X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ปรึกษาคดีทำร้ายร่างกาย

 • ปรึกษาคดีทำร้ายร่างกาย

            เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เวลาประมาณห้าทุ่มกว่าๆ ดิฉันและแฟนได้ไปนั่งดูบอลที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่งในตะวันสแควร์ ดิฉันและแฟน(ทอมค่ะ)ไปกันแค่สองคนและพอดึกๆ ก็มีเพื่อนตามมาอีกสามคนเป็นห้าคนค่ะ แต่พอเวลาประมาณเที่ยงคืนครึ่ง เพื่อนอีกสองคนเค้าทะเลาะกันแล้วขอกลับก่อน จึงเหลือแค่สามคนคือดิฉัน แฟน และเพื่อนอีกคนนึงค่ะ และเวลาประมาณตีหนึ่งกว่า ก็มีวัยรุ่นไม่แน่ใจว่ากี่คนเข้ามารุมทำร้ายแฟนและเพื่อนของดิฉันค่ะ ซึ่งตอนนั้นดิฉันได้ไปเข้าห้องน้ำ พอดิฉันกลับมาที่โต๊ะก็เห็นว่าแฟนหัวแตกและเพื่อนก็ปากแตก หน้าบวม
             ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ดิฉันฟังว่า มีทอมสองคนเข้ามาทำร้ายแฟนและเพื่อนของดิฉัน ซึ่งคนหนึ่งใช้เหยือกเบียร์ตีหัวแฟนของดิฉัน เสร็จแล้วก็เดินเลี่ยงไปอีกทาง พอแฟนดิฉันเห็นก็เลยเดินเข้าไปต่อยและต่อสู้กันอยู่สักพัก ก็มีกระเทยและผู้หญิงอีกสองสามคนเข้ามารุมทำร้าย ส่วนเพื่อนของดิฉันก็โดนแยกไปรุมทำร้ายอีกทางหนึ่ง จากนั้นดิฉันจึงโทรให้เพื่อนสองคนที่กลับไปก่อนไปแจ้งความให้และพาแฟนไปโรงพยาบาล ซึ่งแฟนของดิฉันเย็บแผลจำนวนเก้าเข็ม และต่อมาตำรวจนัดมาให้ปากคำทั้งสองฝ่าย ซึ่งทางฝ่ายนั้นเค้านำพยานมาด้วย  ซึ่งเป็นคนที่รุมทำร้ายแฟนของดิฉัน มาให้การว่าแฟนและเพื่อนของดิฉันพาพวกกว่าสิบคนไปรุมทำร้าย และยังไม่ยอมรับผิด บอกว่าที่เอาเหยือกเบียร์ตีหัวแฟนดิฉันนั้นเป็นการป้องกันตัวเพราะแฟนของดิฉันเข้าไปต่อยพวกเค้าก่อน (ลืมบอกไปค่ะว่าร้านที่ดิฉันกับแฟนนั่งนั้นเป็นร้านที่อยู่เยื้องๆ กับร้านที่พวกนั้นทำงานอยู่พวกนั้นเป็นเด็กเสิร์ฟอยู่อีกร้านหนึ่งค่ะ  ซึ่งพวกนั้นเป็นคนเดินมาหาเอง) และอีกอย่างที่ดิฉันกลุ้มใจคือพยานของดิฉันนั้นไม่กล้าให้ปากคำกับตำรวจต่อหน้าผู้ต้องสงสัยค่ะเพราะพยานของดิฉันก็ทำงานอยู่ในนั้นด้วย เค้ากลัวว่าจะถูกปองร้าย ดิฉันอยากจะถามว่า
            1. ถ้าดิฉันจะสู้คดีดิฉันจะชนะหรือปล่าวคะเพราะทางโน้นมีเจ้าของร้านที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งรู้จักกับตำรวจแต่ฝ่ายของดิฉันนั้นเป็นเพียงเด็กและไม่มีผู้ใหญ่เลย
            2.ถ้าจะเรียกร้องค่ารักษาพยาบาลและค่าขาดงานของแฟนดิฉันจะได้หรือปล่าวคะ และควรจะเรียกร้องเท่าไหร่ (แฟนขาดงานสิบวันค่ะ)
            3.ถ้าคดีไม่ได้รับความยุติธรรมสามารถโอนคดีไปสน.อื่นได้หรือปล่าวคะ และจะยุ่งยากไหม
            4.ถ้าดิฉันจะส่งคดีฟ้องศาลผู้กระทำความผิดจะมีโทษอย่างไรบ้างคะ(อายุไม่ถึงยี่สิบปี)

   

   

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3  4   

 • ความคิดเห็นที่ 66

  เป็นผัวเมียกันแต่เลิกกันแล้ว ฝ่ายชายตีหัวด้วยไม่กระบอกจนเข้าโรงพยาบาล ทำไรได้มั้ง

   

  โดยคุณ   (1.47.42.242)     20 พ.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 65

   คือเรื่องมีอยู่ว่าวันหนึ่งหน้าร้านเหล้าที่อ.พิบูลมังสาหารน้องสาวกำลังทะเลาะกับผู้หญิงอีก1คนบริเวณข้างๆร้าน..แล้วน้องอีกคนที่ไปรับก็เห็นว่าพี่กำลังมีเรื่องเลยจะเข้าไปดึงออกมาแต่น้องกลับโดนแทงด้วยมีดพกทั้ง2คน..มีคนเห็นเลยจะเข้าไปช่วยก็โดนแทงอีกกลายเป็นว่าน้องโดนแทงทั้ง3คน..มีคนเห็นเหตุการณ์เข้ามาบอกที่บ้านเลยตามไปดูที่โรงพบาลแต่กลับไม่มีตำรวจมาเลยสักคนเลยตัดสินใจเข้าไปแจ้งความกลางดึง...ก็นัดมาคุยกันตำรวจว่าจะเรียกค่าเสียหายเท่าไหร่เอารวม3คนเรียก90000 เขาไม่ยอมเขาบอกจะให้แค่คนละ2000แล้วตำรวจบอกจะส่งเรื่องไปศาลจนถึงทุกวันนี้ผ่านมาเกือบ3เดือนแล้วเรื่องก็เงียบไปเลยคะแต่มาวันที่1ธันวาตำรวจโทหาน้องสาวหนูแล้วบอกว่าเขาแจ้งความกลับว่าเรารุมทำร้ายร่างกายโทบอกแค่1วันวันต่อมามีหมายเรียกมาส่งถึงบ้านเลย...แบบนี้ควรทำไงคะ

  โดยคุณ รุ่งนภา แก่นทน  (27.55.202.192)     2 ธ.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 65

  หากน้องสาวเห็นว่าคดีความที่ตนได้แจ้งความไว้ไม่มีความคืบหน้าเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมก็อาจพบปรึกษาทนายเพื่อฟ้องดำเนินคดีอาญากับผู้กระทำผิดก็ได้ตาม ป.วิ.อ.มาตรา 2(4), 28(2)

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (14.207.9.152)     15 ม.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 64

   ขอปรึษาหน่อยคับพอดีผมมีเรื่องทำร้ายร่างกายเรื่องมีอยู่ว่ามีคนยืมเงินผมไป3000บาทแร้วไม่คืนหลบหน้าตลอดประสี่เดือนแล้วแร้วพอดีผมเจอเค้ามาเที่ยวทีาสถานบันเทิงแห่งหนึ่งผมเมาผมเลยแค้นก้อเลยเอาขวดเหล้าไปตีหัวแตกแต่ณะที่นั้นได้จ่ายค่าเสียหายไปแร้ว2000แร้วก้อแยกย้ายกลับผ่านไปสองอาทิตเขาก้อไปเเจ้งความจะเรียกเงินผม100000บาทผมไม่แม่เค้าจะเอาไห้ได้ผมไม่มีเลยบอกจะผ่อนหัยเค้าก้อไม่ยอมแร้วต่อมาเค้าได้ไปฟ้องศาลแร้วแบบนี้ผมจะเสียเงินอีกกี่บาทแร้วต้องติดคุกไหมครับแต่ตำรวจลงไนสำนวนทำร้ายร่างกายธรรมดาคับไม่สาหัสตอบหน่อยคับผมไม่อยากเสียงาน

  โดยคุณ บอย  (49.229.125.17)     19 ก.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 63

   นายจ้างเลิกจ้างเพราะคดีทำรัายร่างกาย

  ได้ไหม คือไม่บาดเจ็บและจิตใจ

   

  โดยคุณ กมลลักษณ์ แก้ววิเศษ  (49.230.174.204)     8 มี.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 63

  หากเป็นการกระทำความผิดอาญาโดยเจตนาแก่นายจ้าง กรณีก็ต้องด้วยพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน 2541 มาตรา 119(1) ที่นายจ้างเลิกจ้างโดยไม่ต้องจ่ายค่าชดเชยให้แก่ลูกจ้างได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.5)     10 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 62

   น้องสาวโดนลุงทำร้ายร่างกายแถมขู่ฆ่า เลยไปแจ้งความแล้วไปตรวจหมอบอกสมองบวมเลือดคลั่ง ตำรวจก็ให้กลับบ้านไปก่อนไว้จะเรียกคู่กรณีมาคุยกันวันหลัง  ผ่านมาสามวันยังไม่มีการตอบรับจากตำรวจ ตอนนี้ยอมรับว่าหลอน กลัวเขาหาจังหวะเข้ามาทำร้ายน้องสาวอีก 

  โดยคุณ ธีรวัฒน์  (171.99.202.123)     8 ม.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 62

  น้องสาวอาจปรึกษาทนายเพื่อดำเนินคดีอาญากับผู้กระทำร้ายในฐานะเป็นผู้เสียหายก็ได้ ตาม ป.วิ.อ.มาตรา 2(4)

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.14)     29 ม.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 61

   เหตุเกิดเมื่อวันที่24ตุลาคม2557 เวลา ประมาณ1ทุ่ม มีคู่กรณี3คน ทราบชื่อที่อยู่ ชาย1คน หญิง2คน เปนคนรุจัก ขับรถกระบะสีบอนด์ทอง ไม่ทราบทะเบียน มาจอดบริเวณบ้านของพี่สาวคนรุจัก ลงมาจากรถทั้งสามคน มีปากเสียงกัน จากนั้นหนูก้อถูก พวกนั้นทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บ ทั้งบริเวณใบหน้ามีรอยช้ำใต้ตา และมีรอยขีดข่วย จากเล็บทั้งหลัง รอยถลอกตามขา เหตุเกิดได้4วัน  หนูเพิ่งโทบอกที่บ้าน ที่บ้านให้น้าสาวนำบัตรประชาชนหนูไปลงบันทึกประจำวันไว้ แระได้พาหนูไปเช็คร่างกาย หมอก้อได้ซักประวัติ ถ่ายรุปไว้เปนหลักฐาน แร้วบอกให้หนูมา รพ ใหม่วันรุ่งขึ้น แต่หนูก้อไม่ได้ไป หนูกะจะไม่เอาเรื่อง ตามความเข้าใจหนู หนูกะจะเอาคืน แต่ถ้าเป็นงั้น เรื่องก้อไม่จบง่าย เอาคืนกันไปกันมา หนูแค่อยากทราบว่า ถ้าหนูจะไปโรงพักเพื่อทำคดีเรื่องนี้ นัดไกลเกลี่ย โทษจะรุนแรงแค่ไหนค้ะ มีวิธีไหน ที่จะไกลเกลี่ยได้ดีที่สุด แต่ถ้าหากฝ่ายนั้นไม่ยอม หนูจะต้องทำยังไงค้ะ เพื่อให้เค้าได้รับโทษตามที่เค้ากระทำไว้ เพราะไม่งั้น ถ้าพวกนั้นย้อนกลับมาทำร้ายหนูอีกหนูจะทำยังไงค้ะ นี่ก้อผ่านมา1เดือนแล้ว จะไปดำเนินคดีทันมั้ยค้ะ..??

  โดยคุณ ชิดชนก  (49.230.133.149)     25 พ.ย. 2557

 •  1  2  3  4   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด