X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ปรึกษาคดีทำร้ายร่างกาย

 • ปรึกษาคดีทำร้ายร่างกาย

            เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เวลาประมาณห้าทุ่มกว่าๆ ดิฉันและแฟนได้ไปนั่งดูบอลที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่งในตะวันสแควร์ ดิฉันและแฟน(ทอมค่ะ)ไปกันแค่สองคนและพอดึกๆ ก็มีเพื่อนตามมาอีกสามคนเป็นห้าคนค่ะ แต่พอเวลาประมาณเที่ยงคืนครึ่ง เพื่อนอีกสองคนเค้าทะเลาะกันแล้วขอกลับก่อน จึงเหลือแค่สามคนคือดิฉัน แฟน และเพื่อนอีกคนนึงค่ะ และเวลาประมาณตีหนึ่งกว่า ก็มีวัยรุ่นไม่แน่ใจว่ากี่คนเข้ามารุมทำร้ายแฟนและเพื่อนของดิฉันค่ะ ซึ่งตอนนั้นดิฉันได้ไปเข้าห้องน้ำ พอดิฉันกลับมาที่โต๊ะก็เห็นว่าแฟนหัวแตกและเพื่อนก็ปากแตก หน้าบวม
             ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ดิฉันฟังว่า มีทอมสองคนเข้ามาทำร้ายแฟนและเพื่อนของดิฉัน ซึ่งคนหนึ่งใช้เหยือกเบียร์ตีหัวแฟนของดิฉัน เสร็จแล้วก็เดินเลี่ยงไปอีกทาง พอแฟนดิฉันเห็นก็เลยเดินเข้าไปต่อยและต่อสู้กันอยู่สักพัก ก็มีกระเทยและผู้หญิงอีกสองสามคนเข้ามารุมทำร้าย ส่วนเพื่อนของดิฉันก็โดนแยกไปรุมทำร้ายอีกทางหนึ่ง จากนั้นดิฉันจึงโทรให้เพื่อนสองคนที่กลับไปก่อนไปแจ้งความให้และพาแฟนไปโรงพยาบาล ซึ่งแฟนของดิฉันเย็บแผลจำนวนเก้าเข็ม และต่อมาตำรวจนัดมาให้ปากคำทั้งสองฝ่าย ซึ่งทางฝ่ายนั้นเค้านำพยานมาด้วย  ซึ่งเป็นคนที่รุมทำร้ายแฟนของดิฉัน มาให้การว่าแฟนและเพื่อนของดิฉันพาพวกกว่าสิบคนไปรุมทำร้าย และยังไม่ยอมรับผิด บอกว่าที่เอาเหยือกเบียร์ตีหัวแฟนดิฉันนั้นเป็นการป้องกันตัวเพราะแฟนของดิฉันเข้าไปต่อยพวกเค้าก่อน (ลืมบอกไปค่ะว่าร้านที่ดิฉันกับแฟนนั่งนั้นเป็นร้านที่อยู่เยื้องๆ กับร้านที่พวกนั้นทำงานอยู่พวกนั้นเป็นเด็กเสิร์ฟอยู่อีกร้านหนึ่งค่ะ  ซึ่งพวกนั้นเป็นคนเดินมาหาเอง) และอีกอย่างที่ดิฉันกลุ้มใจคือพยานของดิฉันนั้นไม่กล้าให้ปากคำกับตำรวจต่อหน้าผู้ต้องสงสัยค่ะเพราะพยานของดิฉันก็ทำงานอยู่ในนั้นด้วย เค้ากลัวว่าจะถูกปองร้าย ดิฉันอยากจะถามว่า
            1. ถ้าดิฉันจะสู้คดีดิฉันจะชนะหรือปล่าวคะเพราะทางโน้นมีเจ้าของร้านที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งรู้จักกับตำรวจแต่ฝ่ายของดิฉันนั้นเป็นเพียงเด็กและไม่มีผู้ใหญ่เลย
            2.ถ้าจะเรียกร้องค่ารักษาพยาบาลและค่าขาดงานของแฟนดิฉันจะได้หรือปล่าวคะ และควรจะเรียกร้องเท่าไหร่ (แฟนขาดงานสิบวันค่ะ)
            3.ถ้าคดีไม่ได้รับความยุติธรรมสามารถโอนคดีไปสน.อื่นได้หรือปล่าวคะ และจะยุ่งยากไหม
            4.ถ้าดิฉันจะส่งคดีฟ้องศาลผู้กระทำความผิดจะมีโทษอย่างไรบ้างคะ(อายุไม่ถึงยี่สิบปี)

   

   

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3  4   

 • ความคิดเห็นที่ 63

   นายจ้างเลิกจ้างเพราะคดีทำรัายร่างกาย

  ได้ไหม คือไม่บาดเจ็บและจิตใจ

   

  โดยคุณ กมลลักษณ์ แก้ววิเศษ  (49.230.174.204)     8 มี.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 62

   น้องสาวโดนลุงทำร้ายร่างกายแถมขู่ฆ่า เลยไปแจ้งความแล้วไปตรวจหมอบอกสมองบวมเลือดคลั่ง ตำรวจก็ให้กลับบ้านไปก่อนไว้จะเรียกคู่กรณีมาคุยกันวันหลัง  ผ่านมาสามวันยังไม่มีการตอบรับจากตำรวจ ตอนนี้ยอมรับว่าหลอน กลัวเขาหาจังหวะเข้ามาทำร้ายน้องสาวอีก 

  โดยคุณ ธีรวัฒน์  (171.99.202.123)     8 ม.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 62

  น้องสาวอาจปรึกษาทนายเพื่อดำเนินคดีอาญากับผู้กระทำร้ายในฐานะเป็นผู้เสียหายก็ได้ ตาม ป.วิ.อ.มาตรา 2(4)

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.14)     29 ม.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 61

   เหตุเกิดเมื่อวันที่24ตุลาคม2557 เวลา ประมาณ1ทุ่ม มีคู่กรณี3คน ทราบชื่อที่อยู่ ชาย1คน หญิง2คน เปนคนรุจัก ขับรถกระบะสีบอนด์ทอง ไม่ทราบทะเบียน มาจอดบริเวณบ้านของพี่สาวคนรุจัก ลงมาจากรถทั้งสามคน มีปากเสียงกัน จากนั้นหนูก้อถูก พวกนั้นทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บ ทั้งบริเวณใบหน้ามีรอยช้ำใต้ตา และมีรอยขีดข่วย จากเล็บทั้งหลัง รอยถลอกตามขา เหตุเกิดได้4วัน  หนูเพิ่งโทบอกที่บ้าน ที่บ้านให้น้าสาวนำบัตรประชาชนหนูไปลงบันทึกประจำวันไว้ แระได้พาหนูไปเช็คร่างกาย หมอก้อได้ซักประวัติ ถ่ายรุปไว้เปนหลักฐาน แร้วบอกให้หนูมา รพ ใหม่วันรุ่งขึ้น แต่หนูก้อไม่ได้ไป หนูกะจะไม่เอาเรื่อง ตามความเข้าใจหนู หนูกะจะเอาคืน แต่ถ้าเป็นงั้น เรื่องก้อไม่จบง่าย เอาคืนกันไปกันมา หนูแค่อยากทราบว่า ถ้าหนูจะไปโรงพักเพื่อทำคดีเรื่องนี้ นัดไกลเกลี่ย โทษจะรุนแรงแค่ไหนค้ะ มีวิธีไหน ที่จะไกลเกลี่ยได้ดีที่สุด แต่ถ้าหากฝ่ายนั้นไม่ยอม หนูจะต้องทำยังไงค้ะ เพื่อให้เค้าได้รับโทษตามที่เค้ากระทำไว้ เพราะไม่งั้น ถ้าพวกนั้นย้อนกลับมาทำร้ายหนูอีกหนูจะทำยังไงค้ะ นี่ก้อผ่านมา1เดือนแล้ว จะไปดำเนินคดีทันมั้ยค้ะ..??

  โดยคุณ ชิดชนก  (49.230.133.149)     25 พ.ย. 2557

 •  1  2  3  4   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด