X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ภรรยาไทยขอหย่าสามีชาวต่างชาติ

 • ภรรยาไทยขอหย่าสามีชาวต่างชาติ

  ภรรยาไทยขอหย่าสามีชาวต่างชาติ

  ????????? นางมาเรียมจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ? อยู่กินมาหลายปี? จัดพิธีแต่งงานที่ประเทศไทย? และอยู่กินที่บ้านของฝ่ายหญิง? สามีเกษียณฯได้รับเงินบำนาญ? ออกเที่ยว? เมาสุราอาระวาด? ทำร้ายร่างกายภรรยา? ภรรยาต้องการฟ้องหย่า

  ?

  ????????? นางมาเรียมเล่าว่าตนเองได้รู้จักกับชาวต่างชาติ? ตกลงแต่งงาน? จึงมีลูกชายด้วยกัน 1 คน จึงย้ายออกมาเช่าบ้านข้างนอก? สามีเริ่มดื่มสุรา? หาเรื่องทะเลาะตบตีภรรยา? และปล่อยให้ดูแลลูกคนเดียว? เงินที่ได้จากเกษียณฯ ก็ไม่ค่อยนำมาจุนเจือครอบครัว

  ?

  ????????? ภรรยาเริ่มทนกับพฤติกรรมของสามีไม่ไหวจึงย้ายของกลับมาอยู่กับญาติ? และก็ไม่สามารถติดต่อกับสามีได้? ทราบภายหลังว่าบ้านที่เช่าคืนไปแล้ว? คิดว่าสามีน่าจะอยู่ที่พัทยา

  ?

  ????????? คำถาม : ฉันต้องการเรียกค่าเลี้ยง? ฟ้องหย่า และขอเป็นคนดูแลลูกเองจะสามารถทำได้หรือไม่

  ?

  คำแนะนำทีมงานทนายคลายทุกข์

  ??????? การกระทำดังกล่าวของสามีของคุณถือเป็นการประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง? และทำให้ภริยาต้องทนทุกข์ทรมาน? จิตใจ? ไม่อาจใช้ชีวิตร่วมกันฉันท์สามีภริยาได้? ดังนั้นภริยาจึงมีสิทธิฟ้องหย่า ?เรียกค่าเลี้ยงชีพ? อีกทั้งยังสามารถขอใช้อำนาจปกครองบุตรได้ด้วย

  ???????

  *? ตัวบทกฎหมายอ้างอิง

  ??????? ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์?

  ????????? มาตรา 1516? เหตุฟ้องหย่า? มีดังต่อไปนี้

  ????????? (2) สามีหรือภริยาประพฤติชั่ว? ไม่ว่าความประพฤติชั่วนั้นจะเป็นความผิดอาญาหรือไม่? ถ้าเป็นเหตุให้อีกฝ่ายหนึ่ง

  ?????????????????? (ค)? ได้รับความเสียหายและเดือดร้อนเกินควร? ในเมื่อเอาสภาพฐานะและความเป็นอยู่ร่วมกันฉันสามีภริยามาคำนึงประกอบ อีกฝ่ายหนึ่งนั้นฟ้องหย่าได้

  ?

  ????????? (3)? สามีหรือภริยาทำร้าย? หรือทรมานร่างกายหรือจิตใจหรือหมิ่นประมาทหรือเหยียดหยามอีกฝ่ายหนึ่งหรือบุพการีของอีกฝ่ายหนึ่ง? ทั้งนี้? ถ้าเป็นการร้ายแรง? อีกฝ่ายหนึ่งนั้นฟ้องหย่าได้

  ?

  ????????? มาตรา 1526? ในคดีหย่า? ถ้าเหตุแห่งการหย่าเป็นความผิดของคู่สมรสฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแต่ฝ่ายเดียว? และการหย่านั้นจะทำให้อีกฝ่ายหนึ่งยากจนลง? เพราะไม่มีรายได้พอจากทรัพย์สินหรือจากการงานตามที่เคยทำอยู่ระหว่างสมรส อีกฝ่ายหนึ่งนั้นจะขอให้ฝ่ายที่ต้องรับผิดจ่ายค่าเลี้ยงชีพให้ได้? ค่าเลี้ยงชีพนี้ศาลอาจให้เพียงใดหรือไม่ให้ก็ได้? โดยคำนึงถึงความสามารถของผู้ให้และฐานะของผู้รับและให้นำบทบัญญัติมาตรา 1598/39? มาตรา 1598/40? และมาตรา 1598/41? มาใช้บังคับโดยอนุโลม

  ?

  ????????? สิทธิเรียกร้องค่าเลี้ยงชีพเป็นอันสิ้นสุด? ถ้ามิได้ฟ้องหรือฟ้องแย้งในคดีหย่านั้น

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3   

 • ความคิดเห็นที่ 52

   มีคำถามค่ะท่าดิฉันต้องการหย่ากับสามีชาวต่างชาติดิฉันมีลูกอยู่แล้ว2คนคะแต่ดิฉันได้มีลูกกับสามีชาวต่างชาติอีก1คนจดทะเบียนสมรสกับเขาด้วยท่าดิฉันหย่ากับเขาดิฉันมีสิทธิดูแลลูกไม่คะเพราะเขาไม่ติดต่อดิฉันกับลูกเลยแค่ส่งเงินมาให้ทุกเดือนแต่เขาไม่ติดต่อมาเลย

  โดยคุณ   (49.228.114.227)     12 พ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 52

   เมื่อจดทะเบียนหย่าแล้ว ท่านสามารถตกลงระบุผู้ดูแลบุตร และเรื่องทรัพย์สิน ท้ายทะเบียนหย่าได้ครับ 

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.88.61.33)     21 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 51

   ดิฉันแต่งงานจะทะเบียนในไทย กับสามีชาวต่างชาติ มา ประมาณ 3 ปีแล้ว แต่ยังไม่มีบุตรด้วยกัน ซึ่งเราอยากมีบุตรมาก แต่ดิฉันอายุมาก จึงมียาก ปีที่แล้วจับได้เขามีความสัมพันธ์ กับลูกน้องที่ทำงาน ผู้หญิงไทย มีสามีไทย จดทะเบียน มีบุตรด้วยกัน 1 คน แต่มามีความสัมพันธ์กับสามีดิฉัน ออกหน้าออกตา สามีดิฉัน ก็ยอมรับว่ารักหล้่อน และรักดิฉันด้วย และเขาไม่มีความสัมพันธ์กับดิฉันมา เกือบปีแล้ว แต่ไปมีความสัมพันธ์ชู้สาวกับภรรยาคนอื่นแทน และอยากจะหย่้าไปอยู่กับหล้่อน และมีลูกกับหล่อน เรามีปากเสียงกันเป็นประจำ ดิฉันก็ทนเพราะเขาก็กลับบ้านทุกวันแต่ออกจากบ้านไปทำงานดิฉันไม่รู้หรอกค่ำว่าไปทำอะไรบ้าง แต่เขายอมรับว่าเลิกกับผู้หญิงไม่ได้ ดิฉัน อยากจะปรีกษา ว่าจะฟ้องร้องผู้หญิงคนนั้นได้ไหม ว่าเป็นชู้ เพราะดิฉันไม่อยากหย่ากับสามี ดิฉันจะฟ้องร้องผู้หญิง ซึ่งทำให้ดิฉันเสื่อมเสียได้ไหมคะ

  โดยคุณ   (118.174.5.146)     1 มิ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 50

   พอดีจะหย่ากับแฟนชาวต่างชาติค่ะแต่จดทะเบียนที่ต่างประเทศฝ่ายชายเป็นคนขอหย่าและหนูจะเรียกร้องอะไรได้บ้างค่ะ

  โดยคุณ สุดารัตน์ อินธิยา  (49.230.243.241)     6 ก.พ. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 50

   หากเป็นการจดทะเบียนสมรสกันตามกฎหมายไทย เมื่อหย่ากันให้แบ่งสินสมรสให้ชายและหญิงได้ส่วนเท่ากันตาม ป.พ.พ.มาตรา 1533 ถ้ามีบุตรก็ให้ทำความตกลงกันว่าฝ่ายใดจะเป็นผู้ใช้อำนาจปกครองบุตรคนใด ถ้าไม่ได้จกลงกันกรือตกลงกันไม่ได้ให้ศาลเป็นผู้ชี้ขาดตามมาตรา 1520 วรรคแรก

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (14.207.10.35)     11 เม.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 49

   ดิฉันจดทะเบียนสมรสกับเเฟนต่างชาติเเต่ตอนนี้ไม่ได้อยู่ด้วยกันเเล้วดิฉันต้องการหย่าเพื่อมาจดกับเเฟนใหม่ซึ่งมีลูกด้วยกันกลัวว่าเขาจะไม่อยากหย่าดิฉันต้องอำอย่างไรคะ

  โดยคุณ ฐิตินีย์ ทูลธรรม  (64.233.173.64)     7 ม.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 49

  ท่านควรปรึกษาทนายเพื่อดำเนินคดีฟ้องหย่าโดยอ้างเหตุฟ้องหย่าตามกฎหมายก็ได้ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1516

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.88.39.71)     17 ก.พ. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 48

   สวัสดีค่ะดิฉันน้ำหนึ่งค่ะ

  มีเรื่องอยากถามสักหน่อย ค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า

   1.สามี ภรรยาคู่หนึ่ง แต่งงานอยู่ด้วยกัน 9ปี มีบุตร 1คน อายุย่าง10 ขวบ

  2.มีเหตุต้องหย่าร้าง การปกครองบุตร ฝ่ายบิดา ได้บุตร ผู้หญิง ได้ สมบัติครึ่งหนึ่งไป

  3.แล้ววันหนึ่งฝ่ายบิดาพบรักใหม่ อยู่กันอย่างมีความสุข แต่แล้ว ก้อต้องมีเหตุให้ทำงานไปกลับเดือน

  4.จึงให้บุตรอยู่กับคนรักใหม่เพราะไม่มีทางเลือก

  5.แต่แล้วมารดาบุตรรู้เรื่องอยากเอาบุตรไปอยู่กะตนเพื่อค่าเลี้ยงดู ทั้งที่ผ่านมาไม่เคยสนใจบตร

  ทำไงดีค่ะ 

  โดยคุณ ทุกใจแทน  (223.204.250.113)     25 ส.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 48

  มารดามีสิทธิเรียกบุตรคืนจากบุคคลอื่น ซึ่งกักบุตรไว้โดยมิชอบด้วยกฎหมายได้ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1567(4)

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.88.56.104)     15 ก.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 47

  ขอคำปรึษาค่ะ ดิฉันและสามีแต่งง่านกันมาห้าปีไม่มีบุตรด้วยกัน สามีเป็นชาวออสเตเลียอายุสามสิบเก้าปีอยู่กินกันมาด้วยความทุกข์ยากมีดิฉันเป็นคนหาเลี้ยงมาตลอดจขวันหนึ่งที่พ่อและแม่ของสามีเสียชีวิตสามีได้รับเงินมรดกประมาณสามถึงสี่ล้านบาท จากนั้นนิสัยเริ่มเปลี่ยนไปเริ่มดื่มและเที่ยวอยากที่จะหายไปจากชีวิตดิฉันเมื่อไหร่ก็ไปอยากที่จะหลับมาเมื่อไหร่ก็กลับ อารมณ์ชุ่นเชียวงา่ยทะเราะและตบตีดูถูกและเหยียดหยามต่างๆนาให้ต้องเจ็บชํ้านํ้าใจ มีอยู่วันหนึ่งที่ดิฉันตื่นขึ้นมาแล้วรถยนต์ที่ต้องใช้ในหน้าที่การงานหายไปและไม่กี่วันผ่านไปรถมอเตอร์ไซน์ก็หายไปอีกสามีพยายามทำทุกอย่างให้ดิฉันไม่เหลืออะไรเลย พอไปแจ้งความตำรวจก็ไม่รับแจ้งถือว่าเป็นเรื่องของสามีภรรยา รถทั้งสองคันสามีเป็นคนซื้อให้ วันนี้ดิฉันได้รู้ซึ้งถึงใจคนที่เป็นสามีแล้วอยากจะขอหย่าขาดจากกันและขอรถไว้ใช้ในหน้าที่การงานจะต้องทำยังไงคะ

  โดยคุณ นิภาภรณ์ แรพพ์  (182.52.187.40)     11 ส.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 47

  หากท่านไม่อาจอยู่ร่วมกันฉันสามีภริยาได้โดยปกติสุข ท่านจึงอาจปรึกษาทนายเพื่อดำเนินคดีหย่าและแบ่งสินสมรสกันต่อไป

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.88.60.88)     30 ส.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 46

  คือดิฉันมีเรื่องอยากจะปรึกษาคะ ก่อนหน้านี้ดิฉันอยู่ประเทศเยอรมัน มีลูกสองคนเป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ได้แยกกับสามีซึ่งเป็นพ่อของเด็ก 1 ปี โดยพ่อของเด็กได้ย้ายออกไปและมีการหย่าตามกฎหมายเยอรมันประมาณ 4ปีแล้ว ซึ่งสิทธิในการปกครองเด็กคือดิฉันและพ่อของเด็ก สิทธิในการเลี้ยงเด็กคือดิฉัน  ตอนนั้นลูกคนโตอายุ6 ปีคนเล็ก 1 ขวบ ดิฉันได้เลี้ยงดูแลลูกทั้งสองเอง ทั้งชีวิตประจำวัน พาไปหาหมอ ไปโรงเรียน รับจากโรงเรียน ลูกทั้งสองจะใช้ชีวิตอยู่กับดิฉันมากกว่าพ่อของเด็ก พ่อของเด็กได้มีการเยื่ยมเยียน ตามกฎหมายเยอรมัน สองอาทิตย์ครั้งหนึ่ง โดยไปนอน1คืนที่บ้านของพ่อ ช่วงแรกๆมีปัญหามาก เพราะ เด็กจะไม่ชินกับพ่อ  ตอนอยู่ด้วยกัน พ่อของเด็กจะทำงานจัน-ศุกร์ ไปทำงานเช้าถึงเย็น จันถึงศุกร์จะไม่มีเวลาอยู่กับลูกเลย มีแต่วันเสาร์กับอาทิตย์ ตอนอยู่ด้วยกันไม่เคยทำอะไรให้ลูกเลย เช่นพาไปอาบน้ำ ป้อนข้าวเล่านิทานก่อนนอน  พอแยกทางกันพ่อของเด็กไม่เลยสนใจเด็กทั้งเรื่องโรงเรียน มีดิฉันหาโรงเรียนให้ลูก ไปรับ-ไปส่งโรงเรียน หรือแม้กระทั่งพาไปหาหมอ ลูกคนเล็กป่วยเป็นถุงน้ำในไต โดยตอนแรกต้องไปหาหมอทุกๆๆ3 เดือน ดิฉันเคยขอความช่วยเหลือจากพ่อเด็กก็โดยปฎิเสธมาตลอด และพ่อของเด็กหาทางกลั่นแกล้งดิฉันตลอด  ดิฉันได้เลี้ยงลูกเองคนเดียว โดยไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆจากพ่อเด็ก ดิฉันเคยร้องขอมีสิทธิในบุตรคนเดียว ก็โดยทนาย ปฎิเสธ ดิฉันได้เลี้ยงดูลูกทั้งสองจนกระทั่ง ลูกคนโตปัจจุบันอายุ11ปีคนเล็ก6 ปี  ดิฉันอยู่ทีเยอรมันไม่มีญาติพี่น้อง อยู่กับลูกตามลำพัง อีกทั้งไม่มีงานทำ ไม่ได้รับความเป็นธรรมอีกด้วย ลูกคนเล็กป่วยเป็นโรคถุงน้ำไตตั้งแต่กำเนิดและพัฒนาการช้ากว่าอายุ ดิฉันได้พาไปรักษาแต่ไม่ดีขึ้นเลย  และเมื่อปีที่แล้วหมอตรวจพบว่าเป็นโรคอกบุ๋ม และเป็นโรคออทิสติก ซึ่งทำให้ดิฉันช๊อคมาก ทำให้ดิฉันได้พาลูกทั้งสองหนีมาที่ประเทศไทยเมื่อเดือนมกราคม 2557 ดิฉันได้พาลูกไปรักษาที่โรงพยาบาล ตอนนี้ลูกคนเล็กมีการพัฒนาการดีมาก จากที่พูดช้าไม่มีการโต้ตอบ ตอนนี้ดีมากจากเยอรมันว่าเป็น ออทิสติก พาไปตรวจที่เมืองไทยก็ไม่เป็นแล้ว และได้อยู่ที่ประเทศไทย ลูกทั้งสองชอบที่นี่มาก พอพ่อของเด็กรู้ว่าดิฉันและลูกๆหนีมาที่ประเทศไทยได้แจ้งข้อหาลักพาตัว ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ของเยอรมันได้ทำการติดต่อกับประเทศไทยเพื่อจะนำตัวลูกๆของดิฉันกลับเยอรมันโดยไม่มีดิฉันกลับไปด้วย ลูกๆอยากอยู่กับแม่ ลูกร้องไห้ทุกวันเมื่อรู้ว่าพ่อจะเอาตัวกลับเยอรมันโดยไม่มีดิฉัน ลูกๆของดิฉันมีสูติบัตรไทยและได้มีชื่อในทะเบียนบ้านตั้งนานแล้วคะ ดิฉันควรทำอย่างไรดีคะ ดิฉันได้อ่านสัญญากรุงเฮก ว่าเด็กจะกลับเยอรมันเมื่อสมัครใจใช่ไหมคะ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่สามารถที่จะนำตัวเด็กไป โดยไม่บอกดิฉันใช่ไหมคะ

  โดยคุณ แม่รักลูก  (171.7.127.79)     4 พ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 45

   ต้องการสอบถามข้อมูลให้พี่สาว เขาแต่งงานกับคนเนอรเวย์อยู่กันประมาณ9ปีจดทะเบียนที่นอร์เวย์แต่งย้ายกลับมาอยู่เมืองไทยได้7ปีมีลูกด้วยกัน2คน เขาเป็นคนมีฐานะดี แต่เขาชอบดื่มเหล้า เขารับผิดชอบความเป็นภายในบ้าน แต่บางครั้งเขาก็จะไปเที่ยวคนเดี่ยวบาง แต่หนูคิดว่าบางครั้งเขาไปเที่ยวผู้แต่ไม่มีหลักฐานแสดงว่าเขาทำ ถ้าเราต้องการหย้าเราจะมีสิทธิ์ทำได้ไหมและเรื่องลูกจะอยู่กับเราทางเรามีสิทธิ์ไหม เพราะเลี้ยงลูกมาตลอดเขาไม่ค่อยได้เลี้ยง แต่เขาจ่ายค่ากินอยู่ เขามีอพาทเมนต์ในตังเมืองส่วนมากเขาจะไปอยู่ที่นั้น ส่วนพี่สาวจะอยู่กับแต่กับลูกที่บ้าน.ี่สาวไม่มีเพศสัมพันธ์กับแฟนมา2ปี แต่คิดว่าเขาคงอดไม่ได้ ถึงคิดว่าเขาไปมีผู้หญิงหรือเที่ยวผู้หญิง. เราสามารถทำอะไร ยังไงได้บ้างค่ะ พี่สาวอยู่โคราชอ.โนนไทยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบ

  โดยคุณ นิดหน่อย  (178.9.139.21)     6 มิ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 44

  คือว่าต้องการหย่ากับสามีชาวต่างชาติค่ะ แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าเขาไม่ยอมหย่า เราก็ใช้วิธิประนอมแล้วว่าเราไม่เรียกร้องอะไร ขอแค่ใบหย่า แต่เขาก็ไม่ยอม จ้าังทนายก็แพงมาก โทรปรึกษาทนายก็ให้ข้อมูลไม่ชัดเจน เรียกร้องแต่เงิน ดิฉันควรทำอย่างไรค่ะ

  โดยคุณ   (194.166.88.46)     22 ม.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 43

   สอบถามค่ะ

  จดทะเบียนสมรสกบชาวเวียดนามที่ สถานฑูตไทยในไซง่อน แต่งงานกันมา 3 ปี ไม่ได้อยู่ด้วยกันเลย

  เจอกันเป็นครั้งคราว เลบอยากจะหย่า ทางสามีชาวเวียดนามก็เข้าใจและจะหย่าให้ แต่ปัญหาที่ว่า เราไม่อยากบินไปเวียดนามเพื่อที่จะแค่ไปหย่า อย่างนี้มีวิธีอื่นไไหมค่ะ? หย่าทางไปรษณีได้ไหมค่ะ  รบกวนแนะนำด้วยนะคะ

   

   

  โดยคุณ เรน  (101.108.2.188)     15 ม.ค. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 43

  ต้องดำเนินคดีหย่าโดยการฟ้องหย่าแต่ไม่อาจหย่ากันทางไปรษณีย์เพราะไม่มีกฎหมายบัญญัติให้กระทำได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.18)     26 ม.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 42

   กรณี ภรรยาเป็นชาวไทย จดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ ซึ่งต้องการหย่าร้างกัน เนื่องจาก สามีที่เป็นชาวต่างชาติ กลับไปประเทศแล้วไปกลับมาเลย และ ไม่มีการติดต่อกันมาเปนเวลา 2-3 ปีแล้ว ทั้ง 2 ไม่มีบุตรต่อกันและไม่มีทรัพย์สินที่สร้างด้วยกันแต่อย่างใด. ทั้งนี้ฝ่าย หญิงต้องการหย่าร้าง เพื่อจะแต่งงานใหม่. จะต้องดำเนินการอย่างไร และ จะต้องใช้เอกสารใดบ้างครับ.  

  โดยคุณ ปรเมศว์ กมลานนท์  (180.183.223.68)     18 ก.ย. 2556

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 42

  ต้องนำเรื่องเข้าพบและปรึกษาทนายเพื่อดำเนินคดีหย่ากับสามีชาวต่างชาติ โดยเบื้องต้นให้นำใบสำคัญการสมรสเข้าไปพบทนาย

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.10)     3 ต.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 41

  คือตอนนี้แฟนมีปัญหากับเมียเก่าคะ แกขอเลิกกับเมียเก่าคะแต่เมียเก่าขอค่าเลิก15ล้านบาท แต่แกต่อรองเหลือ10ล้าน และบ้านที่เชียงใหม่อีก1หลัง แกอยู่กับเมียแกมา10ปี แต่ไม่มีลูกด้วนกัน ตลอดเวลาแกก้อเลี้ยงดูเมียแกมาตลอด เมียแกไม่ได้ทำงานและก็ถือสัญชาตืukแล้ว แต่แกต้องขายบ้านที่อังกฤษเพื่อจะเอาเงินมาจ่ายเมียแกเพื่อที่จะจบทุกอย่าง ระหว่างรอขายบ้านแกต้องเป็นคนรับผิดชอบส่งเสียให้เมียแกอาทิตย์ละ400£+ค่าใข้จ่ายในบ้าน เพราะผู้หญิงไม่ได้ทำงานและอยู่ที่อังกฤษ แต่แกอยู่เมืองไทยกับฉัน เมียแกรู้เรื่องที่แกคบกับดิฉัน แต่ปัญหาที่เค้าจะเลิกกัน ฉันไม่เคยยุ่งให้เค้าเคลียร์กันเอง  จนกระทั่งแกขายบ้านและให้เงิน10ล้านเมียแกไปแล้ว แต่เรื่องไม่จบแค่นั้นหลังจากได้เงินเมียแกไม่คุยถึงเรื่องหย่าเลย เพราะแกบอกว่าจะมาหย่าที่เมืองไทยต้องรอผู้หญิงคนนี้มาเมืองไทย แต่พอผู้หญิงคนนี้มาไทยเค้าก็ไม่ติดต่อ จนกระทั่งแฟนดิฉันถามเค้าไปว่าอยู่เมืองไทยแล้วทำไมไม่บอก จะได้ไปหย่า เค้ากับบอกว่า เค้าไม่ต้องการหย่า แต้ถ้าแฟนเราอยากหย่าให้จ่ายมาอีก500000  ถ้าไม่จ่ายก้อไม่หย่าเพราะเค้าไม่อยากให้แฟนเราไปแต่งงานกับใครอีก แต่ตอนนี้เราท้อง8เดือนแล้วแกอยากทำอะไรให้มันถูกต้อง และแกบอกว่าถ้าแกรวยแกจ่ายไปแล้ว นี่ถ้าต้องจ่ายจริงๆ แกต้องไปขายสมบัติที่แกมีอยู่อีก สงสารแฟนแกแก่แล้ว .ต้องจ่ายอีกใช่ไหม?

  โดยคุณ natkamol  (171.7.8.126)     9 ส.ค. 2556

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 41

  คนรักของท่านควรไกล่เกลี่ยประนีประนอมกับอดีตภรรยาเพื่อทำกาหย่ากันโดยความยินยอมแต่ถ้าการหย่าด้วยวิธีการดังกล่าวไม่อาจดำเนินไปได้โดยราบรื่น ก็ต้องดำเนินคดีด้วยการฟ้องหย่าโดยอ้างเหตุตามกฎหมายต่อไป จึงควรปรึกษาทนายเพื่อดำเนินการนั้น

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.26)     19 ส.ค. 2556

 •  1  2  3   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด