452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

บริษัทอีซี บาย และบริษัททวงหนี้ขอโทษ : ปรึกษากฎหมายโทร. 02-9485700

 • บริษัททวงหนี้ขอโทษ

  บริษัทอีซี บาย และบริษัททวงหนี้ขอโทษ

   

              ตามที่สมาชิกชื่อคุณศิริพร  ได้ร้องเรียนเกี่ยวกับวิธีการทวงหนี้ที่ใช้วิธีการรุนแรง  เมื่อวันที่ 28  กุมภาพันธ์ 2550  วันนี้บริษัททวงหนี้ได้ทำหนังสือขอโทษและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

   

   รายการทนายคลายทุกข์  ได้นำหนังสือขอโทษมาแสดงให้เพื่อนสมาชิกได้ทราบแล้วในวันนี้  และขอชื่นชมในสปิริตของ อีซี บายฯ และบริษัท  ทรงธรรม  ลีเกอร์  แมนเนจเมนท์ จำกัด  ที่ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม

   

  ซึ่งก่อนหน้านี้  รายการทนายคลายทุกข์เคยทำหนังสือร้องเรียนไปยัง  บริษัท  อีซี บาย  จำกัด (มหาชน)  เรื่องวิธีการทวงหนี้ที่ใช้วิธีการรุนแรงเช่นเดียวกัน  บริษัท อีซีบาย  จำกัด (มหาชน) และบริษัทรับทวงหนี้  จึงทำหนังสือขอโทษมาที่ทนายคลายทุกข์และสมาชิกที่ร้องเรียนเข้ามา  นอกจากนี้  อีซี  บาย  ยังได้ยกเลิกการว่าจ้างบริษัทที่ทวงหนี้ ที่ใช้ความรุนแรงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

   

              รายการทนายคลายทุกข์  หวังว่าบริษัททวงหนี้และบริษัท อีซี  บาย  คงจะเข้มงวดกับการว่าจ้างบุคคลภายนอกทวงหนี้  ให้สุภาพเรียบร้อยมากขึ้น  ผมเชื่อเหลือเกินว่า  การทวงหนี้โดยใช้วิธีการรุนแรง  ไม่ใช่นโยบายของอีซี  บาย  อย่างแน่นอน  การที่ลูกหนี้จะชำระหนี้หรือไม่นั้น  มุมมองของผม  ควรให้เกียรติลูกหนี้  เจ้าหนี้น่าจะได้ประโยชน์มากกว่า 

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 8   

 • ความคิดเห็นที่ 142

   พึ่งเจอมาหมาดๆกับความอุบาทว์ของยูเมะพลัส

   

  ควรมีการอบรมมารยาทการของพนักงานหน่อยนะคะ ชอบเอาข้อมูลลูกค้า มาพูดแดกดัน โดยเฉพาะสาขาที่เป็นเค้าเตอร์ ตรงกับธนาคารกสิกรของห้างเซ็นทรัล ชลบุรี 

   
  พอดีเดินเล่น ค่ะ ก็ได้รับการชักชวน ตามประสาการหาลูกค้า เลยได้เบอร์ มาพร้อมเมล ก็ลองเช็คในแพส ค่ะ ปรากฏว่าเจอค่ะ
   
    เอาไปโพส แ-ด-ก ดันในแฟส ซึ่งมีทั้งหนูด้วย และคิดว่ามีลูกค้าท่านอื่นด้วย  ไม่คิดว่าการ ยังไม่สมัครวันนี้ อนาคตก็อาจจะได้เป็นลูกค้าก็ได้ ค่ะ กลับกลายเป็น โดนเอามา โพสด่า
   
  บริษัทนี้ จัดว่า เ-ล_ว ระ-ยั- ม มากๆ ค่ะ ล่าสุดส่งข้อมูล ไปสำนักงานใหญ่ ปรากฏว่า เข้าไปดู เขาเปลี่ยนเป็นสถานะเพื่อน เลยดูไม่ได้ เลยให้เพื่อนที่เป็นเพื่อนในแฟสเขา เขาไปดู ก็ยังด่า อยู่ค่ะ
   ล่าสุดมีพูด" แ_ด-ก " ว่า 
   
  "กรูโพสของกรู ลอยๆ ม-รึ_ ง ยังมาดิ้นได้ กรูดีใจ มากๆ "
  หรือคำว่า 
   
  "หน้า_ด้าน "
  "เอากระดาษ ทรายขัดก็คงไม่หาย"
  คือยืนยันว่าเป็นพนักงานบริษัทนี้จริงๆ
   
  คือถามจริง คิดว่า พวก กรู โ_ง่ มากนักหรือไง ที่ดูไม่ออกเลย พวก มรึ-ง น่ะโง่มากกว่า อีกที่คิดว่า คนอื่นเขาไม่รู้ น่ะ   
   
  ขอยืนยัน นะคะว่า หากอนาคต คิดจะเป็นลูกค้าสินเชื่อ หนู ไม่เป็นลูกค้า บริษัทนี้แน่ๆ ที่ คิดสั้นๆ จ้าง พนักงานเอาไว้ด่าลูกค้า ยังงี้ 
   
  ถ้ายังเป็นอย่างนี้อีกรับรองได้ว่าจะไม่มีใครทำสินเชื่อกับ.......แน่ ๆ ค่ะ 
  ยืนยัน ว่า เ-ล_ว จริงๆ

  โดยคุณ พึ่งเจอมาหมาดๆกับความอุบาทว์ของยูเมะพลัส  (49.229.79.188)     12 พ.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 141

   เคยทำบัตรกดเงินสด2551 ให้แฟนหวุนบัญชีเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวด้วยยอด 4000 บาท(เงินต้น)แล้วเราเลิกกับแฟนหลังจากนั้นเกือบสองปี และแยกย้ายกันอยู่จากที่อยู่เดิม เราก็ไม่ได้คิดอะไรคงคิดว่าแฟนปิดบัญชีไปแล้วเพราะยอดแค่ 4000 บาทเอง ปรากฎว่าเมื่อปี 2557 ปลายปี ทางอีซี่บายโทรติดต่อมาที่ทำงานใหม่ ไม่ทราบว่าติดต่อมาได้อย่างไร งง นิดหน่อยแจ้งว่าเรายังมียอดค้างอยู่ประมาณ 8000 กว่าบาท งง สิน่ะเราเลยแจ้งรายละเอียดและเรื่องที่เกิดขึ่้นให้ตรวจสอบใหม่อีกที เขาก็ยืนยันว่ายังมียอดค้างเราเลยติดต่อแฟนเก่าแต่ก็ไม่ได้เรื่องจึงคุยเรื่องไกลี่ยเกลี่ยเนื่องจากกลัวเรื่องประวัติเพราะเราทำการเงินของบริษัท แต่ก็ได้คำตอบมาว่าให้ปิดบัญชีหรือไม่ก็ทยอยจ่ายเป็นรายเดือนตามเรทที่เขาแจ้งมาในเอกสารเราก็ตกลง(นี่คือการไกล่เกลี่ยกับสำนักงานเร่งรัดหนี้สิน)แต่พอเราเริ่มจ่ายให้ทางบริษัททวงหนี้ ปรากฎว่าเดือนต่อมามีใบแจ้งหนี้มาจาก บริษัท อีซี่บาย โดยตรง แจ้งยอดชำระ และสถานะลูกหนี้ชัดเจน ที่สำคัญสาระสำคัญที่ระบะในใบแจ้งหนี้ใช้คำว่า กรุณาชำระ ภายใน..ทันที เอานี่ตกใจมาก คำว่าทันทีของเขาหมายความว่าอย่างไร จากนั้นมีเพื่อนพนักงานมาเอาเอกสารที่โต๊ะทำงานเราบังเอิญไปเจอเอกสารแล้วแล้วพากันพูดกันเรื่องไปถึงหูฝ่ายบริหาร ทำให้เราต้องโดนพักงาน เนื่องจากที่บริษัทเราถือว่าถ้าโดนทวงหนี้ในกรณีแบบนี้ถือว่ารุนแรงผิดกฎบริษัทถือว่าเราไม่มีความรับผิดชอบ เรานี่โกรธมากไม่รู้จะทำอย่างไรเลยโทรไปต่อว่าบริษัท อีซี่บายแต่ก็ไม่มีคำตอบใดๆกลับมา ทำไมก่อนนหน้านั้นอีซี่บายไม่เคยติดต่อมาเป็นเวลาหลายปี แล้วพอเราติดต่อไกล่เกลี่ยกับทางบริษัททวงหนี้กลับส่งเอกสารแบบนี้มา ทำให้เราต้องตกงาน 

  โดยคุณ กฤษณะพล  (115.87.44.41)     14 ต.ค. 2558

 •  1  2  3 .. 8   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด