X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

การทำร้ายร่างกายเราสามารถเรียกค่าเสียหายได้ไหม

 • การทำร้ายร่างกายเราสามารถเรียกค่าเสียหายได้ไหม


             แฟนโดนทำร้ายร่างกายตอนนี้ทำแผลนอนอยู่ที่โรงพยาบาล บาดแผลโดนเพื่อนร่วมงานที่นั่งคุยกินเหล้าเบียร์ด้วยกัน  หลังจากเลิกงานทำร้ายโดยไร้สาเหตุและประเด็นในการทำร้ายครั้งนี้ ใช้แก้วเบียร์ตีเข้าที่ใบหน้าข้างกกหูข้างซ้าย  มีบาดแผลลึกพอสมควร  ใบหูฉีก ดิฉันได้ไปแจ้งความไว้กับร้อยเวรแล้ว  เหลือแต่รอใบรับรองจากแพทย์ กรณีนี้คือการทำร้ายร่างกายเราสามารถเรียกค่าเสียหายได้ไหมคะ เพราะต้องหยุดงานทำให้สูญเสียรายได้  ถ้ากรณีผู้ก่อเหตุหลบหนีเราควรทำอย่างไรต่อไป


  คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

             การกระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกาย นอกจากเป็นความผิดอาญา ยังเป็นความรับผิดทางแพ่งในเรื่องละเมิดที่สามีเป็นผู้ถูกกระทำละเมิดให้ได้รับความเสียหายแก่ร่างกายหรืออนามัย ซึ่งค่าเสียหายอันเป็นค่าสินไหมทดแทนที่สามีเรียกร้องเอาจากผู้ทำละเมิดได้แก่ ค่าชดใช้ค่าใช้จ่ายอันตนต้องเสียไป และค่าเสียหายเพื่อการที่เสียความสามารถประกอบการงานสิ้นเชิงหรือแต่บางส่วนทั้งในเวลาปัจจุบันและในเวลาอนาคตด้วย หากท่านแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ หากบุคคลนั้นหลบหนี ย่อมเป็นเหตุที่ตำรวจจะออกหมายจับได้ตามกฎหมาย

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด