งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ
ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ
สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ
รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ
การครอบครองปรปักษ์ที่ดินของบุคคลอื่น ต้องเข้าองค์ประกอบ
กฎหมายดังต่อไปนี้
1. ต้องครอบครองที่ดินของบุคคลอื่นไม่ใช่ที่ดินของรัฐ
2. การเข้าครอบครองต้องเข้าครอบครองโดยสงบ สุจริต โดยเชื่อว่าไม่มีเจ้า
ของ เช่น ที่ดินปล่อยทิ้งร้างเป็นต้น
3. ที่ดินที่จะครอบครองต้องมีโฉนดที่ดินด้วย
4. การครอบครองต้องเปิดเผยด้วยเจตนาเป็นเจ้าของ เช่น แจ้งให้กับ
บุคคลทั่วไปทราบว่าต้องครอบครองเพื่อเป็นของตนเอง เช่นติดป้ายหน้าบ้าน
ว่าเป็นบ้านของตนเอง
5. ต้องครอบครองต่อเนื่องยาวนานเป็นเวลา 10 ปีขึ้นไป ตาม ป.พ.พ.
มาตรา 1382
บทความโดย อ.เดชา กิตติวิทยานันท์ วิทยากรฝึกอบรมด้านกฎหมาย