การโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินจากบุคคลเป็นกองทุนหมู่บ้าน|การโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินจากบุคคลเป็นกองทุนหมู่บ้าน

การโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินจากบุคคลเป็นกองทุนหมู่บ้าน

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

การโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินจากบุคคลเป็นกองทุนหมู่บ้าน

เนื่องจากกองทุนหมู่บ้านมหาโพธิ จังหวัดลพบุรี ได้ซื้อที่ดินจากชาวบ้านคนหนึ่ง และให้ใช้ชื่อประธานกองทุนเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์

บทความวันที่ 30 ก.ค. 2553, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 2204 ครั้ง


การโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินจากบุคคลเป็นกองทุนหมู่บ้าน

          เนื่องจากกองทุนหมู่บ้านมหาโพธิ จังหวัดลพบุรี  ได้ซื้อที่ดินจากชาวบ้านคนหนึ่ง  และให้ใช้ชื่อประธานกองทุนเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนนิติบุคคล และขณะนี้กองทุนได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลแล้ว  และได้เปลี่ยนประธานและคณะกรรมการชุดใหม่  จึงจะทำการโอนจากตัวบุคคลคือ  ประธานคนเก่ามาเป็นชื่อกองทุนหมู่บ้านมีวิธีการอย่างไร  และจะต้องทำอย่างไรบ้าง

คำแนะนำทนายคลายทุกข์
          เมื่อประธานกองทุนฯ คนเดิมได้รับโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินโดยใส่ชื่อของตนเป็นตัวแทนของกองทุนฯ  ในขณะที่ยังไม่ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล  การมีชื่อถือกรรมสิทธิ์ในที่ดินของประธาน  จึงเป็นการถือกรรมสิทธิ์แทนกองทุนฯ  และเมื่อกองทุนนี้ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลแล้ว  ทางกองทุนก็ย่อมสามารถเรียกให้ประธานคนเดิมโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินกลับคืนแก่กองทุนฯ ซึ่งเป็นนิติบุคคลนั้นได้อยู่แล้ว  ตามขั้นตอนและวิธีการที่สำนักงานที่ดินกำหนดไว้  โดยไปจดทะเบียนโอนกันที่สำนักงานที่ดินที่ที่ดินนั้นตั้งอยู่ในเขต

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก