452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

เป็นหนี้บัตรเครดิตถูกฟ้องผิดสัญญา

 • โดนฟ้องคดีบัตรเครดิต มีหมายศาลมาที่บ้าน และมีวันนัดไกล่เกลี่ย จะทำอย่างไรดี

  เป็นหนี้บัตรเครดิตถูกฟ้องผิดสัญญา

  โดนฟ้องคดีบัตรเครดิต มีหมายศาลมาที่บ้าน และมีวันนัดไกล่เกลี่ย จะทำอย่างไรดี

  สมาชิกรายการท่าหนึ่ง สอบถามเรื่องเกี่ยวกับการเป็นหนี้บัตรเครดิต  ถูกสถาบันการเงินฟ้อง ให้ชำระหนี้ ทุนทรัพย์ 30,000  บาท   ปัจจุบันมีหมายศาลส่งมาที่บ้าน  มีวันนัดไกล่เกลี่ย จะต้องทำอย่างไรต่อไป

   

  คำแนะนำทีมงานรายการ

  ก่อนอื่นต้องเจรจาไกล่เกลี่ยกับเจ้าหนี้ที่ศาล  ว่าท่านสามารถผ่อนชำระหนี้ได้เท่าไหร่อย่างไร    อาจจะขอจ่ายครั้งเดียวโดยขอให้เจ้าหนี้ลดยอดหนี้  หรือผ่อนจ่ายเป็นรายเดือน  ถ้าตกลงกันได้ก็นัดทำยอมวันนัดไกล่เกลี่ย  ถ้าตกลงกันไม่ได้  ค่อยไปแถลงต่อศาลให้ศาลช่วยไกล่เกลี่ยก็สามารถทำได้

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 18   

 • ความคิดเห็นที่ 343

   สอบถามค่ะคือว่ามีหนี้ที่ธนาคารออมสินไว้แล้วขาดส่งทางธนาคารมีหมายศาลจะยึดบ้านแต่กู้ร่วมชื้อบ้านกับพี่สาวแล้วพี่สาวจ่ายค่าบ้านทุกเดือนทางธนาคารเช็คแล้วว่าจริงแต่ดิฉันไปกู้สินเชื่อของของธนาออมสินไว้แล้วขาดส่งแต่พี่สาวจะเอาตังมาโป๊ะบ้านให้หมดดิฦันสามารถออกจากที่กู้ร่วมกับพี่สาวได้มั้ยค่ะ

  โดยคุณ Pool  (64.233.173.54)     29 พ.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 342

  ผมเป็นหนีบัตรเครดิต หลายบัตร รวมเป็นเงิน ประมาณ 9 แสนบาท
  ตอนที่ทำงานอยู่ก็ผ่อนจ่ายปกติ ช่วงหลังทางบริษัทได้หาวิธีให้ออกจากงาน และผมก็พยายามหางานทำ จึงขาดรายได้เป็นระยะ 1 ปี จนฝ่ายทวงหนี้ก็มาปรับโครงสร้างหนี้ใหม่ ให้จ่ายน้อยลง ก็จ่ายมาได้หลายเดือน สุดท้ายก็จ่ายไม่ได้อีก เพราะผมประสบอุบัติเหตุตกจากรถแขนหักต้องพักฟื้น อาการบาดเจ็บ หลายเดือนตอนนี้ก็ยังจับวางอะไรไม่ถนัด ทางหมอแจ้งว่าคงไม่เหมื่อนเดิมหลอก ก็ยังหางานทำไม่ได้ ลูกก็ต้องเรียน 2 คน และต่อมาก็มีหมายศาลมาที่บ้าน ผมขอปรึกษาหน่อยครับผมต้องเตรียมการอย่างไรบ้าง ผมต้องย้ายชื่อออกจากบ้านที่อาศัยอยู่หรือป่าว
  ผมต้องหย่ากับภรรยาก่อนหรือป่าวครับ ผมกลัวโดยบังคับให้หักเงินเดือน 30 เปอร์เซ็นต์ (แต่ผมมองว่าไม่หน้าเกี่ยวกันกับภรรยา ภรรยาไม่ใช้ผู้กู้)
  ส่วนหนี้ทั้งหมดจะคุยอย่างไร หวังให้ลูกจบเรียนหางานทำได้จะให้มาส่งต่อครับ ตัวผมเองก็ต้องหาเงินสู้ต่อไปครับ ฝากรบกวนผู้รู้ด้วยครับ ขอบคุณครับ

  โดยคุณ สมนึก  (124.122.74.43)     14 พ.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 341

   1.การโอนทรัพย์สินที่มีอยู่ ให้กับภรรยา

  ก่อนโดนฟ้องร้อง ทำได้รึป่าวครับ

  2.กรณีชำระหนี้ ไม่ตรงกำหนด เช่น ค้างชำระสองเดือน พอถึงกำหนดเดือนที่สาม

  จึงชำระ 1 เดือน กับการหยุดชำระ แบบไหนดีกว่าครับ

  3.เท่าที่อ่านมา ไม่แนะนำให้ปรับโครงสร้างหนี้ ใช่รึป่าวครับ

   

   

  โดยคุณ ณัฐวุฒิ  (101.108.247.86)     6 พ.ย. 2558

 •  1  2  3 .. 18   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด