บริษัทอีซี บาย และบริษัททวงหนี้ขอโทษ : ปรึกษากฎหมายโทร. 02-9485700 | decha.com
X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

บริษัทอีซี บาย และบริษัททวงหนี้ขอโทษ : ปรึกษากฎหมายโทร. 02-9485700

 • บริษัททวงหนี้ขอโทษ

  บริษัทอีซี บาย และบริษัททวงหนี้ขอโทษ

   

              ตามที่สมาชิกชื่อคุณศิริพร  ได้ร้องเรียนเกี่ยวกับวิธีการทวงหนี้ที่ใช้วิธีการรุนแรง  เมื่อวันที่ 28  กุมภาพันธ์ 2550  วันนี้บริษัททวงหนี้ได้ทำหนังสือขอโทษและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

   

   รายการทนายคลายทุกข์  ได้นำหนังสือขอโทษมาแสดงให้เพื่อนสมาชิกได้ทราบแล้วในวันนี้  และขอชื่นชมในสปิริตของ อีซี บายฯ และบริษัท  ทรงธรรม  ลีเกอร์  แมนเนจเมนท์ จำกัด  ที่ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม

   

  ซึ่งก่อนหน้านี้  รายการทนายคลายทุกข์เคยทำหนังสือร้องเรียนไปยัง  บริษัท  อีซี บาย  จำกัด (มหาชน)  เรื่องวิธีการทวงหนี้ที่ใช้วิธีการรุนแรงเช่นเดียวกัน  บริษัท อีซีบาย  จำกัด (มหาชน) และบริษัทรับทวงหนี้  จึงทำหนังสือขอโทษมาที่ทนายคลายทุกข์และสมาชิกที่ร้องเรียนเข้ามา  นอกจากนี้  อีซี  บาย  ยังได้ยกเลิกการว่าจ้างบริษัทที่ทวงหนี้ ที่ใช้ความรุนแรงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

   

              รายการทนายคลายทุกข์  หวังว่าบริษัททวงหนี้และบริษัท อีซี  บาย  คงจะเข้มงวดกับการว่าจ้างบุคคลภายนอกทวงหนี้  ให้สุภาพเรียบร้อยมากขึ้น  ผมเชื่อเหลือเกินว่า  การทวงหนี้โดยใช้วิธีการรุนแรง  ไม่ใช่นโยบายของอีซี  บาย  อย่างแน่นอน  การที่ลูกหนี้จะชำระหนี้หรือไม่นั้น  มุมมองของผม  ควรให้เกียรติลูกหนี้  เจ้าหนี้น่าจะได้ประโยชน์มากกว่า 

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 8   

 • ความคิดเห็นที่ 153

   มันน่าเบื่อจริงๆนะบริษัทอีซี่บายนี่โทรจิกกระหน่ำเกิ๊นในวันเดียวกันมันโทรถี่ยิบกะจะไม่ให้ทำอย่างอื่นเลยรึไง

  โดยคุณ   (125.26.17.73)     4 พ.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 152

   มีใครถูกโทรจิกบ้างมั้ยคะ ยิ่งวันสุดท้ายโทรเช้ายันเย็น

   

  รู้ค้ะว้าเป็นหนี้ แต่ยังไม่เลยกำหนดทำไมโทรจิกจังคะ

  โดยคุณ   (223.24.70.87)     28 เม.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 151

   อีซี่บายมันประสาทมาก คือมาทวงหนี้เราเข้าใจนะ แต่พยายามจะคาดคั้นว่าเราจะจ่ายวันไหนเมื่อไหร่เราก้อตอบไปตามความเป็นจริงว่า เราไม่มีเงินในมือ ไม่รู้จะให้คำตอบหรือนัดทางอีซี่บายยังไง ให้ทางเค้าไปแจ้งผจก. ของเค้าว่าลูกค้าตอบมาแบบนี้  มันตอบมาว่าเราตอบแบบนี้ไม่ได้ อ้าว !!!!!  แล้วจะให้นัดยัีงไงว่ะ เราไม่มีเงินในมือ แต่คาดคั้นบังคับให้เรานีัวันเวลามา  คือถามเรา เราก้อตอบตามจริง พอไม่ได้คำตอบตามที่อยากฟังก้อจะพูดจาวกวน ไม่ยอมวางสาย  เพื่อพยายามบังคับให้เราบอกวันจะจ่าย  คือสรุปนะ อยากฟังในสิ่งที่อยากจะฟัง แล้วจะมาถามเราหาวิมานอะไรนะ

   

  โดยคุณ คนโดนทวงหนี้เช่นกัน  (124.122.73.129)     25 เม.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 150

   บริษัทนี้น่าเบื่อมากๆเลยค่ะ โทรมาตั้งแต่เช้ายันเย็น บอกไม่มี ไม่สะดวกจ่าย ก็ติดต่อมาทุกวันทุก พอไม่รับสายครั้งเดียว เล่นโทรเข้าบริษัท โทรเข้าเบอร์บ้าน มันอะไรกันนักกันหนา ไม่มีมารยาททางสังคม โทรจิกอยู่ได้ ไม่น่าหลวมตัวทำด้วยเลย เข็ดจนตาย หาเงินได้ปิดบัญชีเลย

  โดยคุณ อรปรียา  (122.155.43.25)     20 เม.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 149

   ถามหน่อยถือค่าว่า คุณจ้างเจ้าหน้าที่ทวงหนี้ได้ห่วยแตกมารู้ว่าติดหนี้เเจ้งแล้วว่าจะปิดยอดโบนัสออกส่วนลดเท่านี้นะค่ะที่จริงแล้วกดเครื่องคิดเลขคิดเองหรอค่ะแล้วเอกสารใบแจ้งหนี้ไม่เคยส่งมาเลยติดต่อไปก่อนที่จะท้องจนลูกได้ 2 ปีล่ะพึ่งจะมาติดต่อให้จ่ายเท่านี้นะค่ะจบเลยตลกล่ะแล้วถ้าจ่ายไปในยอดที่คุณบอกแล้วมันไม่มียอดที่เหลือกลับมาก็ดีที่เคยเจอนะจ่ายไปยอดไม่ตัดหนี้เพิ่มเหมือนเดิม

  โดยคุณ คนเป็นหนี้  (110.77.215.154)     22 มี.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 148

   ตอนนี้ก่อโดบริษัทถวงนี้ขออีชีบายมาถวงถังที่กำลังได้งานทำตอนนี้บริษัทเรียกพบอาจตกงานอีกแน่เราจะเอาปัญญาไหนมาจ่ายค่าปรับค่านู้ค่านี้ยี้งกว่าร้องล่ะยี้สีบอีก

  โดยคุณ อาทิตย์  (122.155.43.156)     18 มี.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 147

   ติดหนี้ก็รู้ว่าติด ไม่ได้ค้างจ่ายเป็นงวด แต่กำหนดจ่าย วันที่ 2 ไม่ได้ไปจ่าย วันที่ 3 โทร.มาตั้งแต่สองโมงเช้า ให้จ่ายภายใน 1 ชม.ได้มั๊ย พิบอกไม่ได้กำลังขับรถ ก็บอกงั้นก่อนเที่ยง ตอนนั้นยังขับรถบนเขาปักธงชัยอยู่ สรุปวันนั้นโทร.ทั้งหมด 5 ครั้ง เกินไปมั๊ย เลยวันจ่ายมาแค่ยังไม่ถึงวัน

  โดยคุณ Kanyavee  (64.233.173.64)     4 มี.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 146

   ค้างจ่ายแค่งวดเดียว ทำไมถึงโทรมาจัง ดิฉันไม่เคยโกงใคร แต่ทางบริษัทของคุณคิดดอกเบี้ยร้อยละ20รึเปล่า บางครั้ง บางเดือนเงินไม่พอใช้ก็มี ต้องจ่ายค่าน้ำ ค่าใช้อะไรมากมาย เขียนไปก็ไม่เข้าใจ จะต้องจ่ายอย่างเดียว ต้องยืมคนอื่นมาบาง บางครั้งก็ไม่ค่อยให้ยืม เพราะทุกคนต้องมีภาระการจ่ายทั้งนั้น ดิฉันจะจ่ายให้คุณทุกเดือน ตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้น เข้าใจน่ะค่ะ 

   

  โดยคุณ เบญจวรรณ แซ่ลิ้ม  (182.53.28.197)     5 ก.พ. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 146

   หากลูกหนี้ผิดนัดไม่ชำระหนี้ เจ้าหนี้ก็มีสิทธิเรียกร้องทวงถามให้ชำระหนี้นั้นได้อันเป็นการอาศัยอำนาจแห่งมูลหนี้นั้น ตาม ป.พ.พ.มาตรา 194,213 โดยท่านซึ่งเป็นลูกหนี้ควรเจรจาไกล่เกลี่ยขอประนอมหนี้กับเจ้าหนี้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (14.207.10.35)     11 เม.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 145

   บริการแย่มาก บริษัทอีซี่บาย และบริษัทกฎหมายที่อีซี่บายให้เข้ามาดำเนินการทวงหนี้ โทรจิกอะไรนักหนา มือถือไม่รับโทรเข้าที่ทำงานวันนึงแม้งเป็น10สายพูดจาก็ไม่ดีข่มขู่ บอกว่าไม่สะดวกก็ยังบังคับต้องวันนั้นวันนี้ไม่ถามสักคำว่าพร้อมจ่ายไหมสะดวกจ่ายเมื่อไหร่ โทรวันนี้ต้องจ่ายเงินภายในไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้ามึงถามกูสักคำไหมว่าพร้อมรึเปล่าพอกูยังไม่จ่ายก็โวยวายกับกูหนี้ไม่กี่พันบาทข่มขู่ยังกับหนี้เป็นแสนอนุมัติวงเงินก็น้อยค่าติดตามทวงถามแม้งจะแพงอะไรหนักหนาเท่าเงินกู้ โหดไปเปล่าเนี่ยเป็นแบบนี้ไม่มีใครเขาไปขอสินเชื่อหรอก เอกสารอะไรก็ไม่ส่งมาแล้วจะมาคิดค่าติดตามทวงถาม 

  โดยคุณ   (27.55.31.51)     2 ก.พ. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 144

   ผมว่าทางอิสซี่บายต้องปรับเปลี่ยนวิธิการเร่งรัดหนี้สินหละเพราะใช้วิธิโทรติดตามแบบไม่สมควร   เช่นโทรมือถืออย่างจิก และหากไม่สะดวกรับมีการฝากความกับผู้รับสายแทนที่ทำงานโดยฝากบอกอิกว่าให้โทรกลับอิสซี่บายด้วย  เป็นการแสดงออกที่ไม่สมควรในลักษณะประจานลูกค้ามะ เพราะลูกค้าเขาก้อจะรีบหาเงินจ่ายอยู่แล้ว อีกอย่างโทรมาหลายครั้งทางบริาัทได้มีการก้อเก็บค่าติดตามทวงถามไปแล้วนิ

  โดยคุณ Pa  (203.209.62.94)     8 ม.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 143

   คือ ตั้งใจจะจ่ายนะติดยุ 20000 บวกดอกเบี้ยอีก 20000 คือเท่าตัวอ่านะ. ขอส่วนลดมันให้จ่าย 30000 เเค่วันเดียวเเม่งรอไม่ได้อ่ะ มันบอกจะเอาๆๆๆๆๆๆจะเอาวันนี้ให้ได้. เราบอกว่า ไม่พร้อมจริงๆเพราะรอเงินจากพี่ชายมันไม่สนไม่ฟังเหตุผลเลย. คือจะเอาอย่างเดียว. เราหมั่นไส้เลยไม่จ่ายเเม่งเลยมันบอก มีเงินค่อยติดต่อมาหาผมละกันนะ.  คำพัด น้ำเสียงคือดูถูกเรามากอ่ะขอบอก. วันต่อมาเราได้เงินจากพี่ชาย สึดดดดดดด มะจ่ายเเม่งเลย5555555

  โดยคุณ   (223.24.18.164)     13 ธ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 142

   พึ่งเจอมาหมาดๆกับความอุบาทว์ของยูเมะพลัส

   

  ควรมีการอบรมมารยาทการของพนักงานหน่อยนะคะ ชอบเอาข้อมูลลูกค้า มาพูดแดกดัน โดยเฉพาะสาขาที่เป็นเค้าเตอร์ ตรงกับธนาคารกสิกรของห้างเซ็นทรัล ชลบุรี 

   
  พอดีเดินเล่น ค่ะ ก็ได้รับการชักชวน ตามประสาการหาลูกค้า เลยได้เบอร์ มาพร้อมเมล ก็ลองเช็คในแพส ค่ะ ปรากฏว่าเจอค่ะ
   
    เอาไปโพส แ-ด-ก ดันในแฟส ซึ่งมีทั้งหนูด้วย และคิดว่ามีลูกค้าท่านอื่นด้วย  ไม่คิดว่าการ ยังไม่สมัครวันนี้ อนาคตก็อาจจะได้เป็นลูกค้าก็ได้ ค่ะ กลับกลายเป็น โดนเอามา โพสด่า
   
  บริษัทนี้ จัดว่า เ-ล_ว ระ-ยั- ม มากๆ ค่ะ ล่าสุดส่งข้อมูล ไปสำนักงานใหญ่ ปรากฏว่า เข้าไปดู เขาเปลี่ยนเป็นสถานะเพื่อน เลยดูไม่ได้ เลยให้เพื่อนที่เป็นเพื่อนในแฟสเขา เขาไปดู ก็ยังด่า อยู่ค่ะ
   ล่าสุดมีพูด" แ_ด-ก " ว่า 
   
  "กรูโพสของกรู ลอยๆ ม-รึ_ ง ยังมาดิ้นได้ กรูดีใจ มากๆ "
  หรือคำว่า 
   
  "หน้า_ด้าน "
  "เอากระดาษ ทรายขัดก็คงไม่หาย"
  คือยืนยันว่าเป็นพนักงานบริษัทนี้จริงๆ
   
  คือถามจริง คิดว่า พวก กรู โ_ง่ มากนักหรือไง ที่ดูไม่ออกเลย พวก มรึ-ง น่ะโง่มากกว่า อีกที่คิดว่า คนอื่นเขาไม่รู้ น่ะ   
   
  ขอยืนยัน นะคะว่า หากอนาคต คิดจะเป็นลูกค้าสินเชื่อ หนู ไม่เป็นลูกค้า บริษัทนี้แน่ๆ ที่ คิดสั้นๆ จ้าง พนักงานเอาไว้ด่าลูกค้า ยังงี้ 
   
  ถ้ายังเป็นอย่างนี้อีกรับรองได้ว่าจะไม่มีใครทำสินเชื่อกับ.......แน่ ๆ ค่ะ 
  ยืนยัน ว่า เ-ล_ว จริงๆ

  โดยคุณ พึ่งเจอมาหมาดๆกับความอุบาทว์ของยูเมะพลัส  (49.229.79.188)     12 พ.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 141

   เคยทำบัตรกดเงินสด2551 ให้แฟนหวุนบัญชีเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวด้วยยอด 4000 บาท(เงินต้น)แล้วเราเลิกกับแฟนหลังจากนั้นเกือบสองปี และแยกย้ายกันอยู่จากที่อยู่เดิม เราก็ไม่ได้คิดอะไรคงคิดว่าแฟนปิดบัญชีไปแล้วเพราะยอดแค่ 4000 บาทเอง ปรากฎว่าเมื่อปี 2557 ปลายปี ทางอีซี่บายโทรติดต่อมาที่ทำงานใหม่ ไม่ทราบว่าติดต่อมาได้อย่างไร งง นิดหน่อยแจ้งว่าเรายังมียอดค้างอยู่ประมาณ 8000 กว่าบาท งง สิน่ะเราเลยแจ้งรายละเอียดและเรื่องที่เกิดขึ่้นให้ตรวจสอบใหม่อีกที เขาก็ยืนยันว่ายังมียอดค้างเราเลยติดต่อแฟนเก่าแต่ก็ไม่ได้เรื่องจึงคุยเรื่องไกลี่ยเกลี่ยเนื่องจากกลัวเรื่องประวัติเพราะเราทำการเงินของบริษัท แต่ก็ได้คำตอบมาว่าให้ปิดบัญชีหรือไม่ก็ทยอยจ่ายเป็นรายเดือนตามเรทที่เขาแจ้งมาในเอกสารเราก็ตกลง(นี่คือการไกล่เกลี่ยกับสำนักงานเร่งรัดหนี้สิน)แต่พอเราเริ่มจ่ายให้ทางบริษัททวงหนี้ ปรากฎว่าเดือนต่อมามีใบแจ้งหนี้มาจาก บริษัท อีซี่บาย โดยตรง แจ้งยอดชำระ และสถานะลูกหนี้ชัดเจน ที่สำคัญสาระสำคัญที่ระบะในใบแจ้งหนี้ใช้คำว่า กรุณาชำระ ภายใน..ทันที เอานี่ตกใจมาก คำว่าทันทีของเขาหมายความว่าอย่างไร จากนั้นมีเพื่อนพนักงานมาเอาเอกสารที่โต๊ะทำงานเราบังเอิญไปเจอเอกสารแล้วแล้วพากันพูดกันเรื่องไปถึงหูฝ่ายบริหาร ทำให้เราต้องโดนพักงาน เนื่องจากที่บริษัทเราถือว่าถ้าโดนทวงหนี้ในกรณีแบบนี้ถือว่ารุนแรงผิดกฎบริษัทถือว่าเราไม่มีความรับผิดชอบ เรานี่โกรธมากไม่รู้จะทำอย่างไรเลยโทรไปต่อว่าบริษัท อีซี่บายแต่ก็ไม่มีคำตอบใดๆกลับมา ทำไมก่อนนหน้านั้นอีซี่บายไม่เคยติดต่อมาเป็นเวลาหลายปี แล้วพอเราติดต่อไกล่เกลี่ยกับทางบริษัททวงหนี้กลับส่งเอกสารแบบนี้มา ทำให้เราต้องตกงาน 

  โดยคุณ กฤษณะพล  (115.87.44.41)     14 ต.ค. 2558

 •  1  2  3 .. 8   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด