X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

การขอประกันตัวผู้ต้องหา

 • การขอประกันตัวผู้ต้องหา

            ทนายคลายทุกข์ขอนำข้อมูลเกี่ยวกับการขอประกันตัวผู้ต้องหา  เช่น หลักฐานที่ต้องนำไปแสดง  หลักประกันที่ใช้  หลักทรัพย์ที่จะใช้ประกัน  การใช้บุคคลเป็นประกัน  หลักเกณฑ์การตีราคาประกัน  ในการประกันตัวผู้ต้องหาว่าต้องใช้อะไรบ้าง หรือต้องดำเนินการอย่างไร  จึงขอนำรายละเอียดเกี่ยวกับเอกสารหรือหลักฐานที่ต้องแสดงมีดังนี้

  หลักฐานที่ต้องนำไปแสดง
  -  สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
  -  สำเนาทะเบียนบ้านของผู้ค้ำประกัน
  -  หากมีคู่สมรส  ในกรณีที่ใช้หลักทรัพย์ ประกันตัวผู้ต้องหา  ต้องนำสำเนาทะเบียนบ้านบัตรประจำตัวประชาชน และทะเบียนสมรสพร้อมหนังสือยินยอมให้ใช้หลักทรัพย์ประกันตัวผู้ต้องหาของคู่สมรสด้วย

  หลักประกันที่ใช้
  -  มีหลักทรัพย์อื่นมาวาง
  -  มีบุคคลมาประกัน

  หลักทรัพย์ที่จะใช้ประกัน

  -  โฉนดที่ดิน ,นส.4จ , นส.4ง , นส. 3 หรือ นส.3ก  ซึ่งเจ้าพนักงานที่ดินได้ทำการประเมินราคาแล้ว
  -  พันธบัตรรัฐบาล
  -  สลากออมสิน
  -  สมุดเงินฝากประจำของธนาคาร พร้อมหนังสือรับรองยอดเงินและอายัดเงินฝากธนาคาร

  การใช้บุคคลเป็นประกัน
  -  ข้าราชการ พลเรือนระดับ 3- 5 หรือเทียบเท่า ข้าราชการทหารหรือตำรวจ ยศ ตั้งแต่ ร้อยตรี หรือ ร.ต.ต. – พ.ต.ต. ,สมาชิกสภาเทศบาล , สมาชิกสภาจังหวัด, กำนันหรือผู้ใหญ่บ้าน ทำสัญญาประกันตนเองหรือผู้อื่นได้ในวงเงินไม่เกิน 60,000 บาท
  -  ข้าราชการพลเรือนระดับ 6-8 หรือเทียบเท่า ข้าราชการทหารหรือตำรวจ ยศตั้งแต่ พ.ท. – พ.อ. หรือ พ.ต.ท. – พ.ต.อ. , ข้าราชการตุลาการ หรือ พนักงานอัยการตั้งแต่ 1-2  ทำสัญญาประกันตนเอง หรือผู้อื่นได้ในวงเงินไม่เกิน 200,000 บาท
  -  ข้าราชการ พลเรือนระดับ 9-10 หรือเทียบเท่า ข้าราชการทหารหรือตำรวจ ยศตั้งแต่ พ.อ. หรือพ.ต.อ.ในอัตราเงินเดือนพันเอก(พิเศษ) – พล.ต. หรือ พล.ต.ต. ข้าราชการตุลาการ หรือพนักงานอัยการตั้งแต่ชั้น 3-4 ทำสัญญาประกันตนเองหรือผู้อื่นได้ในวงเงินไม่เกิน 500,000 บาท
  -  ข้าราชการพลเรือนระดับ 11 หรือเทียบเท่า ข้าราชการทหารหรือตำรวจ ยศตั้งแต่ พล.ท. หรือ พล.ต.ท. ข้าราชการตุลาการ หรือ พนักงานอัยการตั้งแต้ ชั้น 5 ขึ้นไป ,สมาชิกรัฐสภา ข้าราชการการเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ทำสัญญาประกันตนเองหรือผู้อื่นได้ในวงเงินไม่เกิน 1,000,000 บาท

  หลักเกณฑ์การตีราคาประกัน (โดยประมาณ)

  ขอขอบคุณข้อมูลจากสำนักงานอัยการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 2

   แจ้งความเท็จแล้วโดนฟ้องเป็นคดีอาญาต้องใช้หลักทรัพย์เท่าไร เล่มทะเบีนยรถยนต์ได้ไหมค่ะ

  โดยคุณ ฉันไม่ผิด  (202.149.117.76)     23 มิ.ย. 2554

 • ความคิดเห็นที่ 1

  เมื่อ เราขอประกันตัว มีหลักฐานพร้อม แต่พนักงานสอบสวน ไม่ยอมให้ประกันตัว  เราจะทำอย่างไร พนักงานสอบสวน มีสิทธิ ไม่ให้ประกันตัวผู้ต้องหา หรือไม่ ขอถามผู้รู้

  โดยคุณ tira  (175.156.194.127)     26 ต.ค. 2553

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด