คดีแรงงานโจทก์ยอมถอนฟ้อง แต่ศาลไม่รับคำขอถอนฟ้องได้หรือไม่|คดีแรงงานโจทก์ยอมถอนฟ้อง แต่ศาลไม่รับคำขอถอนฟ้องได้หรือไม่

คดีแรงงานโจทก์ยอมถอนฟ้อง แต่ศาลไม่รับคำขอถอนฟ้องได้หรือไม่

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

คดีแรงงานโจทก์ยอมถอนฟ้อง แต่ศาลไม่รับคำขอถอนฟ้องได้หรือไม่

ผมทำงานอยู่องค์การค้าของ สกสค. เกิดมีคดีฟ้องร้องเรื่องการปรับเงินเดือนอยู่

บทความวันที่ 15 พ.ค. 2556, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 8298 ครั้ง


คดีแรงงานโจทก์ยอมถอนฟ้อง แต่ศาลไม่รับคำขอถอนฟ้องได้หรือไม่

   
           ผมทำงานอยู่องค์การค้าของ สกสค. เกิดมีคดีฟ้องร้องเรื่องการปรับเงินเดือนอยู่  จนในที่สุดศาลแรงงานชั้นต้นก็ตัดสินให้ชนะ แต่ต่อมามีการข่มขู่บังคับให้ถอนฟ้องยอมความ  แต่ศาลแรงงานก็เรียกคนที่เซ็นเหล่านั้นไปว่ายินยอมถอนฟ้องหรือไม่ คนเหล่านั้นก็บอกไม่ยินยอม  ศาลก็ให้เซ็นเป็นหลักฐานเอาไว้ แต่ต่อมาศาลอุธรณ์ จำเลยมีสิทธิเอาเอกสารเหล่านี้ไปอ้างในศาลได้หรือไม่  และศาลสามารถปฏิเสธไม่รับถอนฟ้องได้หรือไม่ครับ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

            การถอนฟ้องตาม พรบ.จัดตั้งศาลแรงงานฯ ไม่ได้มีบทบัญญัติเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวไว้เป็นการเฉพาะ หลักเกณฑ์การถอนฟ้องจึงต้องเป็นไปตาม ป.วิ.พ.มาตรา 175 และพรบ.จัดตั้งศาลแรงงานฯ มาตรา 31 หากโจทก์ประสงค์จะถอนฟ้องก็เป็นการใช้สิทธิตามกฎหมาย อย่างไรก็ดี การที่โจทก์จะถอนฟ้องหลังจำเลยยื่นคำให้การแล้ว โจทก์ต้องทำเป็นคำร้องขอถอนฟ้องและศาลจะสอบถามจำเลยว่าคัดค้านการถอนฟ้องหรือไม่ เป็นดุลพินิจของศาลโดยพิจารณาจากพฤติการณ์และเหตุผลอื่นๆ โดยทั่วไปในคดีประกอบด้วย
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

รบกวนคะหนุไแฟ้องนายจ้างทีาศาลแรงงานกลางและมาถึงขั้นตอนก่ายเกลียตกลงกันวันนั่นเขาจ่ายเงืนเปนเช้คให้หดหมืานบาทและอีกสี่หมืนเขาจะหักเราไว้ค่าใช่จ่ายทีากุ้เงืนผ่อนของเขาตั้วยอพไว้แสนบาทสรุปเขาจ่ายเแนคัวเงินหกหมื่นส่วนทีาเหลือเราตกลงกับเขาว่าดลับไปดุยอดทีาบ้าน้ฃืนเราเหบือให้เขาโอนค่นเรา ต่อมาวันต่อมาวันนี้คำนวนยอดแล้ว้เราเแนหนี้ประมานหม่่นกว่าบาทและไลไปให้เขาโอนคืนแต่ทีท่า้หมืินไม่อยากตะคืนเราแล้วหนุสามารถใช้ดฏหมายบีบบังคับเขาได้ไหมแต่ในวันนั้นทีาถอนฟ้องมีเจ้าหน้าที่ก่านเกีายอยุ่ด้วยเขารุ้ทุกเรื่องกนุจะทำไงดับ้ขาเีคะเพราะหนุลดราคาให้เขาแล่วสจากแสนสอฃหมื่นแปดพันให้้หลืิแค่แสนเดียวทีท่าจะให่คืนเราอยากช่วยแนะนำหน่อยทำไฃดีคะคถณทนาย

โดยคุณ สาริศา กิรตีกุลชัย 13 เม.ย. 2562, 08:33

ตอบความคิดเห็นที่ 1

หากมีการทำข้อตกลงเป็นหนังสือในวันที่ถอนฟ้อง สามารถบังคับได้ตามสัญญานั้นเลยค่ะ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 29 พ.ค. 2562, 16:01

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก