X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ตัวอย่าง หนังสือทวงหนี้มหาโหด : ปรึกษาโทร 02-948-5700

 • อบรมนักทวงหนี้เงินด่วน

   

  อบรมนักทวงหนี้เงินด่วน

   

  ในวันพรุ่งนี้ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2551 เวลาประมาณ 9.00-15.00 น. อ.เดชา กิตติวิทยานันท์ ได้รับเชิญจากบริษัท เทรดคอลเล็คชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทรับจ้างทวงหนี้ให้กับสถาบันการเงิน ที่ออกบัตรเครดิต และบัตรเงินด่วนเกือบทุกยี่ห้อ และมีจำนวนลูกหนี้ที่ต้องทวงนับแสนรายต่อปี มีคดีความที่ต้องฟ้องร้องปีละเกือบสองหมื่นคดี

   

  ได้เรียนเชิญ อ.เดชา กิตติวิทยานันท์ ไปเป็นผู้อบรมข้อกฎหมายต่าง ๆ ให้กับนักทวงหนี้ รวมทั้งอบรมมรรยาทและกฎระเบียบต่าง ๆ เพื่อป้องกันการทำผิดกฎหมาย และละเมิดสิทธิของลูกหนี้ โดยจะอบรมกันที่โรงแรมทองธารา ถนนเจริงกรุง 103-105 มีความคืบหน้าเกี่ยวกับการอบรมนักทวงหนี้อย่างไร จะนำมาเล่าสู่กันฟังในภายหลัง

   

  สมาชิกท่านใดเป็นลูกหนี้และมีคำถามอะไรบ้างที่อยากจะถามไปถึงนักทวงหนี้บัตรเครดิตและบัตรเงินด่วน ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะมีผู้เข้าร่วมสัมมนา 200 คน ฝากคำถามมาที่เวปไซต์นี้ได้เลย จะช่วยถามแทนให้ ทั้งติทั้งชมนักทวงหนี้ทุกคนมีวินัยและยอมรับฟังเพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขต่อไป

   

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2   

 • ความคิดเห็นที่ 40

  อยู่ที่ว่าคุณจะเป็นทนายแบบไหน

  โดยคุณ ทนายน้อย  (180.183.142.56)     7 ก.พ. 2555

 • ความคิดเห็นที่ 39

  ทำงานบริษัท แต่มีพนักงานน่ยหน้าอิสระเข้ามาสมัครงาน และยืมเงินบริษัทไป ไม่ใช้คืนบริษัทแลว ออกงาน กฏหมายทำอย่างไรได้บ้างค่ะ

  โดยคุณ ชลดา  (124.121.8.127)     6 ม.ค. 2555

 • ความคิดเห็นที่ 38

  จริงๆแล้ว คนเป็นลูกหนี้น่าจะเข้าใจว่า การที่คุณยืมเงินเขามา คุณก็ต้องจ่ายเขาคืน นี่เป็นสัจธรรมที่สุด สาเหตุใหญ่คือเมื่อคุณไม่ได้ใช้หนี้ หรือ ขาดการใช้หนี้ ตัวคุณเองไม่แจ้งจำนงค์หรือ ขาดการติดต่อ เขาก็ต้องทวงถามเป็นเรื่องธรรมดา ไม่เคยเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นเจ้าหนี้ จนกว่าผมเองให้ญาติ พี่น้องยืมเงินนี่แหละ เวลาเราให้ยืมให้้ด้วยความเข้าใจและสงสาร ให้แบบเต็มใจ และง่ายมาก ไม่มีข้อโต้แย้ง แต่ในทางตรงกันข้ามการที่เราจะได้เงินเรากลับมาคืนมันเป็นเรื่องที่ยากมาก พอเราทวงถามก็หาว่าเราใจแคบ แล้วนี่แหละผมถึงเข้าใจหัวอกเจ้าหนี้ ยืมเงินเขาก็ใช้เขาคืนเถอะ เพราะว่าเจ้าหนี้ก็หาเงินมาด้วยความยากลำบานเหมือนกัน

  โดยคุณ   (203.151.119.202)     15 ก.ค. 2553

 • ความคิดเห็นที่ 37

  น้องสาวของดิฉันติดอิออน มานานหลายปีแล้ว  มักจะมีพนักงานมาทวงหนี้ตลอด และน้องสาวได้ไปขอกู้เงินนอกระบบเพื่อจะนำมาจ่ายและก็นัดวันจ่าย แล้วพอถึงวันที่จะจ่าย เจ้าของเงินกู้เขาปฏิเสธที่จะให้น้องสาวกู้ แล้วพนักงานทวงหนี้โทรมาว่าและโทรมาที่ทำงานจะคุยกับหัวหน้างานบ้างคุยกับคนโน้นคนนี้จนน้องสาวทดไม่ไหว กลับมาร้องไห้ เพราะอายกับเพื่อนร่วมงาน ดิฉันก็ไม่รู้จะช่วยเหลืออย่างไร เงินมันก็ไม่ใช่ว่าน้อยมันก็คงมาทีเดียว ช่วยตอบและแนะนำให้ด้วยค่ะ

  โดยคุณ น้ำหนึ่ง  (61.7.230.126)     5 มิ.ย. 2553

 • ความคิดเห็นที่ 36

  หลังจากผ่านการตามหนี้โหดจากสถาบันการเงิน ก็มาเกี่ยวกับเครดิตบูโร เมื่อจ่ายหนี้หมด ทำไมไม่ปลด black list ให้ครับ ถ้าประชาชนเข้าใจกัน ก็คือ แบงค์ชาติ หากินกับข้อมูลลูกค้า เพราะหมดแล้ว ยังเอามาโชว์ประจานไม่ให้มีเครดิตได้อีก 3 ปี ประชาชนเป็นหมูให้พวกนายแบงค์ รวมถึง แบงค์ของชาติ อย่างไม่เป็นธรรม นี่ละครับ แบงค์ประเทศไทย จะโกยเงินจากแบงค์ของชาติได้ ก็ต้องพรรคพวกของแบงค์กันเอง ถ้าประชาชนตาดำ ดำ ละก็ หาประโยชน์กันจนถึงกระดูกเชียวละครับ  ตั้งข้อมูลเครดิตแห่งชาติ เห็นว่าได้เงินเยอะมาก มิน่าเล่าประชาชนก็ต้องตกเป็นเหยื่อ ดองข้อมูล นานขนาดนั้น ทั้งที่ใช้หนี้หมดแล้ว  เหมือนกระต่ายกับหมาจิ้งจอกนักล่า ก็ไม่ปาน

  โดยคุณ สงสัย  (110.164.141.29)     6 ก.พ. 2553

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 36

  เพื่อเป็นข้อมูลให้สถาบันการเงินอื่นไงครับ

  ว่าคุณเป็นลูกหนี้ที่มีประวัติไม่ได้มาตรฐาน

  เขาจะได้ไม่ปล่อยกู้ให้คุณส่งเดชอีก

  มันเสียหายครับ

  ยังมีหน้ามาว่าเขาหากินกับประชาชนอีก

  สถาบันการเงินเขาก็ต้องรับความเสี่ยงนะ ที่ให้คุณกู้เนี่ย

  ถ้าให้กู้ทุกคนไม่ดูประวัติไม่ดูอะไรเลย ก็แย่ล่ะครับ

  และที่มันเป็นสามปีแทนที่จะเป็นตลอดไปเนี่ย แปลว่าเขาให้โอกาสคุณกลับตัวครับ

  คิดบ้างนะครับ

  โดยคุณ kaoru_soda  (61.19.222.4)     7 เม.ย. 2553

 • ความคิดเห็นที่ 35

  ขอบคุงมากๆๆคะ

  โดยคุณ jj  (111.84.57.227)     12 ก.ย. 2552

 • ความคิดเห็นที่ 34

  อยากดูตัวอย่างจดหมายทวงหนี้คะ

  โดยคุณ jj  (111.84.57.227)     12 ก.ย. 2552

 • ความคิดเห็นที่ 33

  ผมมีหนี้สินกับควิกแคช พอไม่จ่ายแค่ครึ่งเดือนก้คิดค่าล่าช้า และค่าติดตามทวง 250 บาท แล้วมาทบกับเงินต้น กลายเป้นเยอะมากๆครับ แล้วแบบนี้โหดไปไหมครับ  แล้วผมผ่อนรถ กับโตดยต้าลิ้งซิ่งไป1เดือน โดนค่าติดตามทวง 1300 บาท โหดไปไหมครับ น่าจะนึกถึงเศรฐกิจช่วงนี้ด้วยนะครับ

  โดยคุณ วีรชาติ  (210.4.140.11)     23 ก.ค. 2552

 • ความคิดเห็นที่ 32

  พวกคุณเนี้ยนะเป็นหนี้เค้าแล้วไม่จ่ายยังไม่หน้าจะมาฟ้องเค้าอีกไม่คิดถึงตอนมาขอกู้บ้าง  คิดบ้างสิญาติพี่น้องคุณยังไม่มีให้คุณยืมเลย  คุณเลยต้องมากู้จนเป็นหนี้ไงพอเค้าท้วงคุณก็หลบเลี่ยง  พอเค้าจิกก็หาว่าเค้าโน้นนี้  ใช้สมองคิดนิดนึงนะถ้าคุณยอมเจราพูดจาดีๆกับพวกเค้าแล้วเค้าจะมาตามจิกตามด่าพวกคุณเหรอไม่ใช่เป็นลูกหนี้ทำตัวเป็นเจ้าหนี้พูดจาอวดีๆไปวันๆการศึกษาสูงแต่เป็นหนี้แล้วไม่ใช้หนี้เค้าพวกคุณก็ต่ำเหมือนกับพวกคนื่อนๆที่หาข้ออ้างต่างๆเพื่อให้ตัวเองไม่ต้องมาใช้หนี้พวกนี้แหละ  คนเรามีทั้งดีทั้งชั่ว  จะดีจะชั่วอยู่ที่ตัวทำจะสูงจะต่ำอยูที่ทำตัว  เป็นหนี้ก็ก้มหน้าก้มตาใช้เค้าไปเถอะถ้าใช้หนี้แล้วเค้ายังมาด่าอีกสิพวกคุค่อยฟ้องร้องหรือด่าท้อเค้าไม่ใช่หนี้ก็ยังไม่ใช้ยังมีหน้ามาฟ้องผู้มีพระคุณยามที่คุณเดือดร้อนเรื่องเงินอีก  โถชีวิต

  โดยคุณ พี่น้องร่วมโลก  (124.121.171.185)     3 ก.ค. 2552

 • ความคิดเห็นที่ 31

  เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2551 เวลา 14.00 น. - 15.00น. ดิฉันได้รับโทรศัพท์จากศถาบันการเงิน Capital OK ดิฉันถูกคนทวงหนี้ ด่า ถึงพ่อแม่ และ ให้ผู้คอตาย รวมทั้งให้ลาออกจากงานไปเลี้ยงควาย แค่นี้ยังไม่พอ พนักงานทวงนี้ คนนี้ ยังด่าให้เพื่อนดิฉันฟัง พร้อมถามว่าดิฉันมีประโยชน์อะไรในบริษัท ฯ เหตุการณ์ ทั้งหมดดิฉันได้อัดเทปไว้ ทางโทรศัพท์มือถือ ดิฉันบอกกับพนักงานคนนั้นว่า ดิฉันจะทำการร้องเรียนกับบริษัทฯ Capital Ok ครั้งแรกดิฉันแค่ขู่เพียงแค่ไม่ต้องการให้พนักงานคนนั้นโทรมาอีก เธอกับด่าดิฉันว่า ตอแหล พอดิฉันโทรไปจริง พนักงานคนเดิมก็โทรมาหาดิฉันแล้วบอกว่า จะทำอะไรเธอได้ ดิฉันจึงโทรไปร้องเรียนกับ Capital Ok อีกครั้ง ทางCapital ขอเวลาดำเนินการกับพนักงานคนนี้ภายใน 2 วัน โดยอ้างว่าพนักงานคนนี้ไม่ใช่คนของ capital แต่ดิฉันถามไปถามมา ก็ได้คำตอบว่าพนักงานคนนี้เป็นคนของ Capital ดิฉันมีความประสงค์จะฟ้องร้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่ทราบว่า ใครพอจะมีคำแนะนำหรือคำปรึกษาที่ดีบ้างคะ รบกวนละคะ ดิฉันต้องการฟ้องร้องเรื่องนี้จบให้ถึงที่สุดค่ะ

  โดยคุณ jingglenoi@yahoo.com     

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 31

  สามารถฟ้องร้องได้  ให้คุณนำรายละเอียดการบันทึกเสียงเข้ามาติดต่อที่ทนายคลายทุกข์ โทร.02-9485700

  โดยคุณ อ.เดชา กิตติวิทยานันท์   (58.136.4.68)     1 พ.ค. 2552

 • ความคิดเห็นที่ 30

  จริงๆแล้วยอดเงินมันก็ไม่ได้มากหรอกค่ะ แค่ยอดละ 450 กว่าบาทเองแต่หลายยอด พอค่าปรับมา 450 ต่อหนึ่งยอดพอๆกับยอดจ่ายเลย อย่างนี้โหดไปไหมค่ะ แถมชำระช้าไม่เกิน 1 เดือนด้วยค่ะ

  โดยคุณ เฟื่อง     

 • ความคิดเห็นที่ 29

  ศาลสั่งสืบพยานไต่สวน 23 กุมภาพันธ์ 2552 ผมต้องการเลื่อนวัน กระทำได้อย่างไร สามารถกระทำได้ไหมครับ (หนี้สิน โอเค แคปปิตอล) ถ้าทำได้มีขั้นตอนอย่างไรบ้างครับ

  โดยคุณ นายจิโรจน์ อนุจิตร รหัสสมาชิก R37359     

 • ความคิดเห็นที่ 28

  ผมมีปัญหากับ สินเชื่อ โอเค ทางกฎหมายส่งหนังสือทวงหนี้คำสั่งศาลมาที่บ้าน และทำการ Fax ที่ทำงานเหมือนประจาน หนังสือระบุ ว่าจะส่งหนังสือให้ผู้บังคับบัญชา จะอายัดเงินเดือน โยกย้ายทรัพย์สิน โอนทรัพย์สิน ฯลฯ ติดคุกเหมือนประจานผม ผมมีวิธีโต้ตอบไง (หนังสือทวนเหมือนตัวอย่าง)

  โดยคุณ นายจิโรจน์ อนุจิตร รหัสสมาชิก R37359     

 • ความคิดเห็นที่ 27

  ดิฉันโดนตำรวจมาแจ้งที่บ้านแม่ว่า "ดิฉันมีหมายประกาศจับทั่วประเทศ คดียักยอกทรัพย์" จากบริษัทฯ หนึ่งซึ่งดิฉันกล้ายืนยันว่าไม่มีภาระหนี้สินค้างชำระกับบริษัทฯ ดังกล่าว เพราะครั้งสุดท้ายดิฉันได้ไปขอสินเชื่อเงินสด โดยกรอกคำร้องยื่นไว้ หลังจากนั้น 3 วัน ทางเจ้าหน้าที่บริษัทฯ โทรมาแจ้งว่า"เรื่องของดิฉันไม่ผ่าน ดิฉันจะกลับมารับเอกสารคืนหรือจะให้ทางบริษัทฯ ทำลายเอกสารให้" ดิฉันเลยบอกให้บริษัทฯ ทำลายให้ ใบคำร้องขอสินเชื่อยอดเงินจำนวนสามหมื่นบาทถ้วน แต่ยอดที่ สนง.ทนายความ แจ้งมายอดเงินหนึ่งแสนกว่าบาท เมื่อปลายปี 2549 พอดิฉันทราบเรื่องรู้สึกงงมากๆ เพราะปลายปี 2549 ระหว่างนั้นทำเรื่องซื้อบ้านใหม่ และก็ผ่านด้วย ทำไมดิฉันไม่มีปัญหาเรื่องเครดิตยูโร ถ้าดิฉันจะยื่นเรื่องฟ้องกลับ บริษัทฯ ดังกล่าวและบริษัทฯ ทนาย และตำรวจ(สุนัขตามกลิ่นรับใช้ สนง.ทนายความทวงหนี้โหด) ดิฉันจะต้องทำอย่างไรบ้าง เพราะรู้สึกว่าเราเป็นผู้ถูกกระทำจนได้รับความเสียหาย และพร้อมจะขึ้นศาลสู้คดี

  โดยคุณ iamsc1968@hotmail.com     

 • ความคิดเห็นที่ 26

  ปัญหาของดิฉันเจอแบบนี้ค่ะ ดิฉันขาดการจ่ายเกือบปีค่ะ แล้วมีคนโทรมาบอกว่าจากสำนักงานกฎหมายจะดำเนินคดีดิฉัน ถ้าไม่ยอมไปจ่ายเงินทั้งหมด แล้วดิฉันขอประนีประนอมหนี้ เขาก็บอกว่าไม่ยอมจะต้องไปคุยกันในศาล แล้วทีนี้เขาก็บอกใหม่ว่าถ้างั้นจะให้จ่ายครึ่งนึงก่อนแล้วก็ค่อยผ่อนไปเรื่อย ๆ เดือนละ 1,500 บาท แต่พอมาเดือน ต.ค.นี้ดิฉันจ่ายไป 500 เนื่องจากไม่มีจริงเขาก็โทรมาด่าว่าทำไมจ่ายแค่ 500 เขาบอกว่าปรับโครงสร้างหนี้ให้จ่ายเดือน 1,500 บาท แล้วดิฉันบอกว่าขอจ่ายแค่นี้ก่อนเพราะไม่มีจริง ๆ เขาก็ไม่ยอมบอกว่าจะสั่งฟ้องแล้วให้ไปคุยกันในศาล มีใครเจอในกรณีแบบนี้บ้างค่ะ แล้วจะต้องทำยังงัยเขาจะฟ้องมั้ย ยอดหนี้ 37,000 บาท อ่ะค่ะ ตอนนี้ปวดหัวมากเลย กลุ้มใจมาก จะทำงัยดีค่ะ ใครพอจะทราบช่วยบอกหน่อยค่ะ

  โดยคุณ aaa     

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 26

  ตามที่ได้ทราบมา  ถ้ายอดไม่ถึงแสน จะไม่ค่อยฟ้องศาลเพราะว่ามันจะเสียค่าใช้จ่ายเยอะ แต่ก็แล้วแต่บริษัทที่เป็นเจ้าหนี้  ต้องดูรายละเอียดของกฎหมายอีกที แต่เพื่อนๆ ก็เป็นหนี้กันเจอแบบนี้เหมือนกัน แต่ยอดไม่ถึงแสน ก็ไม่เห็นโดนฟ้อง

  โดยคุณ   (125.27.210.191)     24 ธ.ค. 2552

 • ความคิดเห็นที่ 25

  ผมอีกคนที่เป็นลูกค้าของ อิออน มานาน ไม่เคยขาดส่ง จ่ายตรงตลอด แต่งวดวันที่ 1 ตุลาคม 2551 ผมเกิดอุบัติเหตุ ก็เลยส่งช้าไป มีคนของ อิออน โทรมาทวงเงินกับผม พูดจาก็ไม่ดี พอใบแจ้งหนี้เดือนใหม่มา เขาคิดค่าทวงถามผมตั้ง 812บาท ซึ่งตามปกติแล้วผมจะจ่ายเดือน ละ 2002 บาท ผมไม่ได้ต้องการให้เขามาทวงผมเลยนะครับ..ทุกท่านครับ เคยโดนเหมือนผมป่าวครับ.อยากจะถามอาจาร เดชา ว่าควรจะทำยังไงดีครับ ช่วยแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ...

  โดยคุณ sanpetnupat@hotmail.com     

 • ความคิดเห็นที่ 24

  ทวงหนี้รถโหดข่มขู่ให้คนมาตามทั้งที่บ้านและที่ทำงานทั้งๆที่ยอดเหลืออีกแค่70,000บาท เราก็ไม่ยอมให้ยึดหลอกครับ แต่หาเงินมาจ่ายไม่ทัน โทรไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของบริษัทแล้ว แต่ก็ปฏิเสธบอกไม่สนต้องหาเงินมาจ่ายให้ได้มิฉะนั้นจะให้เจ้าหน้าที่มายึดรถคืน จนไม่เป็นอันทำงานเลยครับ ช่วยตอบทีครับคุณเดชา

  โดยคุณ นายอภิชาติ ทิพย์อาสน์/apichat-baa@hotmail.com     

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 24

  เคยโดนทวงแบบนี้ เหมือนกันนะ  ทั้งส่งข้อความเข้ามือถือ โทรมาด่าก็มี เก็บเบอร์ไว้ด้วย และข้อความด้วย พูดจาไม่สมกับเป็นคนเลย  คนแบบนี้ไม่น่ามาทำงานหรอก ( อิออน ) อยากรู้จังเวลา สมัครงาน นัดสัมภาษณ์นะ เข้าเอาไรเป็นตัวหวัด ถึงได้คนชั้นต่ำ แบบนี้มาทำงาน

  โดยคุณ   (125.26.78.130)     30 เม.ย. 2552

 • ความคิดเห็นที่ 23

  โดนเหมื่อนกันหลายฉบับแล้วด้วยไม่จ่ายหรอก รอขึ้นศาลอย่างเดียว

  โดยคุณ คุณแม่ลูกหนึ่ง     

 • ความคิดเห็นที่ 22

  น่าเห็นใจทั้งลูกหนี้และเจ้าหนี้น่ะเรื่องอย่างนี้ต้องใจเย็นๆทั้งสองฝ่ายอย่าโทษกันเลย...เสียเวลาเปล่าหาแนวทางแก้ไขดีไหมเช่น...หาเงินใช้หนี้เขานึกถึงเวลาที่ไปขอยืมเขาน่ะ...เขาก็ให้ยืมขนาดพี่น้องญาติแท้ๆยังขอยืมไม่ได้เล้ย....บางครั้ง แต่เจ้าหนี้ก็เห็นใจลูกหนี้บ้าง จำไว้ลูกค้าคือผู้มีพระคุณ

  โดยคุณ anucha125@hotmail.com     

 • ความคิดเห็นที่ 21

  ไม่เพียงแค่ส่งจดหมาย โดยหัวจดหมายระบุชื่อสนง.กฎหมายแล้ว ตีตราสำคัญอะไรต่าง ๆ นา ๆ แล้ว ยังมีอีก พวกนี้จะ print จดหมายจากกระดาษต่อเนื่อง บ้างแห่งดีผนึกปิดเรียบร้อย แต่บางแห่งเนี้ยสิ ไม่ใช่ผนึกแล้ว เอาแมกซ์เย็บกระดาษมาอันเดียวแค่แหงมดูก็เห็นแล้วว่าเขียนมาว่าอะไร ยิ่งหนักไปกว่านั้น ใช้กาวน้ำแต้มมาจุดเดียวให้สามารถแกะอ่านได้อย่างนี้เรียกว่าจงให้บุคคลที่สามารถทราบข้อมูลหนี้หรือไม่ ช่วยกันปราบพวกทวงหนี้ไร้มารยาท ไร้จรรยาบรรณออกไปจากสังคม

  โดยคุณ ลูกหนี้     

 •  1  2   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด