งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ
ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ
สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ
รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ
บริษัทไม่จ่าย OT
ตนเองทำงานที่บริษัทนึงมาได้เดือนกว่า ทำ OT ไป 59 ชั่วโมง คิดเป็นเงินประมาน 3,000 กว่าบาท แต่บริษัทบอกจะไม่จ่ายเป็นเงินจะให้เป็นวันหยุดหรือชดชั่วโมงทำงานแทน เราสามารถเอาผิดกับบริษัทได้อย่างไร สามารถเรียกร้องอะไรได้บ้าง ก่อนทำ OT ไม่ได้บอกว่าจะไม่ได้ตังค์ แต่พอเงินจะออกค่อยบอกว่าไม่ให้อย่างงี้ทำถูกแล้วหรือ
คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
กรณีที่นายจ้างให้ลูกจ้างทำงานล่วงเวลาในวันทำงาน ตามพรบ.คุ้มครองแรงงาน พ.ศ.2541 มาตรา 61 กำหนดบังคับให้นายจ้างต้องจ่ายค่าล่วงเวลาให้แก่ลูกจ้างนั้น นายจ้างจะให้ลูกจ้างได้รับประโยชน์เป็นวันหยุดหรือชดเชยชั่วโมงทำงานทดแทนไม่อาจกระทำได้ เป็นการฝ่าฝืนบทกฎหมาย ดังกล่าวที่เป็นกฎหมายเกี่ยวด้วยความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชนอันคุ้มครองการใช้แรงงานให้เป็นไปอย่างเป็นธรรม ดังนั้นเมื่อนายจ้างไม่จ่ายค่าล่วงเวลาลูกจ้างดังกล่าวชอบที่จะยื่นคำร้องต่อพนักงานตรวจแรงงานแห่งท้องที่ที่ตนทำงานอยู่เพื่อทำการสอบสวนและมีคำสั่งแก่นายจ้างหรือฟ้องต่อศาลแรงงานเพื่อบังคับให้นายจ้างจ่ายค่าล่วงเวลาพร้อมเงินเพิ่มได้