X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ลูกหนี้หนาวแบงก์ตั้งบริษัททวงหนี้

 • ลูกหนี้หนาวแบงก์ตั้งบริษัททวงหนี้ 

   

            ทนายคลายทุกข์ขอนำเสนอข่าวเกี่ยวกับธนาคารตั้งบริษัททวงหนี้ ส่อแววผลักภาระต้นทุน ให้ลูกหนี้จ่ายค่าทวงถามหนี้มากขึ้น

            นายประชา ชัยสุวรรณ ประธานชมรมผู้ติดตามหน้าที่เป็นธรรม และกรรมการผู้จัดการบริษัท เชฎฐ์คอลเลคชั่น แมนเนจเมนท์ เปิดเผยว่า แนวโน้มธนาคารพาณิชย์จะออกมาจัดตั้งบริษัทติดตามทวงหนี้เอง มากขึ้น เนื่องจากเป็นผลของมาตรการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่กำหนดให้ธนาคารคิดอัตราการติดตามทวงถามหนี้ตามต้นทุนที่แท้จริง 
             “การแยกออกมาตั้งบริษัทติดตามทวงหนี้เองทำให้ธนาคาร สามารถที่จะนำต้นทุนต่างๆ มาแจงธปท. และคาดว่าต้นทุนการติดตามทวงหนี้จะสูงขึ้น ทำให้ต้องผลักภาระไปให้ลูกหนี้ต้องจ่ายมากขึ้น ทั้งนี้จากเดิมที่ธนาคารจะมีฝ่ายงานติดตามทวงหนี้โดยให้พนักงาน ของธนาคารทำหน้าที่แทน และ ใช้สำนักงานเดียวกับธนาคาร ทำให้รวมเป็นต้นทุนรวมของค่าใช้จ่ายรวมของการดำเนินงานของธนาคาร แต่หากแยกออกมาจะ ต้องมีต้นทุนค่าใช้จ่ายต่างๆ ด้านสำนักงาน ค่าเงินเดือนพนักงาน ฯลฯ ของบริษัทติดตามทวงหนี้โดยเฉพาะ” นายประชา กล่าว

            อย่างไรก็ตาม การที่ธนาคาร จัดตั้งบริษัทติดตามทวงหนี้เอง จะไม่ส่งผลกระทบกับธุรกิจติดตามทวงหนี้เอกชนมากนัก เนื่องจากต้นทุนของบริษัทติดตามทวงหนี้จะต่ำกว่าการที่ธนาคารติดตามหนี้เองหรือการแยกบริษัทติดตามทวงหนี้ขึ้นมาเอง เนื่องจากมีประสบการณ์และมีต้นทุนค่าใช้จ่ายด้านพนักงานและค่าใช้จ่ายด้านสำนักงานที่ถูกกว่า

            นายประชา กล่าวว่า กลุ่มลูกหนี้ที่ค้างชำระ 10-20 วัน ธนาคารหรือบริษัทติดตามทวงหนี้ของธนาคารจะติดตามดำเนินการทวงหนี้เอง เพราะมีโอกาสที่จะกลับมาเป็นลูกค้าที่ดีได้ และหากเป็นกลุ่มลูกหนี้ที่ค้างชำระเกิน 60-90 วันขึ้นไป ส่วนใหญ่ธนาคารจะตัดออกจากบัญชีและยกเลิกสัญญา ส่งมา ให้บริษัทติดตามทวงหนี้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  ขอขอบคุณรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์โพต์ทูเดย์

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 2

  ในฐานะลูกหนี้ ผมจะแชร์ประสบการณ์ให้ฟัง ผมมีบัตรเครดิตแค่สองใบ อศัยเป็นเงินหมุนทำธุรกิจส่วนตัวนิดๆหน่อยๆ บางครั้งต้องไป ตจว.ในที่ ทีไม่มีคลื่นโทรศัพท์ พอกลับมา กทม. จนท.ทวงหนี้บอกติดต่อไม่ได้มาสองวันแล้ว จะเก็บค่าทวงถาม โอเคครับ ผมผิดเองที่มันไม่มีคลื่น อีกคครั้งนึง ผมท้องเสีย กำลลังอยูในห้องน้ำ มีจนท.โทรมา ผมไม่สามารถรับสายได้เลยครับ อารมณ์นั้น กำลังแปรปรวน สรุปโดนเก็บคาทวงถาม ทั้งที่ผมยังไม่ได้ตอบ

  บางคนอาจกำลังคิดว่า ก็แล้วทำไมให้โทรไปทวง ทำไมไม่จ่ายก่อนใช่ไม๊ครับ ผมจ่ายตามกำหนดตลอดแทบจะทุกงวด สมมุติกำนหนดวันที่ 2 ในบางครั้ง ผมอาจลืม หรือไม่สะดวก อาจเลยเป็น 3-5 ซึ่งปกติจะน้อยมากที่จะลืม แต่ก็มีลืมบ้าง นอกนั้นจ่ายตรง จ่ายก่อน ผมได้อะไรครับ ได้ลดดอกเบี้ยไม๊ ก็ไม่ใช่ไม๊ครับ ทีลูกค้าเลทนิดเลทหน่อย จ้องจะเอาๆๆๆ แบบนี้ก็ไม่แฟร์น่ะครับ ถ้าแน่จริง ผมจ่ายก่อนกำหนดกี่วัน คืนเงินให้ผมเท่ากับวันที่เรียกเก็บผมเลทเอาไม๊หล่ะครับ

  โดยคุณ ลูกหนี้คนนึง  (110.164.126.192)     17 ม.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 1

  ก็ไม่เห็นลูกหนี้จะหนาวเลยนะคะ(เป็น O/A) ของธนาคาร ติดต่อไปแต่ละครั้งอ้างโน่นนี่นั่นหลายสิ่งพวกหลบเก่งก็เก่งได้ไม่นาน ตอน call ติดต่อไปไม่รับสายไม่ว่างประชุมโน่นนี่นั่นพอทีมยึดไปหาที่ทำงานเท่านั่นแหล่ะค่อยโทรหา call เป็น หึ 

  โดยคุณ ramnoy  (115.87.26.217)     7 ก.ค. 2555

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด