X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

การเรียกร้องให้จำเลยชดเชย ค่าสินไหมทดแทน : ปรึกษากฎหมาย 02-9485700

 • การเรียกร้องให้จำเลยชดใช้ ค่าสินไหมทดแทน

  การเรียกร้องให้จำเลยชดเชย ค่าสินไหมทดแทน

  การเรียกร้องให้จำเลยชดเชย ค่าสินไหมทดแทน? ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 44/1 ในคดีอาญาที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์? เป็นอย่างไรสามารถดูข้อมูลจากด้านล่างนี้? ..

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3   

 • ความคิดเห็นที่ 43

     ดิฉันขับรถมอเตอร์ไซค์โดนรถเก๋งชน ดิฉันเป็นฝ่ายถูก รักษาตัวแพทย์สั่งหยุดงาน 10วัน ในขณะนั้นดิฉันทำงานยุ่บริษัทแห่งหนึ่ง ยังอยู่ในระยะเวลาทดลองงาน กำหนดประเมินงาน วันที่ 11 เมษายน 58 แพทย์สั่งหยุด  29-1 เมษายน  ดิฉันไปทำงานไม่ไหว แพทย์สั่งหยุด อีก  7วัน   4-10 เมษายน 58     วันที่ 11 เมษายน 58 ครบกำหนดประเมินงาน  วันที่ 17 เมษายน  บริษัทก้อได้ประเมินงานดิฉันว่า ไม่ผ่าน และต้องออกทันที คือ มันเป็นผลกระทบกับดิฉันอย่างมาก อยากขอคำแนะนำว่าดิฉันต้องทำอย่างไร  เรียกร้องจากคู่กรณีได้อย่างไรบ้างค่ะ    ขอบคุณค่ะ

  โดยคุณ วันทนา  (171.96.172.2)     20 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 42

     สวัสดีค่ะดิฉันมีเรื่องจะปรึกษาคุณทนายค่ะ พอดีน้องชายของดิฉันขับรถมอเตอร์ไซด์ชนท้ายรถเครนแล้วตายคาทีค่ะ เวลาเกิดเหตุเป็นเวลาตอนกลางคืน ถนนแถวนั้นค้อนจ้างมืด แล้วคนขับรถเครนเขาจอดคุยโทรศัพย์อยูู่ไหล่ทาง พอน้องชายดิฉันขับรถมาก็ชนเข้าอย่างจัง กรณีแบบนี้เราจะเรียกค่าเสียหายหรือขอให้เขารับผิดชอบอะไรได้บ้างหรือเปล่าคะ น้องเสียไปแล้วแต่เค้ายังมีครอบครัวที่ต้องดูแลและยังมีลูกน้อยวัยสามขวบที่กำลังจะเข้าโรงเรียนด้วยค่ะ แล้วตอนนี้เรื่องคดียังอยู่ในขั้นตอนของการไกล่เกลี่ยค่ะ ดิฉันยังไม่รู้ว่าจะต้องไปทางไหนหรือทำยังไงต่อไปดี รบกวนคุณทนายช่วยแนะนำทีนะคะ พรุ่งนี้ดิฉับกับญาติก็มีนัดไกล่เกลี่ยกับฝั่งนู้นอีกที รู้สึกเหนื่อยกายเหนื่อยใจและท้อแท้มากเลยค่ะ ยังไงรบกวนด้วยนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ

  โดยคุณ รุ่งทิวา พะหาญ  (203.150.118.129)     24 มี.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 42

  หากเหตุความเสียหายแก่ชีวิตของน้องชายเกิดแต่ความประมาทเลินเล่อของฝ่ายผู้ขับรถเครนดังกล่าวซึ่งป็นผู้กระทำละเมิดแล้ว ซึ่งได้กระทำไปในทางการที่จ้างด้วยแล้ว นายจ้างต้องร่วมกันรับผิดกับคนขับลูกจ้างในผลแห่งละเมิดใช้ค่าสินไหมทดแทนด้วย ตาม ป.พ.พ.มาตรา 420, 425 ท่านควรนำรายละเอียดคดีปรึกษาทนาย

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.22)     6 พ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 41

  รถดิฉันซื้อมาตั้งแต่ มี.ค. 56 แต่พ่อดันเอาไปชนท้ายคู่กรณีตอนเม.ย. 56 (มีคู่กรณี 2 คัน) เราผิดค่ะ ตำรวจลงบันทึกประจำวันไว้ว่าประมาท ก็เรียกประกันมาจัดการเรียบร้อย ลากรถเข้าซ่อมที่อู่ ซึ่งซ่อมนานมากกว่า 6 เดือนถึงจะเสร็จ แล้วประกันก็มาบอกว่าปฏิเสธการเคลมประกันของรถดิฉัน เพราะพ่อมีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกำหนดตามข้อยกเว้นกรมธรรม์ ดิฉันก็ โอ๊ยตายแล้วทำไงล่ะ ประกันกลับบอกว่าคุณต้องเอาเงินไปจ่ายค่าซ่อมถึงจะเอารถออกได้ แล้วค่าซ่อมก็แพงมาก แสนก่าบาท ดาวน์รถใหม่ได้เลยนะคะ ซึ่งตอนนั้นเครียดมาก ก็ส่งจดหมายร้องขอความอนุเคราะห์เข้าไปให้เค้าช่วยบ้าง แต่ก็ไม่มี feedback ค่ะ ญาติก็แนะนำให้ร้องเรียนให้ส่งฟ้อง แต่พ่อเค้าไม่อยากขึ้นศาล ก็เลยตัดปัญหาไปกู้เงินมาเอารถออกมาตอน พ.ย. 56 เพราะไม่มีรถใช้ ต้องนั่งรถเมล์ ทำโอทีก็กลับดึก ถือว่าเป็นคราวซวยไปแล้วกัน ก็นึกว่าจะจบเรื่องนี้แล้ว แต่อยู่ดีๆ ก็มีหมายศาลเรียกให้ไปไกลเกลี่ยซะงั้น (เม.ย. 58) ประกันฟ้องพ่อกับดิฉันค่ะ ให้ชดใช้ค่าเสียหายของรถคู่กรณีประมาณ 8 หมื่นกว่าบาท ดิฉันนี้ช็อคเลย ยังไม่ได้บอกพ่อ กลัวแกจะเครียด อยากรบกวนสอบถามว่าควรจะทำยังไงต่อดีค่ะ คือแบบว่าทางประกันก็ไม่ยอมว่าเคลมไม่ได้ตั้งแต่แรก จะได้ซ่อมพอขับได้ก็พอ ไม่ต้องเอาดีเลิศ ส่วนรถคู่กรณี ถ้าไม่รับผิดชอบก็ไม่ยอมบอก จะได้ขอเค้าลดราคาได้บ้าง ตอนนี้คือไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ เครียด พ่อเราก็มีเงินบำนาญนิดหน่อยใช้แต่ละเดือน เราก็มนุษย์เงินเดือนธรรมดา ค่าซ่อมรถเก่าก็ยังผ่อนไม่หมดเลย นี่ยังมาฟ้องกันจะให้ชดใช้เพิ่มอีก แถมที่ว่าพ่อแอลกอฮอล์เกิน ก็ไม่รู้จริงหรือเปล่า เพราะตามเอกสารในหมายไม่เห็นมีหลักฐานเลย มีแต่กระดาษที่เขียนว่า 160 mg% แต่ใครจะเมคยังไงก็ได้นี่นา แถมในหมายยังจะบอกให้เรากับพ่อรับผิดชอบค่าฤชาธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายดำเนินคดีและค่าทนายความในอัตราสูงแทนด้วย รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ เครียดมากจริงๆ 

  โดยคุณ ธัญลักษณ์  (180.183.166.151)     24 ก.พ. 2558

 •  1  2  3   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด