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ปิดสนามบินทำให้แรงงานที่อยู่ในธุรกิจขนาดใหญ่ กลางและเล็กอยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการตกงาน ส่วนจะมีการปลดคนงานมากน้อยเพียงใดคงต้องขึ้นอยู่กับเจ้าของสถานประกอบการว่าจะแบกรับต้นทุนได้มากน้อยเพียงใด ขณะเดียวกันแรงงานที่อยู่ในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว เช่น ร้านอาหารและภัตตาคาร และการขนส่งอีกหลายแสนคน เสี่ยงต่อการถูกเลิกจ้างในอนาคตเช่นกัน

ขอขอบคุณรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3

  ทางบริษัทรับออกแบบและจำหน่ายติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าในอาคาร และในโรงงานอุตสาหกรรม   ทุกชนิด  รวมถึงระบบอิเลคทรอนิคส์ควบคุมสัญญาณ  เช่น  สวิทซ์, ตู้คอนโทรล , PLC, Invertor อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด, โคมไฟ, สายไฟ 

           อีกทั้งทางบริษัทเป็นผู้รับงานติดตั้ง และจำหน่ายอุปกรณ์ลมและนิวแมติกส์ในโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆให้กับโรงงานชั้นนำของเมืองไทย  โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า  15 ปี 

       สนใจติดต่อ  บริษัท วี ซี คอนโทรล มาติก จำกัด

               โทรศัพท์:02-212-4353, 081-8605669                                        

                                                  Fax : 02-212-7020

                                          www.vccontrolmatic.com

                                           E-mail:[email protected]

สินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้า

\"\"  , \"\", \"\"  \"\"

 \"\" ,\"\"  , MC I,

FUHRER, TENDS  \"\" 

 สินค้าอุปกรณ์ลมนิวแมติกส์

 \"\", \"\",\"\", STNC,TAIYO

1.Electric Product

Siemens

Mitsubishi

ABB Eletric

Omron

Fuji

Moeller

Telemecanique 

Square-D

Toshiba Electric Japan

Sylvania

Osram

Philips

Phelp Dodgs Wire&Cable

Yazaki

Fuhrer Wire&Cable

Other

2.Product Pneumatic

Festo

CKD

SMC Pneumatic  SMC Pneumatic SMC Pneumatic

Kuroda

Parker

STNC

ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
FESTO Thailand FESTO Pneumatic FESTO
WWW.VCCONTROLMATIC.COM
E-mail: [email protected]
Tel:02-2124353,02-6749991

FAX:02-2127020
HOT LINE:081-8605669
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO

FESTO Thailand FESTO Pneumatic FESTO
FESTO Thailand FESTO Pneumatic FESTO
FESTO Thailand FESTO Pneumatic FESTO
WWW.VCCONTROLMATIC.COM
E-mail: [email protected]
Tel:02-2124353,02-6749991

FAX:02-2127020
HOT LINE:081-8605669

******************* ทางบริษัทรับออกแบบและจำหน่ายติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าในอาคาร และในโรงงานอุตสาหกรรม   ทุกชนิด  รวมถึงระบบอิเลคทรอนิคส์ควบคุมสัญญาณ  เช่น  สวิทซ์, ตู้คอนโทรล , PLC, Invertor อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด, โคมไฟ, สายไฟ 

           อีกทั้งทางบริษัทเป็นผู้รับงานติดตั้ง และจำหน่ายอุปกรณ์ลมและนิวแมติกส์ในโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆให้กับโรงงานชั้นนำของเมืองไทย  โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า  15 ปี 

       สนใจติดต่อ  บริษัท วี ซี คอนโทรล มาติก จำกัด

               โทรศัพท์:02-212-4353, 081-8605669                                        

                                                  Fax : 02-212-7020

                                          www.vccontrolmatic.com

                                           E-mail:[email protected]

สินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้า

\"\"  , \"\", \"\"  \"\"

 \"\" ,\"\"  , MC I,

FUHRER, TENDS  \"\" 

 สินค้าอุปกรณ์ลมนิวแมติกส์

 \"\", \"\",\"\", STNC,TAIYO

1.Electric Product

Siemens

Mitsubishi

ABB Eletric

Omron

Fuji

Moeller

Telemecanique 

Square-D

Toshiba Electric Japan

Sylvania

Osram

Philips

Phelp Dodgs Wire&Cable

Yazaki

Fuhrer Wire&Cable

Other

2.Product Pneumatic

Festo

CKD

SMC Pneumatic  SMC Pneumatic SMC Pneumatic

Kuroda

Parker

STNC

ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
FESTO Thailand FESTO Pneumatic FESTO
WWW.VCCONTROLMATIC.COM
E-mail: [email protected]
Tel:02-2124353,02-6749991

FAX:02-2127020
HOT LINE:081-8605669
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO

FESTO Thailand FESTO Pneumatic FESTO
FESTO Thailand FESTO Pneumatic FESTO
FESTO Thailand FESTO Pneumatic FESTO
WWW.VCCONTROLMATIC.COM
E-mail: [email protected]
Tel:02-2124353,02-6749991

FAX:02-2127020
HOT LINE:081-8605669

โดยคุณ wen 26 มิ.ย. 2556, 15:09

ความคิดเห็นที่ 2

  ทางบริษัทรับออกแบบและจำหน่ายติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าในอาคาร และในโรงงานอุตสาหกรรม   ทุกชนิด  รวมถึงระบบอิเลคทรอนิคส์ควบคุมสัญญาณ  เช่น  สวิทซ์, ตู้คอนโทรล , PLC, Invertor อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด, โคมไฟ, สายไฟ 

           อีกทั้งทางบริษัทเป็นผู้รับงานติดตั้ง และจำหน่ายอุปกรณ์ลมและนิวแมติกส์ในโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆให้กับโรงงานชั้นนำของเมืองไทย  โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า  15 ปี 

       สนใจติดต่อ  บริษัท วี ซี คอนโทรล มาติก จำกัด

               โทรศัพท์:02-212-4353, 081-8605669                                        

                                                  Fax : 02-212-7020

                                          www.vccontrolmatic.com

                                           E-mail:[email protected]

สินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้า

\"\"  , \"\", \"\"  \"\"

 \"\" ,\"\"  , MC I,

FUHRER, TENDS  \"\" 

 สินค้าอุปกรณ์ลมนิวแมติกส์

 \"\", \"\",\"\", STNC,TAIYO

1.Electric Product

Siemens

Mitsubishi

ABB Eletric

Omron

Fuji

Moeller

Telemecanique 

Square-D

Toshiba Electric Japan

Sylvania

Osram

Philips

Phelp Dodgs Wire&Cable

Yazaki

Fuhrer Wire&Cable

Other

2.Product Pneumatic

Festo

CKD

SMC Pneumatic  SMC Pneumatic SMC Pneumatic

Kuroda

Parker

STNC

ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
FESTO Thailand FESTO Pneumatic FESTO
WWW.VCCONTROLMATIC.COM
E-mail: [email protected]
Tel:02-2124353,02-6749991

FAX:02-2127020
HOT LINE:081-8605669
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO
ขาย FESTO Thailand ขาย FESTO Pneumatic ขาย FESTO

FESTO Thailand FESTO Pneumatic FESTO
FESTO Thailand FESTO Pneumatic FESTO
FESTO Thailand FESTO Pneumatic FESTO
WWW.VCCONTROLMATIC.COM
E-mail: [email protected]
Tel:02-2124353,02-6749991

FAX:02-2127020
HOT LINE:081-8605669

โดยคุณ wen 26 มิ.ย. 2556, 15:08

ความคิดเห็นที่ 1

ได้ข่าวเรื่องการตรวจปัสวะคนขับรถรับส่งพนักงานของบริษัทโชกุน ฟูจิ ซึ่งรับส่งพนักงานบริษัท AGC ที่โรจนะ อยุธยา มาว่าไม่โปร่งใส ได้ทราบข่าวจากคนขับรถร่วม กับบริษัทรถโชกุนมาว่า เขาโดนตรวจแต่ไม่ผ่าน ซึ่งเจ้าตัวก็ยังงงว่าตัวเองทำไม ไม่ผ่าน ทั้ง ๆ ที่เขาก็ไม่เคยเสพยา หรือเล่นยา เหมือนคนขับรถบริษัทโชกุน คนอื่น ๆ ที่ใคร ๆ ก็รู้ว่า คนไหนเล่นยาบ้างแต่กลับผ่าน ซึ่งทางคนขับคนนี้ได้ถามไปยังยืนยันกับคนตรวจ เห็นว่าชื่อ เอก... ไม่แน่ใจว่าฝ่ายไหนที่เกี่ยวข้องกับการตรวจในครั้งนี้ พูดจาไม่ค่อยดี ประมาณว่าคนดีชอบแก้ไข คน.....ชอบแก้ตัว หาว่าคนนั่นแก้ตัว ซึ่งคนขับรถคนนั้นก็ยืนยันว่าเขาไม่เคยเล่นยา กินแต่กาแฟ และ เอ็ม กระทิงแดง เท่านั้น เขาท้าให้ไปสาบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ไหนก็ได้ที่ว่าแน่ ๆ ในอยุธยาเลย ก็ไม่มีใครกล้าไป

เราในฟังแล้วก็สงสารคนดี ๆ ที่เขาบริสุทธ์ ต้องมาเสียชื่อเพราะเรื่องอย่างนี้ คนขับคนนั้นยังโทรไปถามกับเจ้าของบริษัทรถ โชกุนอีก แต่คำตอบที่ได้มา มันทำให้เรารู้เลยว่ามันไม่โปร่งใส เขาบอกมาว่า เขาไม่รู้ มันเรื่องของเขาที่เขาจะเอาใครมาตรวจ ซึ่งคนขับรุถคนนี้บอกว่า"อย่างนี้ให้เจ้าหน้าที่ ธัญญาลัษณ์ มาตรวจเลยดีกว่าทั้งหมดนี่แหละกล้าหรือป่าว ไม่ใช่ใช้แค่เอากระดาษจุ่มลงไปแค่นี้ ถ้วยฉี่ก็ให้ไปฉี่กันเอง เอาไปแลกกับคนที่เขาไม่ได้เล่น เอามาให้เขาตรวจ เขาก็รู้ และเจ้าของบริษัทรถโชกุน ยังบอกอีกว่า "แล้วแต่ใครจะเอาตัวรอดได้ เขาไม่รู้อะไรทั้งนั้น" แต่ที่รู้มาไม่ทราบว่าคนชื่อเอก กับเจ้าของรถโชกุนเนี่ย รู้เห็นกันหรือป่าวประมาณว่ามีส่วนได้ส่วนเสีย อะไรทำนองเนี่ย...

คนขับคนนั้นต้องไปตรวจเองที่ธัญญาลัษณ์ และเอาผลมาให้บริษัท AGC เอง เขาต้องเสียเวลา เสียเงินในการตรวจ และที่สำคัญ เสียความรู้สึก กับการทำดีและมาโดนกล่าวหาว่า เล่นยาเสพติด อันนี้มันสมควรหรือป่าว ทำไมถึงได้เป็นกันอย่างนี้ บริษัท ชื่อเสียงก็ดี ใหญ่โต ไม่น่ามาเสียชื่อ เสียภาพพจน์ฝ่ายบริหาร แต่คนดี เขาก็มี แต่คนไม่ดีก็มีเช่นกัน อยากให้ข้อความนี้ไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง กับเรื่องนี้ ที่ AGC โรจนะ แต่ไม่รู้จะมีทางไหน พอดีเข้ามา ค้นหาห้วข้อ กระทู้ เลยเข้ามา หากพวกสมาชิกอ่านแล้ว เห็นใจคนขับรถดี ๆ ซึ่งเขาพาเราไปส่งถึงบ้านอย่างปลอดภัยทุก ๆ วัน รบกวนช่วยส่งข้อความนี้ไปยัง AGC ที่โรจนะให้ด้วยนะคะ เขาจะได้รับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง และ บริษัททำให้คนดี ๆ 1 คน ต้องเสียความรู้สึก และเสียชื่อเสียงขนาดไหน กับเรื่องแบบนี้ รบกวนด้วยนะ ........ได้โปรด

โดยคุณ korn 3 ก.พ. 2554, 11:51

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก