X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ทำใบขับขี่สาธารณะ

 • ทำใบขับขี่สาธารณะ

            ผมจะทำใบขับขี่สาธารณะเพื่อขับรถแท็กซี่ ทราบมาว่า  กรมขนส่งต้องเช็คประวัติอาชญากรรม อยากถามว่า ผมมีคดีเช็ค 3-4 คดี  แต่ไม่เคยมีคดีอื่น  บางคดีมีหมายจับ  แต่ผมกับเจ้าหนี้ตกลงกัน ผมผ่อนส่งให้เรื่อยๆ และเจ้าหนี้ก็ไม่ดำเนินการใดๆ  นหมายจับหมดอายุ  บางคดีมีหมายจับ ผมไปมอบตัว ประกันตัว วันขึ้นศาลนัดแรก  ผมรับสารภาพ และตกลงกับโจทก์  ผ่อนเป็นงวด ศาลมีคำสั่งจำหน่ายคดีชั่วคราว ผมก็ผ่อนให้กับโจทก์  จนปัจจุบันไม่ทราบว่าผมสามารถจะทำใบขับขี่สาธารณะได้หรือไม่  ผมมีใบขับขี่รถยนต์ตลอดชีพแล้ว


  คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
            ความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ. 2534 ย่อมเป็นความผิดอันยอมความกันได้โดยชอบด้วยกฎหมาย ตามความแห่งมาตรา 5 แห่ง พ.ร.บ.ดังกล่าว ดังนั้น คดีเกี่ยวด้วยการกระทำความผิดดังกล่าว ย่อมเป็นข้อพิพาทที่เป็นคดีแพ่งเกี่ยวเนื่องกับคดีอาญาไม่เข้าเป็นอาชญากรรมที่ร้ายแรง ท่านย่อมสามารถยื่นคำร้องเพื่อขอออกใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะต่อสำนักงานขนส่งทางบกได้ เมื่อผ่านการทดสอบและสมรรถภาพทางร่างกายตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กรมการขนส่งกำหนดไว้

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 2

  ผมได้ไปทำใบขับขี่ประเภท2สอบผ่านหมดแล้ว ตรวจประวัติอาชญากรรมแล้วแต่พบว่ามีคดีเก่าขึ้นตั้งแต่ปี50เมาขณะขับขี่ แต่คดีผมได้สิ้นสุด ณ วันนั้น ไม่ได้โดนคุมประพฤติและไม่โดนฟ้องศาล ทางขนส่งก็ยังไม่ออกใบอนุญาติขับขี่ให้แจ้งแค่เพียงว่าให้รอก่อนซึ่งผมเป็นคนทำงาน อยากรู้วันที่ชัดเจนแต่ทางขนส่งบอกไม่รู้ แล้วทางนายจ้างของผมต้องการทราบผลที่แน่นอน ซึ่งผมก็ให้คำตอบกับนายจ้างไม่ได้ มันมีผลกับงานผมมาก ผมจะทราบเวลาที่แน่นอนได้ยังไงคับว่าจะได้ใบอนุญาติขับขี่ได้เมื่อไหร่

  โดยคุณ อนิวรรตน์ จันทร์บรุง  (171.4.136.85)     26 ก.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1

   อยากถามว่าผมเคยติดคุกคดียาเสพติด ศาลตัดสินจำคุก2ปี9เดือน ตอนนี้พ้นโทษมาเกิน3ปีแล้ว สามารถทำใบขับขี่ท3ได้มั้ยคับ แล้วต้องใช้หลักฐานอะไรมั้ยคับ

  โดยคุณ อนุชา  (27.55.4.43)     2 มี.ค. 2559

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด