X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

มีหมายจับ ถ่ายบัตรประชาชนได้หรือเปล่า

 • มีหมายจับ ถ่ายบัตรประชาชนได้หรือเปล่า

           กระผมมีเรื่องปรึกษาปัญหากฎหมายดังนี้ครับ คือเมื่อปี 2551 กระผมได้ทำธุรกิจส่วนตัวแล้วเจ้ง ทำให้หมดเงินหมดตัว หลังจากตั้งหลักได้ก็ได้เริ่ม ไปหางานทำ แต่ก็หางานไม่ได้ไม่มีไครรับ เพราะผมเรียนจบ แค่ ปวส. จึงได้หาซื้อพวกที่รับปลอมวุฒิทาง internet ในราคา 3,000 บาท เขาก็ Fax วุฒิปลอมมาให้ ผมเอาไปสมัครงาน แล้วได้งาน แต่มีเหตุให้ผมต้องออกจากงาน เพราะผมประสบอุบัติเหตุ ช่วงที่ผมป่วยบริษัทได้มีฝ่ายบุคคลใหม่เข้ามา เขาได้ตรวจสอบวุฒิการศึกษา พนักงานทั้งหมด รวมของผมด้วยเขาจึงพบว่า วุฒิการศึกษาของผมเป็นวุฒิปลอม ( เพื่อนที่ทำงานมาบอก ) ว่าเขาไปแจ้งความ แสดงว่าผมต้องมีหมายจับใช่ไหมครับ แล้วพอดีเดือนหน้านี้บัตรประชาชน ผมจะหมดอายุจำเป็นต้องไปถ่ายใหม่ ผมจึงอยากถามว่า  หากผมเดินทางไปถ่ายบัตร ประชาชน ผมจะโดนจับไหมครับ แต่เมื่อเดือนที่แล้วผมไปทำใบขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคลมา ไม่มีปัญหาครับ กลุ้มใจจริงๆ เรื่องบัตรประชาชน ผมก็อยากมอบตัวสู้คดี  เพื่อปัญหามันจะได้จบๆ แต่ไม่มีหลักทรัพย์ประกันตัว พร้อมทั้งไม่มีเงินสู้คดี หากผมจนมุมผมจะเดินไปให้ตำรวจจับ แล้วผมจะติดคุกประมาณกี่ปีครับ

   

  คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
            1. หากทางบริษัทนายจ้างของท่านซึ่งเป็นผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับท่านในข้อหาปลอมเอกสารและใช้หรืออ้างเอกสารปลอม พนักงานสอบสวนต้องออกหมายเรียกให้ท่านมารับทราบข้อกล่าวก่อน แต่หากท่านไม่มาตามหมายเรียกหรือตามนัดโดยไม่มีข้อแก้ตัวอันควร ย่อมเป็นเหตุที่พนักงานสอบสวนมีอำนาจที่จะออกหมายจับแก่ท่านได้ตามกฎหมายตาม ป.วิ.อาญา มาตรา 2(4)(7) , มาตรา 66 วรรคสอง , มาตรา 134 ดังนั้น พนักงานสอบสวนจะไม่ออกหมายจับโดยทันทีเมื่อผู้เสีหยายแจ้งความร้องทุกข์ แต่จะออกหมายเรียกก่อนตามขั้นตอนของกฎหมาย
              2. เมื่อบัตรประชาชนของท่านหมดอายุ ท่านก็ชอบที่จะยื่นคำร้องขอออกบัตรใหม่ได้ไม่มีกฎหมายบัญญัติห้ามในฐานะที่ท่านเป็นประชาชนคนหนึ่งย่อมได้รับความคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย
   

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 6

   อยากสอบถามว่าเราจะเช็คมีหมายจับถึงเราหรือไม่ต้องทำอย่างไรคะเพราะตอนนี้กลุ้มใจมากคะ

  คือว่าน้องโดนจับคดียาเสพติดแล้วเขาพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่บ้านตอนนั้นเราไม่อยู่ย้าน

  แล้วตำรวจเจอเอกสารต่างๆซึ่งเป็นของเรา จึงโทรมาว่าจะออกหมายจับเราถ้าจะไม่ให้ออกหมายต้องเสียเงินให้เขา300000เราจึงนำเงินไปให้แต่เราไม่ทราบว่าเรามีหมายจับหรือไม่ตำรวจได้ออกหมายเราหรือเปล่าเราจะเช็คได้ยังไงคะถึงจะทราบจะไปไหนก็กลัวคะไม่ทราบว่ามีอะไรแนะนำบางคะ

  โดยคุณ ปัชลกาน  (1.47.202.29)     3 ก.พ. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 5

   ผมอยากทราบว่าตำรวจยึดบัตรประชาชนไปตำรวจสามารถอายัดบัตรประชาชนได้หรือป่าว. และกรณีตำรวจออกหมายจับเราสามารถไปทำบัตรประชาชนได้หรือไม่..ถ้ามีหมายจับเราไปทำบัตรประชาชนใหม่ทางอำเภอจะเห็นหรือไม่ว่าเรามีหมายจับ

  โดยคุณ แก๊ป  (182.232.246.35)     9 ม.ค. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 4

   แล้วถ้าเป็นคดี แบบว่า เป็นบ้านเช่า นายลงค้นเจอยา รถแต่รถตำรวจลงว่าเป็นรถลัก แล้วได้ตัวผุ่ต้องหาไป1คน เค้ารับ สารภาพหมดว่าเป็นของเค้า แต่ว่าเค้าได้บัตรประชาชนเพืรอนผมไป แต่มันไม่ได้อยุ่ในบ้าน

  จะออกหมายจับได้ไม่คับ แล้วไปทำบัตรประชาชนได้รึป่าว  

  ช่วยบอกหน่อย.......!!!

   

  โดยคุณ   (49.229.55.43)     23 ก.พ. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 3

   อย่าไปนะพี่มันออนไลน์ เด่วโดนจับ คดีนี้อายุความ 10ปี ถ้าเห็นด้วย เป็นคดียอมความไม่ได้

  โดยคุณ อ้อแอ  (49.230.184.56)     23 เม.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 2

  ตกลงทำใด้ป่าวคับ

  เค้าจะไมจับรึไง

  โดยคุณ กอล์ฟ  (110.77.214.241)     8 ก.พ. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 1

  ขอขอบพระคุณ คุณเดชาเป็นอย่างสูงครับ ตอนนี้ผมก็ยังไม่กล้าไปถ่ายบัตรเลย

  กลัวเขาจับแล้วไครจะเลี้ยงลูกนี้ แต่ผมได้รับคำตอบแล้วสบายใจไปเปราะหนึ่งครับ

  โดยคุณ คม  (223.207.120.175)     6 มิ.ย. 2554

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด