452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ยุทธการปราบเมียน้อย

 • ยุทธการปราบ "เมียน้อย"/ Life and Family

  ยุทธการปราบ "เมียน้อย"/ Life and Family

   

        หลังจากคอลัมภ์คุยกับนักสืบ  นำบทความเรื่อง ว่าด้วยเรื่องเมียน้อย นำเสนอไปแล้ว  บางท่านอาจจะทราบบทสรุปว่าสุดท้ายเรื่องดังกล่าวจะจบอย่างไร  ทีมงานทนายความและนักสืบ  รายการทนายคลายทุกข์  จึงนำบทสรุปที่เป็น ยุทธการ ปราบเมียน้อยจากเหตุการณ์มรสุมในครอบครัวของคุณพรรณพิมล (จากเรื่อง "ว่าด้วยเรื่องเมียน้อย") คาดว่าหลายคนคงเสียวสันหลังอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะครอบครัวที่มีสาวใช้วัยกระเตาะอยู่ที่บ้านหรือสามีที่มีเพื่อนสาวรายล้อมอยู่เว้นแต่ละวัน

        

         ดังนั้นเราลองมาดูวิธีป้องกันหรือสร้างภูมิคุ้มกันให้ครอบครัวกันดีกว่าว่า ก่อนที่แก้วจะร้าว ครอบครัวจะแตกเป็นเสี่ยงๆเพราะคนอื่นนั้น หญิงที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ศรีภรรยานั้นควรทำอย่างไรกันบ้าง

        

         1. “สำรวจตัวเองเห็นได้ว่า จากเหตุการณ์ตัวอย่างของครอบครัวที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ช่องว่างของความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนอาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้สามีปันใจ

        

         เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราสามารถทำได้นั่นก็คือ เราต้องเข้าใจบทบาทของตัวเองในการแม่ที่ดีของลูกและเป็นภรรยาที่ดีของสามี อย่ามัวแต่จ้องจับผิดจนไม่ทำการทำงาน เพราะการไม่ไว้วางใจกันนานๆเข้าจะกลายเป็นการไม่ให้เกียรติซึ่งกันและกัน

        

         ภรรยาควรทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด งานบ้านไม่ให้ขาด งานดูแลหัวใจเติมความรักให้ครอบครัวก็ไม่ควรเว้นแม้แต่ชั่ววัน ซึ่งหน้าที่ของภรรยา(ที่ควรจะมี) นั่นคือ ดูแลเรื่องในบ้านให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าของสามี เสื้อผ้าของลูก อาหารการกิน รวมไปถึงสิ่งเล็กๆน้อยที่จะทำให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น

   

         2. "สวยสดอยู่เสมอ" แม้ว่าคนที่เป็นภรรยาควรดูแลลูกและสามีก็ตาม แต่อย่าลืมดูแลตัวเองเป็นอันขาด หน้าตา รูปร่าง และบุคลิกของคุณผู้หญิงควรดูดีอยู่เสมอ ดั่งสำนวนที่ว่าไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง

        

         แม้จะไม่ต้องทำให้เป็นคนสวย เซ็กส์ เอ็กซ์ อึ๋ม แต่หากสามีกลับมาจากที่ทำงานเหนื่อยแล้วมาเจอคนที่บ้านในสภาพ หน้าตาบึ้งตึง หน้ามัน หัวฟู ฯลฯ สามีคนไหนก็หนีไปแน่นอน

        

         3. “ให้ความสำคัญ การที่คนเก่งกับคนกล้าอยู่ด้วยกันนั้น หลายคนอาจเข้าใจว่าคู่นี้ดูสมบูรณ์แบบ แต่ทว่าในความเป็นจริง ผู้หญิงต้องอย่าลืมไปว่า ไม่มีผู้ชายคนไหนชอบผู้หญิงที่เก่งกว่าตน

        

         แม้ว่าสมัยนี้สิทธิสตรีจะมีบทบาทมากกว่าเมื่อก่อน แต่หากว่าด้วยเรื่องชีวิตคู่แล้ว คำว่า สิทธิสตรีอาจใช้ไม่ได้ในบางกรณี เมื่อผู้ชายส่วนใหญ่ยังคงอยากเป็นผู้นำครอบครัว เป็นช้างเท้าหน้าให้ภรรยาเดินตาม ดังนั้นการที่ผู้หญิงเก่ง กล้ามากความสามารถอาจทำให้ศักยภาพของคุณสามีถูกลดทอนลงไป

        

         ดังนั้นผู้หญิงคนไหนที่เก่งไปเสียทุกอย่าง ลองลดดีกรีความสามารถลงเพื่อต่ออายุความรักดูบ้างโดยการ เอ่ยปากขอความช่วยเหลือเรื่องที่ผู้ชายต้องทำเช่น เปลี่ยนหลอดไฟ ก๊อกน้ำ ฯลฯ เพื่อให้เขาเขารับรู้ว่าเขามีความสำคัญกับครอบครัว และเป็นคนที่เราไว้วางใจที่สุด

        

         4. “รักเรา ไม่เก่าเลยยังจำได้ไหมว่าคุณบอกรักกันครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่กัน? แน่นอนว่า เมื่อเจอคำถามแบบนี้ บางคนอาจตอบว่า วันแต่งงานซึ่งมันนานไปไหม?

        

         คุณผู้หญิงทั้งหลายอย่าลืมเด็ดขาดว่า แม้จะอยู่ด้วยกัน นอนเตียงเดียวกัน แต่ไม่เคยบอกรักกันนานมาแล้ว มันก็ทำให้ความรักมันดูจืดจางได้เช่นกัน

        

         ดังนั้นการที่ได้บอกรักกัน แม้จะเป็นเพียงคำพูด แต่เชื่อเถอะว่าฝ่ายชายทีกำลังจะไปมีเล็กมีน้อย ต้องฉุกคิด เรียกสติกลับคืนมาได้แน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น การกอดกัน สัมผัสกันก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเพราะการกอดตอกย้ำความรัก ความผูกพันได้เป็นอย่างดี

   

         5. “เรื่องบนเตียง ผู้ชายหลายคนที่ตัดสินใจเมียน้อยส่วนใหญ่ ยอมรับว่า สาเหตุหนึ่งมาจากการที่คนสองคนไม่มีเวลาให้กัน เมื่อห่างเหินมากขึ้นทุกวันๆ เรื่องบนเตียงก็ลดน้อยลง หรือแทบจะไม่มีอีกเลย

        

         ซึ่งเรื่องนี้ คนที่แต่งงานย่อมเข้าใจดีว่า การมีเพศสัมพันธ์กันนั้นเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ ดังนั้นการที่สามี-ภรรยาไม่ได้มีภารกิจความรักกันนานๆ มันก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกหากปัญหานี้จะเป็นสาเหตุให้สามีคุณไปนอนบ้านอื่น

        

         ฉะนั้นถ้าไม่อยากให้เขาไปนอนกับคนอื่นที่ไม่ใช่คุณ ภรรยาทั้งหลายควรจัดการเวลางาน และเวลาครอบครัวให้ลงตัว อย่ามัวแต่หมกมุ่นกับเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัวจนหลงลืมคนที่บ้านเด็กขาด

        

         6. “เน้นวาทะ ลดปะทะ ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้น แต่ทุกคนที่รักกันควรท่องให้ขึ้นใจเลยว่า คนรักกัน จะไม่พูดจาทำร้ายกันเด็ดขาดเพราะการที่พูดจาประชดประชัน หยาบคาย หรือทำร้ายจิตใจกัน เปรียบเสมือนการสาดโคลนใส่กัน ทำลงไปก็เจ็บกันทั้งสองฝ่าย

        

         ทั้งนี้ เรื่องง่ายๆที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายอาจหลงลืมไปบ้างนั่นคือ เมื่อคนที่เรารักทำผิดพลาดไป หรือมีเรื่องให้ต้องกระทบจิตใจ คำว่า ขอบคุณและขอโทษยังคงใช้ได้สมอ และอีกสิ่งหนึ่งคืออย่าลืมที่จะให้ อภัยกันและกันด้วย

        

         อย่างไรก็ดีกาเมสุมิจฉาจารา เวระมะณี...ศีลข้อสามที่ดูเหมือนจะรักษาง่ายสุด (โดยเฉพาะคนที่ยังไม่มีความรัก) กลับเป็นศีลที่พบว่า หลายคนทำผิดบ่อยครั้งพอๆกับการโกหกและฆ่าสัตว์ตัดชีวิต

        

         ดังนั้น...ก่อนที่สามีจะผิดศีล ก่อนที่คุณผู้หญิงจะทุกข์ใจ ก่อนที่ครอบครัวจะแตกแยก...วันนี้คุณบอกรักแล้วหรือยัง??

              เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับบทความเกี่ยวกับยุทธการปราบเมียน้อย  จากหนังสือพิมพ์ผู้จัดการออนไลน์  ท่านผู้อ่านคงนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน  ถ้าท่านอาจแล้วยังไม่สามารถหาทางออกได้  ก็สามารถขอคำแนะนำจากทีมงานทนายความและนักสืบ  รายการทนายคลายทุกข์  ได้ที่ 02-9485700 นะคะ

   

  ขอขอบคุณบทความจากหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ

   

   

   

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2   

 • ความคิดเห็นที่ 21

  ฉันชื่อ ฝน ชอบคนมีเมียแล้ว ติดต่อได้เลยนะ ขอรวยๆ โทร 085-2211440 , 091-8099013

  โดยคุณ jiji  (223.204.93.109)     22 ธ.ค. 2556

 •  1  2   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

 • จับไต๋ 20 อาการนอกใจของคนรัก

  14 ธ.ค. 2551

  ไม่ใช่เรื่องยากนัก หากจะสังเกตุความผิดปกติของคนรักข้างกาย โดยเฉพาะยามที่เขาหรือเธอ ออกอาการเปลี่ยนไป๊ !!! หากพฤติกรรมของคนรักเข้าข่ายทั้ง

  อ่านต่อ
 • สาวใหญ่.หนุ่มน้อย

  6 ก.ย. 2550

  วันนี้คุณกุ้ง อำนวยพร มณีวรรณ์ นำเรื่องเล่าจากประสบการณ์จริง ของการเป็นนักสืบ อีกเรื่องที่น่าอ่านม๊ากมาก.... เริ่มกันเลยนะคะ

  อ่านต่อ
 • เรื่องเล่านักสืบ มีผัวมีลูกแล้วยังส่ำส่อน

  7 ก.พ. 2552

  ชายหนุ่มท่านหนึ่งได้เล่าเรื่องชีวิตครอบครัวให้นักสืบฟัง เรื่องมีอยู่ว่า ภรรยาทำงานอยู่โชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่งในต่างจังหวัด และได้มาพักอาศัยอยู่แมนชั่นแห่งหนึ่งในตัวจังห

  อ่านต่อ
 • ความรักของวัยรุ่น

  24 เม.ย. 2549

  สวัสดีคะเพื่อนๆ รายการทนายคลายทุกข์ พบกันอีกแล้วฉบับนี้ ผู้หญิง...ผู้หญิง จะนำเรื่องความรักของวัยรุ่นมาเล่า

  อ่านต่อ

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด