X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ปลดพนักงานออก

 • ปลดพนักงานออก


             พนักงานที่บริษัทขโมยของในบริษัทออกไปขายหลายครั้ง  เจ้านายก็ให้โอกาสทำงานที่บริษัทต่อ เพราะที่บริษัทขาดคนงานเชื่อมฝีมือดีด้วย เขาก็ไม่ยอมปรับตัวซ้ำยังชักชวนคนนอกบริษัทเข้ามาขโมยของอีก ซึ่งทางบริษัทก็ไม่มีหลักฐานมีแต่พยานรู้เห็น แต่เขาก็ไม่ค่อยกล้าพูด ซึ่งเราก็ไม่สามารถเอาผิดเค้าได้อีกใช่ไหมคะ และการกระทำของเค้า เราก็ได้แค่เรียกมาเตือนด้วยวาจาหลายต่อหลายครั้ง เขาก็ขอใบลาออกไปกรอกแต่ก็ไม่เห็นเค้ามายื่น ขาดงานครั้งละ 2 วัน พอวันที่ 3 เอาใบรับรองแพทย์มายื่นซึ่งในนั้นระบุว่า คนไข้กล้ามเนื้อหลังอักเสบให้พักรักษาตัวอีก 2 วัน เขาเองก็ไม่ยอมปรับตัวอยากมาทำงานก็มา อยากออกเวลาไหนก็ออกโดยไม่แจ้งหัวหน้า ซึ่งการกระทำของเขาทำให้หัวหน้าชาวเกาหลีไม่พอใจมากๆ และอยากไล่พนักงานคนนี้ออก แต่ติดอยู่ที่กฏหมายแรงงานไทยคุ้มครองบุคคลประเภทนี้อยู่ใช่หรือเปล่าคะ จะหาทางออกให้หัวหน้ายังไงดี


  คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

             เมื่อพนักงานหรือลูกจ้างของบริษัทคนดังกล่าวกระทำการใดที่เป็นการฝ่าฝืนข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงาน ระเบียบหรือคำสั่งของบริษัทนายจ้างอันชอบด้วยกฎหมายและเป็นธรรม หากเป็นกรณีที่ไม่ร้ายแรงบริษัทจึงต้องออกหนังสือเตือนไปยังลูกจ้างนั้น โดยหนังสือเตือนมีผลบังคับได้ 1 ปี นับแต่วันที่ลูกจ้างได้กระทำผิด ตามพรบ.คุ้มครองแรงงาน พ.ศ. 2541 ม.119(4) ดังนั้นถ้าลูกจ้างคนดังกล่าวกระทำการฝ่าฝืนหนังสือเตือนซ้ำอีก บริษัทชอบที่จะเลิกจ้างได้โดยไม่ต้องจ่ายค่าชดเชยให้แก่ลูกจ้างซึ่งเลิกจ้างนั้น

   

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 1

  อยากทราบเรื่องการเลิกจ้างคับ

  ในกรณีที่นายจ้างย้ายสถานที่ประกอบการข้ามจังหวัดแล้วลูกจ้างไม่มีความประสงจะตามไปด้วยเนื่องจากบ้านลูกจ้างอยู่ในจังหวัดที่บริษัทตั้งอยุ่เดิมจะได้รับเงินชดเชยใหมคับแล้วถ้าได้รับเงินชดเชยจะได้รับวันสิ้นสุดการทำงานวันสุดท้ายเลยหรือเปล่า เช่น บริษัทสิ้นสุดการทำงานในที่เดิมในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2556 และจะไปเริ่มทำงานที่ใหม่ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2556 แต่ทางนายจ้างได้แต่ตกลงทางวาจาว่าจะจ่ายเงินชดเชยให้ในวันสิ้นเดือนพร้อมกลับเงินเดือนๆสุดท้าย ข้อนี้ผิดหรือเปล่าคับ

  ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคับ

  โดยคุณ ทศพล  (49.49.85.136)     17 ม.ค. 2556

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด