แจ้งความให้ตำรวจจับคนร้ายแต่ตำรวจไม่ดำเนินการถือเป็นการละเว้นปฎิบัติหน้าที่|แจ้งความให้ตำรวจจับคนร้ายแต่ตำรวจไม่ดำเนินการถือเป็นการละเว้นปฎิบัติหน้าที่

แจ้งความให้ตำรวจจับคนร้ายแต่ตำรวจไม่ดำเนินการถือเป็นการละเว้นปฎิบัติหน้าที่

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

แจ้งความให้ตำรวจจับคนร้ายแต่ตำรวจไม่ดำเนินการถือเป็นการละเว้นปฎิบัติหน้าที่

  • Defalut Image

โจทก์แจ้งให้จำเลยจับคนร้าย จำเลยเป็นตำรวจไม่ยอมจับคนร้าย

บทความวันที่ 8 ม.ค. 2562, 10:55

มีผู้อ่านทั้งหมด 126 ครั้ง


แจ้งความให้ตำรวจจับคนร้ายแต่ตำรวจไม่ดำเนินการถือเป็นการละเว้นปฎิบัติหน้าที่

                โจทก์แจ้งให้จำเลยจับคนร้าย จำเลยเป็นตำรวจไม่ยอมจับคนร้าย ถือว่าเป็นการละเว้นไม่จับคนร้ายเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 (คำพิพากษาฎีกาที่ 999/2527)

คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 999/2527
              จำเลยเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ มีอำนาจทำการสืบสวนคดีอาญาและจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายในกรณีที่มีผู้กระทำผิดซึ่งหน้าแม้ในที่รโหฐานจำเลยก็มีอำนาจจับโดยไม่ต้องมีทั้งหมายจับและหมายค้นดังนั้นการที่จำเลยเข้าไปในห้องเล่นการพนันพบผู้เล่นกำลังเล่นพนันเอาทรัพย์สินกันแล้วไม่ทำการจับกุมย่อมก่อให้เกิดความเสียหายแก่ราชการกรมตำรวจจำเลยจึงมีความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

มีข้อสงสัยด้านกฎหมายปรึกษาทีมงานทนายความ ทนายคลายทุกข์ โทร.02-9485700

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก