ความเห็นผู้เชี่ยวชาญขัดกับประจักษ์พยานศาลจะเชื่อใคร|ความเห็นผู้เชี่ยวชาญขัดกับประจักษ์พยานศาลจะเชื่อใคร

ความเห็นผู้เชี่ยวชาญขัดกับประจักษ์พยานศาลจะเชื่อใคร

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ความเห็นผู้เชี่ยวชาญขัดกับประจักษ์พยานศาลจะเชื่อใคร

  • Defalut Image

ถ้าความเเห็นของผู้เชี่ยวชาญขัดกับประจักษ์พยาน โดยปกติศาลจะต้องรับฟังประจักษ์พยาน

บทความวันที่ 23 มี.ค. 2563, 13:56

มีผู้อ่านทั้งหมด 508 ครั้ง


ความเห็นผู้เชี่ยวชาญขัดกับประจักษ์พยานศาลจะเชื่อใคร

    ถ้าความเเห็นของผู้เชี่ยวชาญขัดกับประจักษ์พยาน โดยปกติศาลจะต้องรับฟังประจักษ์พยาน เว้นแต่ประจักษ์พยาน เบิกความขัดแย้งด้วยเหตุผล ไม่น่าเชื่อว่ารู้เห็นจริงแล้ว ศาลก็ไม่อาจรับฟังประจักษ์พยานได้

คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 81/2503
         โจทก์อ้างว่า ผู้วายชนม์ได้ทำพินัยกรรมยกทรัพย์มรดกให้แก่โจทก์จำเลยต่อสู้ว่าพินัยกรรมนั้นปลอมเช่นนี้เป็นหน้าที่ของโจทก์จะต้องนำสืบให้ได้ความว่า พินัยกรรมที่อ้างนี้ไม่ปลอม
          การเชื่อฟังพยานหลักฐานในข้อที่ว่าลายมือชื่อในพินัยกรรมเป็นลายมือชื่ออันแท้จริงของผู้ทำพินัยกรรมหรือไม่นั้น ตามปกติควรเชื่อคำประจักษ์พยานยิ่งกว่าคำผู้เชี่ยวชาญการพิสูจน์หลักฐานเพราะประจักษ์พยานเป็นผู้ได้ยินกับหูเห็นด้วยตาของตนเองทั้งนี้ ต้องคำนึงถึงเหตุผลต่างๆประกอบให้พอเชื่อฟังได้ด้วย

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก