X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

โดนหลอกซื้อดาวน์รถไป

 • โดนหลอกซื้อดาวน์รถไป

            เรื่องมีอยู่ว่า.....เรา+สามี ขายดาวน์รถโตโยต้า (กะบะ) ไปในราคาแค่ 17000 บาท โดยทำสัญญาซื้อขายเท่านั้น  ยังไม่ได้ทำการเปลี่ยนสัญญา  เปลี่ยนชื่อผู้ส่งค่างวด  เพราะเป็นคนรู้จักกันมาซื้อดาวน์ไป ( เป็นนายหน้าขายรถ ) เค้าบอกว่ามีคนให้หารุ่นนี้อยู่พอดี  เค้าจะเอาไปทำสี  เก็บงานเพิ่มอีกนิดหน่อยก่อน ขอเอาไปทำที่อู่  ซึ่งเจ้าของอู่ก็มาด้วยนะ  เจ้าของอู่สามีเราก็รู้จัก  จึงยิ่งไว้ใจไป 2 เด้ง  แต่มีหมอดูทักมาว่าให้ระวัง! เรื่องการเซ็นสัญญา เรา+สามีเลยระแวง สามีเราเลยตามไปดูที่อู่เลย ในวันเดียวกันเลยนะที่เค้ามาเอารถไป  แต่ผลปรากฎว่าไม่มีรถที่อู่  ถามเจ้าของอู่ก็บอกว่าไม่เห็นมาเลย เอาล่ะซิ...งานเข้าแล้ว สามีเราก็โทรตามเลย เค้าก็พูดบ่ายเบี่ยงไปเรื่อย โทร.ตามทุกวัน เบี่ยงได้ทุกวัน จนปาเข้าไปเกือบอาทิตย์ สามีเราก็ตามหารถเอง เพราะมันหายเข้ากลีบเมฆไปแล้ว ติดต่อไม่ได้เลย จนไปเจอตอเข้าจังๆ มีรูปถ่ายเอกสารแปะไว้ที่หน้า 7-11 เป็นคนๆ เดียวกันเลย เค้าไปทำแบบที่เราโดนกะอีกคน โดนไป 3 เดือนกว่าแล้ว พอโทร.ไปคุยด้วย จะจะเหมือนกันเป๊ะๆๆๆๆทุกกระบวนการ ผ่านไปได้ 3-4 วัน เจ้าทุกข์โผล่มาจากไหนอีกก็ไม่รู้เพียบ  ทั้งวีโก้/แจ๊ส/ซีวิค ฯลฯ ลมแทบใส่เลยเรา ไปแจ้งความก็ไม่ได้เรื่อง เพราะมีหนังสือสัญญา  ตำรวจเค้าบอกว่าไม่ได้ขโมย  แล้วอย่างนี้ประชาชนตาดำๆ อย่างเรา  จะไปพึ่งใครได้ล่ะทีนี้ เศร้าใจมากๆๆๆๆ ทำไรไม่ถูกเลย นี่คือช่องโหว่ของกฎหมายหรือป่าวค่ะ ทำให้พวกมิจฉาชีพเอาไปทำร้ายคนอื่นได้ง่ายๆเลย   ใครพอจะมีวิธี หรือหนทางอะไรช่วยได้บ้างค่ะ แนะนำหน่อยจิ เราคิดไม่ออกจริงๆ ตันไปหมด
            คุณทนายพอจะมีวิธีช่วย หรือแก้ไขอะไรให้ได้บ้างไหมค่ะ เอาที่เบาที่สุด ดีที่สุดในเวลานี้เลยนะค่ะ / ขอบคุณมากๆค่ะ ( ไม่มีที่พึ่งแล้วจริงๆค่ะ )
            * อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคุณๆทุกคน ไม่มากก็น้อยนะค่ะ อย่าตกเป็นเหยื่อของพวกมันอีกเลย สาธุๆๆๆๆ *

  คำแนะนำทนายคลายทุกข์
            แนะนำให้หาทนายความฟ้องเป็นคดีฉ้อโกง ตาม ป.อ. มาตรา 341 โดยต้องดำเนินการฟ้องร้องภายใน 3 เดือน นับแต่วันรู้เรื่องความผิดและรู้ตัวผู้กระทำความผิด ตามป.อ.มาตรา 96 แนะนำให้เข้ามาพบทนายคลายทุกข์ เพื่อช่วยเหลือต่อไป

  ตัวบทกฎหมายอ้างอิง
  ประมวลกฎหมายอาญา

            มาตรา 96 ภายใต้บังคับมาตรา 95 ในกรณีความผิดอันยอมความได้ ถ้าผู้เสียหายมิได้ร้องทุกข์ภายในสามเดือนนับแต่วันที่รู้เรื่องความผิดและรู้ตัวผู้กระทำความผิด เป็นอันขาดอายุความ

            มาตรา 341 ผู้ใดโดยทุจริต หลอกลวงผู้อื่นด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อความจริงซึ่งควรบอกให้แจ้ง และโดยการหลอกลวงดังว่านั้นได้ไปซึ่งทรัพย์สินจากผู้ถูกหลอกลวงหรือบุคคลที่สาม หรือทำให้ผู้ถูกหลอกลวงหรือบุคคลที่สาม ทำ ถอน หรือทำลายเอกสารสิทธิ ผู้นั้นกระทำความผิดฐานฉ้อโกง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
   

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2   

 • ความคิดเห็นที่ 21

  หาดใหญ่ครับอยากได้กระบะตอนครึ่งฟรีดาวน์ราคาแสนต้นๆสี่น้ำตาล-ดา newdesigntanarathome@hotmail.com

  โดยคุณ บ่าว  (223.204.139.29)     12 มี.ค. 2557

 •  1  2   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด