บ้านน้ำท่วมซ้ำซาก|บ้านน้ำท่วมซ้ำซาก

บ้านน้ำท่วมซ้ำซาก

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

บ้านน้ำท่วมซ้ำซาก

รบกวนปรึกษาทีมงานทนาย ผมซื้อบ้านจัดสรรเมื่อปี 48 ตอนนั้นมีบ้านอยู่แค่ไม่กี่หลัง

บทความวันที่ 9 ก.ย. 2553, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 731 ครั้ง


บ้านน้ำท่วมซ้ำซาก

           รบกวนปรึกษาทีมงานทนาย ผมซื้อบ้านจัดสรรเมื่อปี 48 ตอนนั้นมีบ้านอยู่แค่ไม่กี่หลัง มาปัจจุบันโครงการได้ขยายออกไปโดยทำการถมโครงการใหม่ให้สูงกว่าเดิม และไม่มีระบบการระบายน้ำที่ดี จึงทำให้เกิดน้ำท่วมซ้ำซาก ในบ้านหลังที่สร้างก่อนตอนแรก ถนนทรุดตัว เป็นหลุมเป็นบ่อ ปัญหาฝุ่นละออง ไม่ใช่ผมคนเดียวที่น้ำท่วมเกือบครึ่งหมู่บ้านได้ครับ อีกอย่างทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่เดิมเดือดร้อนไปด้วยเนื่องจากน้ำไม่มีที่ระบาย  ช่วงหลังก็หายหน้าไป เหมือนขายไปแล้วก็ขายเลยไม่สนใจความเดือดร้อนของลูกค้า    พอจะมีวิธีที่จะให้ทางโครงการปรับปรุงแก้ไขยังไงดีครับ

คำแนะนำทนายคลายทุกข์
           หากโครงการบ้านจัดสรรดังกล่าว  มีการจัดตั้งนิติบุคคลบ้านจัดสรรขึ้น  ท่านรวมทั้งเจ้าของบ้านหลังอื่นในโครงการย่อมมีสิทธิยื่นเรื่องให้นิติบุคคล จัดการแก้ไขปัญหาดังกล่าวต่อไป  เนื่องจากนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร  ย่อมมีอำนาจจัดการและดูแลรักษาทรัพย์ส่วนกลาง  และให้มีอำนาจกระทำการใด ๆ เพื่อประโยชน์ตามวัตถุประสงค์ดังกล่าว  แต่ถ้าหากไม่มีการจัดตั้งนิติบุคคลดังกล่าว  ท่านหรือเจ้าของบ้านในโครงการคนอื่น ๆ  ก็ต้องฟ้องให้เจ้าของโครงการรับผิดจัดการแก้ไขต่อไป

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2

อยากทราบสอบถามเกี่ยวกับการช่วยเหลือคับ คือบ้านผมเป็นบ้านเดี่ยวหลังแรกในหมู่บ้านต่อมา

พอมีการสร้างบ้านหลายๆหลังต่อๆกันเกิดการถมดินกันมากขึ้นซึ้งทำให้บ้านผมอยู่บริเวณทางไหลของน้ำริมทนนทำให้ฝนตกที่ไร น้ำท่วมหน้าบ้านตลอดถ้าตกหนักมากก้อเข้าบ้านเกือบทุกวัน เหนื่อยใจมากๆ

จริงๆแล้วอยากให่ภาครัฐช่วยการสร้างท่อระบายน้ำแบบว่าร่องริมถนนนะคับเวลาฝนตกแล้วน้ำจะได้ไม่ไหลเข้ามาหน้าบ้าน ได้รับผลกระทบอย่างมากๆๆ จริงแก้ก้อไม่อยากแต่เกิดจากงบประมาณไม่มีการ สร้างบ้านใหม่คับ แต่ก้อซื้อดินมาถมแล้วบางส่วนมันก้อไม่มีไรดีขึ้นเลย ผมอยากให้ภาครัฐช่วยจะต้องทำอย่างไร ติดต่อใครได้บ้างนะคับ รบกวนช่วยตอบกระทู้นี้ด้วยนะคับ ขอบคุณนะคับ

โดยคุณ มะหะมะ 9 ก.ย. 2553, 19:17

ตอบความคิดเห็นที่ 2

ต้องฟ้องคดีก่อน และหากศาลมีคำพิพากษาแล้วเจ้าหนี้ก็มีสิทธิยึดทรัพย์สินของคุณ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก) 15 ก.ย. 2553, 16:17

ความคิดเห็นที่ 1

ต้องฟ้องคดีก่อน และหากศาลมีคำพิพากษาแล้วเจ้าหนี้ก็มีสิทธิยึดทรัพย์สินของคุณ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก) 15 ก.ย. 2553, 16:17

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก