งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ
ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ
สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ
รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ
คดีฉ้อโกงจะเป็นโมฆะหลังเป็นบุคคลล้มละลายหรือไม่
เนื่องจากโดนเพื่อนที่ทำงานเก่าฟ้องคดีฉ้อโกง เคยมีหมายจับแต่ได้ประกันตัวและประนอมหนี้แล้ว ภายหลังขึ้นศาล ผู้พิพากษาจะดำเนินการจับกุมทันทีหากมีการผิดนัดชำระหรือเจ้าทุกข์ร้องเรียน อีกไม่นานโดนอีกหนึ่งคดี โดยถูกฟ้องร้องให้เป็นบุคคลล้มละลายเนื่องจากพ่อสามีเก่าได้ใช้ชื่อเรากู้ซื้อบ้านแต่ไม่ผ่อนจ่ายธนาคารตามสัญญา จึงกลายเป็นบุคคลล้มละลาย ปัจจุบันศาลได้ตัดสิน ปลดจากการเป็นบุคคลล้มละลายแล้ว จึงอยากทราบว่า คดีอาญายังเป็นคดีความอยู่หรือไม่คะ ถ้ายังไม่หมดอายุ จะต้องทำอย่างไรคะ ถึงจะสามารถหางานทำเลี้ยงลูกได้ตามปกติ และถ้าหากไม่มีเลขคดี จะสามารถตรวจสอบความคืบหน้าของคดีฉ้อโกงได้จากที่ไหนคะ
คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
คดีอาญาความผิดฐานฉ้อโกง ถ้าไม่ฟ้องและได้ตัวผู้กระทำความผิดมายังศาล ภายในกำหนด 10 ปี นับแต่วันกระทำความผิด เป็นอันขาดอายุความ ตาม ป.อ.มาตรา 95 วรรคหนึ่ง (3) แต่อย่างไรก็ตาม ความผิดฐานฉ้อโกงเป็นความผิดอันยอมความได้ ถ้าผู้เสียหายมิได้ร้องทุกข์ภายใน 3 เดือน นับแต่วันที่รู้เรื่องความผิดและรู้ตัวผู้กระทำความผิดเป็นอันขาดอายุความ ทั้งนี้ ป.อ.มาตรา 96 อยู่ภายใต้บังคับมาตรา 95 ข้างต้น ดังนั้น คดีที่ท่านต้องหาว่ากระทำความผิดนี้ ถ้ายังไม่ได้ถอนคำร้องทุกข์ ถอนฟ้อง หรือยอมความกันโดยถูกต้องตามกฎหมายอันเป็นเหตุให้สิทธินำคดีอาญามาฟ้องระงับไป ตาม ป.วิ.อ.มาตรา 39(2) แต่อย่างใดแล้ว คดีอยู่ในขั้นตอนใดท่านควรสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ศาลที่ชำระคดีนี้ต่อไป