ถอนชื่อผู้กู้ร่วมซื้อบ้าน|ถอนชื่อผู้กู้ร่วมซื้อบ้าน

ถอนชื่อผู้กู้ร่วมซื้อบ้าน

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ถอนชื่อผู้กู้ร่วมซื้อบ้าน

ต้องการถอนชื่อผู้กู้ร่วมซื้อบ้าน แต่ผู้กู้ร่วมไม่ยอมมาเซ็นต์

บทความวันที่ 2 ก.พ. 2555, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 5981 ครั้ง


ถอนชื่อผู้กู้ร่วมซื้อบ้าน



          ต้องการถอนชื่อผู้กู้ร่วมซื้อบ้าน แต่ผู้กู้ร่วมไม่ยอมมาเซ็นต์เพื่อถอนชื่อออกต่อหน้าเจ้าหน้าที่ธนาคาร บ้านผมส่งคนเดียวโดยหักในบัญชีเงินเดือนผมตั้งแต่งวดแรก ตอนนี้ 6 ปีผ่านไป บ้านราคา 4 แสน ส่งไปแล้ว เหลือ 340,000 บาท ต้องการถอนชื่อผู้กู้ร่วมออก  ต้องทำอย่างไร


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
         การที่กู้ยืมเงินซื้อบ้านจากธนาคารโดยมีผู้ร่วมหลายคนเป็นลูกหนี้ร่วมซึ่งตามกฎหมายซึ่งลูกหนี้ร่วมจะต้องทำการชำระหนี้โดยทำนองซึ่งแต่ละคนจะต้องชำระหนี้กู้ยืมนั้นโดยสิ้นเชิง แม้ว่าธนาคารซึ่งเป็นเจ้าหนี้มีสิทธิที่จะได้รับชำระหนี้สิ้นเชิงได้แต่เพียงครั้งเดียว ธนาคารก็มีสิทธิจะเรียกชำระหนี้จากผู้กู้คนใดคนหนึ่งสิ้นเชิง หรือแต่โดยส่วนก็ได้ตามแต่ละเลือก แต่ผู้กู้ซึ่งเป็นลูกหนี้ร่วมกันนั้นก็ยังคงต้องผูกพันอยู่ทั่วทุกคนจนกว่าหนี้กู้ยืมนั้นจะได้ชำระเสร็จสิ้นเชิง ตาม ป.พ.พ.มาตรา 291 ดังนั้น แม้ว่าท่านจะเป็นผู้กู้ยืมร่วมกับคนหนึ่งที่ได้ชำระหนี้แต่เพียงผู้เดียว โดยผู้กู้ร่วมอีกคนไม่ได้ร่วมชำระหนี้ด้วยก็ตาม ก็ไม่เป็นเหตุให้เกิดสิทธิใดแก่ ท่านที่จะเรียกร้องหรือถอนผู้กู้ร่วมอีกคนหนึ่งออกจากการเป็นผู้กู้ร่วมนั้นแต่อย่างใด เพราะลูกหนี้ร่วมทุกคนยังคงต้องผูกพันเพื่อชำระหนี้นั้นจะได้ชำระเสร็จสิ้นเชิง แต่ในระหว่างลูกหนี้ร่วมกันต่างต้องรับผิดเป็นส่วนเท่า ๆ กัน ท่านได้ชำระแทนในส่วนที่ผู้กู้ร่วมอีกคนหนึ่งจะต้องชำระหนี้เท่าใด จึงเป็นเรื่องที่ท่านจะต้องกล่าวไล่เบี้ยเอาแก่ผู้กู้ร่วมอีกคนหนึ่งต่างหาก
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4

 อยากทราบว่าการถอนชื่อผู้กู้ร่วมออกมีการเวียค่าใช้จ่ายหรือไม่?

โดยคุณ 29 ต.ค. 2557, 13:08

ความคิดเห็นที่ 3

 สนซื้อบ้านมือสอง อยุธยา ปทุม กทม ติดต่อเราได้

1ติดบัตร เราปิดให้

2ติดแบคลิลสต์ไม่ใช้ปัญหาเราช่วยได้

3มีเงินเหลือ ไม่มีค่าดำเนินการใด เรามีบ้านตกแต่งพร้อมหมด

ไม่ต้องเสียเงินต่อเติมใหม่ 

4ผ่านเร็ว ติดต่อเราได้[email protected]

โดยคุณ ชานิ 18 ส.ค. 2556, 01:38

ความคิดเห็นที่ 2

1.เมื่อผ่อนไปได้ 1 ปี แล้ว สามารถถอนชื่อผู้กู้ร่วมได้ไหม หรือต้องใช้เวลากี่ปีถึงจะถอนชื่อผู้กู้ร่วมได้

2.มีเงื่อนไขอะไรในถอนชื่อผู้กู้ร่วมไหม

โดยคุณ saowanee 18 ธ.ค. 2555, 16:37

ความคิดเห็นที่ 1

คือว่าหนูมีเงินเดือน 12000 บาท แต่รายได้อื่นที่หนูทำงาน Part time อีก เดือนละประมาณ 5-8 พันบาท แต่ไม่เคยผ่านธนาคารเพราะรับเป็นเงินสด และก็มีเงินเก็บอยุ่บ้างแต่ไม่ได้ฝากธนาคาร ส่วนมากจะเอามาเล่นแชร์ หรือปล่อยกู้ให้กับพนักงานบริษัท ไม่ทราบว่าหนูจะมีสิทธิ์กู้ซื้อบานในราคา 1.2 ล้านบาท โดยกู้ 100% ได้หรือไม่ และมีวิธีการใดบ้างที่จะสามารถกู้แบงค์ได้ 100% ขอขอบพระคุณมาล่วงหน้าค่ะ

โดยคุณ แองเจิ้ล 1 มี.ค. 2555, 11:29

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก