X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ปรึกษาทนาย –ปัญหาครอบครัว

 • ครอบครัว

  ปรึกษาทนาย ปัญหาครอบครัว

   

  ผมมีปัญหาเกี่ยวกับคดีครอบครัวมารบกวนอาจารย์เดชาซักเรื่องครับ  พอดีว่าเป็นเรื่องที่ผมร้อนใจมากครับ  สืบเนื่องมาจากช่วงราว ปี 2544 ผมได้รู้จักผู้หญิงคนหนึ่งครับ และได้คบหากันมาชั่วระยะหนึ่ง  แต่ก็ได้เลิกรากันไปราวปี 2545 (ช่วงนั้นผมกำลังศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง)

   

  เนื่องจากในช่วงที่คบกันนั้น  ผมได้ถูกเธอพยายามให้เรามีอะไรกันมาโดยตลอด และผมก็ได้มีอะไรกับเธอไป  ซึ่งประมาณ 2-3 ครั้งเท่านั้น และก็ได้เลิกรากับเธอไป  โดยที่ช่วงระยะเวลาดังกล่าว  ผมกับเธอไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย แม้แต่ทางโทรศัพท์  หลังจากนั้นนานเกือบหนึ่งปี เธอได้ส่งจดหมายมีสูติบัตร ของเด็กหญิงคนหนึ่ง โดยระบุว่า ผมเป็นพ่อของเด็กคนนั้น

   

  โดยที่ผมไม่เคยรับรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ของเธอ  เนื่องจากเราได้เลิกรากันนานเกินกว่าที่จะไปทำให้เธอตั้งครรภ์ไปในช่วงเวลาดังกล่าวได้  ผมก็เลยติดต่อกลับไปสอบถามถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นว่าทำไม โรงพยาบาลถึงแจ้งชื่อผมเป็นพ่อโดยที่ผมไม่ได้เป็นคนแจ้ง  (แต่เด็กหญิงคนดังกล่าว ไม่ได้ใช้นามสกุลของผม และในทะเบียนบ้าน ผมก็ไม่แน่ใจว่ามีปรากฏเลขบัตรประชาชน 13 หลักของผมหรือไม่)

   

  และเธอก็ตอบผมว่า  หลังจากที่เธอมีอะไรกับผม  เธอไม่ได้ไปมีอะไรกับใครเลย อย่างนั้นเด็กคนนี้ก็ต้องเป็นลูกของผมแน่นอน  ผมก็เลย งง ๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ด้วยมนุษยธรรม ผมก็พยายามบอกเธอว่าไม่เป็นไร  ก็พามาเที่ยวเล่นบ้างก็ได้  ทั้งๆที่ในใจลึกๆ ผมก็ยังกังขากับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ผมและครอบครัวก็ได้พยายามช่วยเหลือ และพาเด็กหญิงคนดังกล่าวไปไหนมาไหนบ้าง  ในเวลาที่เธอพามาหาผมที่บ้าน  ซึ่งตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ก็ได้ติดต่อกันบ้างเป็นครั้งคราว

   

  โดยที่ผมกับเธอต่างคนต่างอยู่ ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกัน ไม่ได้คบหากัน ไม่ได้รับรองว่าเด็กคนดังกล่าวเป็นบุตร  เมื่อราวเดือน พฤศจิกายน 2551 ที่ผ่านมา อยู่ๆเธอก็ได้ส่ง จดหมายจากสนง. กฎหมายมาถึงผม เป็นการยื่น  notice ว่าให้ผมไปเซ็นต์รับรองบุตร แล้วก็ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายและค่าเลี้ยงดูบุตร เป็นเงินถึงเกือบ 300,000 บาท   ซึ่งผมก็ได้ติดต่อกลับไปเจรจา ว่าทำไมทำแบบนี้ เธอก็บอกว่า เธอไม่ได้ต้องการเงิน แต่เธอต้องการให้ผมไปรับรองบุตร (ซึ่งปัจจุบัน ผมมีงานทำกับบริษัทใหญ่โต แล้วก็กำลังจะแต่งงาน)

   

  ผมก็เลยทำไม่ได้ ถึงผมทำได้ด้วยมนุษยธรรมและสงสารเด็ก แต่ผมก็ไม่ไว้ใจเธอพอ ที่จะไปเซ็นรับรองให้ได้ เพราะผมเกรงว่า เธอจะแบล็คเมล์ผม ด้วยการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย อีกมากมายตามมา หากผมหลงเชื่อเซ็นรับรองไปแล้ว  และเมื่อ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา

   

  เธอได้ส่งจดหมาย noticeมาให้ผมอีกครั้ง ด้วยข้อความคล้ายๆ เดิมว่า  ให้รับรองบุตร และให้จ่ายค่าเลี้ยงดูในอดีต และอนาคตเป็นเงินที่สูงขึ้น  และมีกำหนดเป็นเวลาแค่ 3 วันนับจากวันที่จดหมายมาถึงผู้รับ  ผมก็เลยติดต่อไปอีกครั้ง เธอกลับยืนยันว่า เธอไม่ได้ต้องการเงิน แต่ต้องการให้ผมไปรับรองบุตรเหมือนเดิม

   

  ซึ่งผมก็งงว่า แล้วถ้าอย่างนั้นเธอจะพ่วงเรื่องเงินเข้ามาด้วยทำไม และที่สำคัญตอนนี้ผมกำลังถูกเธอคุกคามสิทธิเสรีภาพของผมอย่างรุนแรง  เพราะเธอสืบเบอร์โทรศัพท์ส่วนตัวของผมมา สืบเลขทะเบียนรถของผมมา สืบเบอร์โทรศัพท์ของแฟนคนปัจจุบันของผม มา

  ซึ่งผมเชื่อว่ามันเป็นอันตรายของผมและแฟนผมอย่างมาก  จนทุกวันนี้ผมไม่กล้าไปไหน เนื่องจากเกรงกลัวอันตรายที่เกิดขึ้น

   

  ที่เล่าทั้งหมดมานี้ ผมก็อย่างจะรบกวนสอบถามอาจารย์เดชาสักหน่อยครับว่า

  1.ผมจะต้องทำอย่างไรกับคดีนี้ครับ

  2.ถ้าผมฟ้องร้องเธอกลับมันจะยุ่งยากมั้ยครับ

  3.เรื่องที่เธอคุกคามสิทธิเสรีภาพของผม ผมมีสิทธิ์เอาผิดอะไรเธอได้บ้าง

  4.ถ้าผมยืนยันที่จะไม่รับรองเด็กคนดังกล่าวเป็นบุตร ผมจะทำได้หรือไม่

  5.การที่ใครจู่ๆก็เอาชื่อของเราไปแจ้งเป็นชื่อพ่อของเด็ก โดยที่เราไม่รับรู้ สมารถทำได้ด้วยหรือรับ

  6.ถ้าผมฟ้องจริงๆผมมีสิทธิ์ที่จะชนะคดีมั้ยครับ

  7.หลักฐานต่างๆที่ผมไม่มีเลยครับ มีเพียงแค่เอกสารที่เธอส่งมาเป็นระยะๆเท่านั้น แต่เธออาจจะมีหลักฐานเป็นรูปถ่าย ที่ผมกับเด็กคนนั้นเคยถ่ายด้วยกัน เธอจะใช้ภาพถ่ายนั้น

  มาเป็นหลักฐานได้หรือเปล่าครับ

  8.ถ้าสมมติพิสูจน์แล้วเด็กคนนั้นเกิดเป็นลูกผมจริงๆ ผมจะขอเอาบุตรมาเลี้ยงเองได้หรือไม่

  9.เรื่องที่เธอพยายามติดต่อสืบค้นข้อมูลส่วนตัวของผมนั้น ผมสามารถแจ้งความดำเนินคดีกับเธอได้หรือไม่

  10.ผมจะฟ้องร้องเอาผิดกับโรงพยาบาลที่เอาชื่อผมไปเป็นพ่อเด็ก และ สำนักงานทนายความที่รับมอบอำนาจมายื่น notice ส่งมารบกวนครอบครัวผมได้หรือเปล่าครับ

  11.ถ้าผมยืนกรานไม่ตรวจ ดีเอ็นเอ ได้หรือไม่ครับ (เพราะว่า ค่าใช้จ่ายสูงมาก ผมไม่อยากจ่ายตรงนั้น แต่ถ้าจำเป็นจริงๆผมก็ยินดีตรวจเพื่อความบริสุทธิ์ใจครับ)

   

  เรื่องอาจจะยาวไปสักหน่อยครับ อ.เดชา แต่ผมก็อยากจะขอปรึกษาเท่าที่อาจารย์จะพอให้คำแนะนำกับผมได้นะครับ

   

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3   

 • ความคิดเห็นที่ 60

   สวัสดีค่ะดิฉันต้องการอย่ากับสามีแต่เขาเลื่อนมาโดยตลอด ดิฉันมีลูกด้วยสองคนค่ะ เขาไม่เคยส่งเสียลูกเลยเเม้แต่บาทเดียว เขาเป็นคนขอเลิกกะดิฉันก่อนใช้เหตุผลว่าดีเกินไป ตอนนั้นเขาได้มีแฟนใหม่ที่ดิฉันรู้เพราะแฟนใหม่เขาแชทมาด่าว่าสารพัดจะเอาลูกคืนบ้างไรบ้าง หาว่าดิฉันมีใหม่ก่อนบ้างทั้งๆที่เขามีเมียน้อยแต่ไม่เคยยอมรับเลย ดิฉันต้องการอย่าและเรียกค่าเลี้ยงดูและเรียกเอาเงินที่เขายืมไปทั้งหมดคืน ต้องทำไงดีค่ะ

  โดยคุณ kanjana kumdung  (27.55.17.167)     19 พ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 59

   อยากจะปรึกษาหน่อยค่ะ พ่อ แม่ของดิฉันได้ไปห้องหย่างแบ่งทรัพมย์สินเงินทองหมดแล้วแต่พ่อไม่ยอมทำตามคำสั่งศาล แล้วต้องทำไงต่อค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

   

   

  โดยคุณ วธิดา  (27.55.195.194)     11 พ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 58

   อยากปรึกษาหน่อยค่ะ. คือฉันมีลูกผู้หญิงค่ะตอนแรกก๊อยุ่ด้วยกัลปกติดีค่ะ  แต่ทะเลาะกัลค่ะสามีเป้นคนอารมณ์ร้ายค่ะชอบทำร้ายฉัน ก๊เรยเลิกกัล สามีเอาลูกๆไปเลี้ยง แต่ฉันอยากเลี้ยงลูกแต่สามีไม่ให้เลยค่ะ. ฉันจดทะเบียนสมรสค่ะ. อยากจะอย่าแร้วเอาลูกมาอยุ่ด้วยค่ะ. จะต้องทำไงค่ะ.  

  โดยคุณ ปาลิตา  (171.100.139.28)     24 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 57

  การที่เราจะแบ่งที่ดินให้ลูกนอกสมรถแล้ว เรายังต้องส่งค่าเลี้ยงดูอีกใหม

  ขอบคุณครับ

  โดยคุณ k  (183.89.130.8)     31 มี.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 56

   สวัดดีครับผมมีเรื่องจะปรึกษาและขอความช่วยเหลือครับผมมีลูกกับแฟนเก่าแต่ตอนนี้เลิกกันแล้วแต่ผมต้องการอยากได้ลูกครับตอนนี้ลูกอายุได้9เดือนแต่อยู่กับแฟนเก่าฐานะยากจนสภาพแวดล้อมไม่สมควรที่จะเอาเด็กไปอยู่ด้วยเพราะพ่อเค้าก็พาเมียน้อยมาอยู่ที่บ้านแล้วไหนจะเมียหลวงอยู่ด้วยอีกทั้งยังมีลูกน้อยกับเมียน้อยอีกคนและอีกอย่างสภาพแวดล้อมคนรอบตัวแถวนั้นมีแต่คนกินเหล้าเด็กวัยรุ่นแถวบ้านส่วนมากก็เป็นพวกติดยาไม่เรียนหนังสือถ้าผมฟ้องศาลเยาวชนทำอย่างไงผมถึง จะชนะคดีครับ ขอร้องช่วยหน่อยได้ไหมครับ 

  โดยคุณ อดิเรก ยนทะวงศ์  (1.47.99.251)     28 มี.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 55

  ขอโทษที่รบกวน นะคะ  ดิฉันเป็นคนต่างด่าวมีสามีเป็นคนไทยและมีลูกด้วยกัน 1คน ดิฉันต้องการเลิกกับสามีคะ ที่ต้องการเลิกกับสามี เพราะเขามีภรรยาแล้ว  เเละเขาจดทะเบียนสมรสกันแล้ว          ดิฉันไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับเขา และจะพาลูกไปด้วย แต่เขาไม่ให้ไป  เขาบอกถ้าเอาลูกไปเขาจะไม่ไปเเจ้งเถิดให้ เเละจะเเจ้งลูกออกจากทะเบียนบ้าน เขาบอกลูกก็จะไม่มีเบียนบ้านอยู่ ดิฉันหนักใจมากคะ เพราะกลัวลูกจะเป็นแรงงาน เหมือนดิฉัน    ในสูติบัตรลูก ได้สัญชาติ ไทย ด้วย นะคะ          1.ดิฉันสามารถพาลูก ไปถ่ายบัตรประชาชนเอง ได้ไหม คะ                                                    2.ถ้าลูกไม่มีทะเบียนบ้านเเล้ว จะมีปัญหา  เวลาไปถ่ายบัตรประชาชน ไหม คะ                            ท่านไหนที่รู้ ช่วยตอบด้วยนะคะ ตอนนี้ดิฉัน  ทุกช์ ใจมาก                                                                      

  โดยคุณ บี บี  (171.4.249.160)     27 ม.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 54

   ดิฉันมีลูกชายหนึ่งคนได้เลิกกับสามีแต่ไม่ได้จดทะเบีนสมรสกัน 

  ตอนนี้ลูกชายได้ขวบสามเดือน ลูกชายใช้นามสกุลดิฉันอยากจะปรึกษาว่า

  1.ถ้าดิฉันไม่ต้องการให้สามีเก่ามีสิทธิ์ในลูกชาย เพราะเขาไม่ยอมส่งเสียดิฉันควรทำอย่างไร 

  2.อยากให้สามีใหม่จดทะเบียนเป็นพ่อบุญธรรมได้หรือเปล่าและต้องทำอย่างไรบ้าง

  จึงขอคำปรึกษาจากคุณทนาย ค่ะ 

  ขอบคุณมากค่ะ 

   

   

   

   

  โดยคุณ พลจันทร์ สอนดี  (125.26.119.210)     17 ม.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 54

  1.บิดาเด็กมีสิทธิเพียงที่จะติดต่อกับบุตรของตนได้ตามสมควรแก่พฤติการณ์ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1584/1
  2.สามีใหม่ของท่านสามารถรับบุตรของท่านเป็นบุตรบุญธรรมได้ แต่การรับผู้เยาว์เป็นบุตรบุญธรรม ต้องปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมก่อนตามมาตรา 1598/ 27
   

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.31)     20 ก.พ. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 53

   มีข้อสงสัยอยากปรึกษาค่ะ

  คบกับแฟนมาปีกว่า แล้วเกิดตั้งท้องโดยไม่ได้จดทะเบียนสมรส

  ต่อมาแฟนไปมีผู้หญิงคนอื่น แล้วจดทะเบียนกันตอนที่คบกันได้แค่เดือนเดียว ส่วนดิชั้นท้องสี่เดือน 

  แล้วแฟนก็ไม่สนใจดิฉันกับลูกเลย ดิฉันจะทำอย่างไรได้บ้างคะ

  โดยคุณ เฟม  (202.29.178.155)     4 ธ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 52

  ดิฉันแต่งงานกับสามี  แต่ไม่จดทะเบียน  มีลูก 1 คน  ตอนนี้อายุ  3  ขวบ  สามีดิฉันเป็นเจ้าของกิจการ  มีถานะดี  แต่ให้ดิฉันมาทำงานข้างนอก  ดิฉันถูกเขาบีบทุกวิธีเพื่อให้ทิ้งลูกไป  แต่ดิฉันจะเอาลูกไปปด้วยเขาขู่ขึ้ ศาลมา เธอก็แพ้   ดิฉันเรียนจบมาก็มาอยู่กะสามีเฝ้าร้านให้เขา  จนแต่งงาน

  เงินเขาไม่ให้ดิฉันเก็บ ไม่มีสิทธฺ์อะไรในบ้าน  ร้านมีแต่พี่น้องฝ่ายเขาดิฉันมาคนเดียวตอนนี้อยากออกจากไปพร้อมลูก  เขาเคยทบตีดิฉัน  สี่ครั้งแล้ว   ในร้านพี่น้องเขาก็เข้าข้างเขา  ทำดียังไงก็ไม่ดี  เงินก็ต้องขอ ถึงขนาดบางครั้งดิฉันต้องใช้  จำเป็นต้องขโมยเงินสามี มาก่อนเพราะขอยากๆมาก ญาติพี่น้องเขาติดยาเสพติด  ลูกน้องคนหนึ่งเคยถูกจับ  เขารับหวยใต้ดิน  เหตุผลบางส่วนที่เล่าไปพอที่จะสู้คดีได้ไหมค่ะ  ดิฉันอยากได้ลูก เขาเองก็เจ้าชู้ด้วย.

  ดิฉันต้องใช้หลักฐานอะไรในการฟ้องศาล

  ทำยังไงถึงชนะคดี

  เพราะดิฉันมั่นใจว่าเขาดูแลลูกเองไม่ได้มีแต่ให้น้องสะใภ้เขาดูแลอยู่ 

  โดยคุณ peen  (14.207.105.171)     15 พ.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 52

  กรณีตามปัญหา เมื่อท่านและสามีไม่จดทะเบียนสมรสกัน อำนาจปกครองบุตรผู้เยาว์จึงตกอยู่แก่ท่านเพียงฝ่ายเดียวตาม ป.พ.พ.มาตรา 1546, 1566 วรรคสอง ท่านจึงมีสิทธิกำหนดที่อยู่ของบุตรและฟ้องเรียกบุตรคืนจากสามีซึ่งกักบุตรไว้โดยมิชอบด้วยกฎหมายได้ตามมาตรา 1567(4) ทั้งนี้หากท่านจะดำเนินคดีก็ควรปรึกษาทนายเพื่อดำเนินการต่อไป

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.1)     5 ม.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 51

   สวัสดีค่ะ เรื่องของหงษ์เป็นความไม่เข้าใจเกี่ยวกับการโอนสิทธิ์ดูแลบุตรของป๊ากับแม่

  น้องชายของหงษ์อายุ 17 ปีค่ะ อยู่ในความปกครองของป๊า ส่วนแม่นั้นหย่ากับป๊านานแล้วและแต่งงานใหม่กับชาวต่างชาติ ตอนนี้แม่ต้องการให้น้องชายมาอยู่ในความปกครองของแม่เองเนื่องจากต้องการนำตัวไปอยู่ด้วยที่ต่างประเทศ 

  ไม่ทราบว่าขั้นตอนการโอนสิทธิ์ตรงนี้ แม่ต้องกลับเมืองไทยมาทำเรื่องเองหรือไม่ หรือว่าป๊าสามารถดำเนินเรื่องเองได้ และจำเป็นไหมคะที่ต้องใช้ทนายและขึ้นศาล

   

  กรุณาตอบหงษ์ด้วยนะคะ ขอบพระคุณค่ะ

  โดยคุณ Hongisred  (118.172.58.113)     1 ต.ค. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 51

  กรณีพฤติการณ์ได้เปลี่ยนแปลงไปเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงอำนาจปกครอง มารดาจำต้องกลับมาดำเนินการเพื่อร้องขอให้ศาลสั่งเปลี่ยนตัวผู้ใช้อำนาจปกครองตามความ ป.พ.พ.มาตรา 1521

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.7)     20 ต.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 50

       สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อมีมี่ค่ะ แต่งงานกับชาวต่างชาติประเทศฟินแลนด์ครบรอบแต่งงาน 2 ปี เดือนสิงหาคม 2557 .ตอนนี้แยกกันอยู่ เพราะเค้าดื่มเหล้ามาก และถูกออกจากงานประจำ แต่ตอนนี้เค้ามีงานทำใหม่แล้ว
        ตอนนี้เเค้าอยู่ฟินแลนด์ และดิฉันอยู่เมืองไทยค่ะ ดิฉันยื่นเอกสารการหย่าที่ประเทศฟินแลนด์เรียบร้อยแล้ว และเอกสารจะมีผลในเดือนพฤศจิกายน 2557 นี้ค่ะ
  ดิฉันคุยกับเค้าเรื่องหย่าที่เมืองไทย แต่เค้าบอกว่าเค้าไม่มีเวลาปีนี้ แต่จะมาอีกครั้งในเดือนมกราคม 2558 ค่ะ เพราะเค้ามีผู้หญิงไทยคนใหม่ และตอนนี้ผู้หญิงคนนี้ท้องแล้ว ตอนนี้ดิฉันอาศัยอยู่กับแม่ที่ต่างจังหวัด และไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้อะไร เค้าก็ไม่ส่งค่าเลี้ยงดูมานานแล้ว ดิฉันมีสิทธิ์ที่จะฟ้องร้อง เพื่อเรียกร้องเงิน หรือทรัพย์สมบัติของเค้าได้หรือเปล่าค่ะ ถ้าเรียกร้องได้ จะเรียกร้องได้ประมาณกี่เปอร์เซ็นต์ค่ะ

  ดิฉันขอรบกวนตอบกลับด่วนด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

  ขอแสดงความนับถือ
  มีมี่

  โดยคุณ มีมี่  (49.48.225.77)     16 ส.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 49

   ตอนนี้ฉันอายุ 22 ค่ะมีลูกชาย 1 คน ปัญหาของฉันคือแฟนฮันเป็นคนอารมณ์ร้อน ไม่พอใจอะไรก้อเสียงดัง ด่าว่าฉันแล้วบ้างครั้งก้อขอบพูดบอกลูกชายว่าฉันไม่ดี ฉันมีชู้ แล้วสุดท้ายก้อพูดว่าลูกก้อคงไม่ใช่ลูกเขา ตอนนี้มันเริ่มรุนแรงขึ้นทุกวันจนกระทั่งมีการลงไม้ลงมือและตอนนี้ฉันก้อทนไม่ได้แล้ว ฉันคิดหลายต่อหลายครั้งที่คิดจะหนี แล้วถ้าฉันเอาลูกหนีไปด้วยฉันจะมีความผิดไหม ในเมื่อบอกแฟนดรๆแล้วว่าถ้าเลิกกันฉันจะเลี้ยงลูกเอง แต่เค้าก้อจะทำร้ายฉัน ฉันควรทำไงดีค่ะ เครียดมากๆๆๆ

  โดยคุณ ป่าน  (223.206.41.225)     24 มิ.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 49

  เมื่อท่านและสามีไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน อำนาจปกครองบุตรจึงตกอยู่แก่ท่านแต่ผู้เดียวท่านมีสิทธินำบุตรไปอุปการะเลี้ยงดูอันเป็นการกำหนดที่อยู่ของบุตรได้โดยชอบตาม ป.พ.พ.มาตรา 1546, 1566 วรรคสองและ 1567 (1)

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.14)     25 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 48

  รอกวนสอบถามครับ(ผมเป็นลูกติดมา) คือแม่ผมได้มีสามีที่ต่างจังหวัดอยุ่ด้วยกันมากว่ายี่สิบปีมีลูกด้วยกัน1คน แต่เม่อปีที่แล้วแม่ผมได้ล้มป่วยลงด้วยโรคกระดูกทับเส้นจนเดินไม่ได้ และทางสามีใหม่ก็ประวิงเวลาไม่ให้ผ่าตัดซักที จนผมไม่ยอมจะต้องเอาแม่มาผ่าตัดที่กรุงเทพให้ได้ จนแม่มาอยู่กรุงเทพจึงรู้ว่าสามีไปมีเมียน้อย และยังทำร้ายทรมานจิตใจแม่ด้วยการพามาบ้านเป็นประจำ และยังต่ว่าเสียๆหายตลอดเวลา ชาวบ้านที่รู้ต่างโทรมาหาแม่ทำให้แม่ทุกข์ใจเข้าไปอีก ซำ้ตอนแรกบอกจะช่วยส่งเงินมาหลังๆก็ไม่ส่งมาเลย และทางบ้านยังมีหนี้ที่แม่กับสามีทำกันไว้อยู่ก็คือเอาบ้านไปเข้าธนาคารเพื่อนำมาโปะรถพอขาดแล้วดันเป็นชื่อสามี ทางสามีบอกว่าจะนำของในบ้านไปขายเพื่อใช้หนี้ธนาคาร เลยอยากจะถามว่า

  1.จะฟ้องหย่าได้มั้ย ต้องใช้หลักฐานอะไรบ้าง  ต้องฟ้องที่ไหน

  2. ฟ้องร้องค่าเสีบหายได้มั้ย

  3.พิทักทรัพได้มั้ย (เพราะตอนนี้แม่ยังไม่หาย ยังไม่ได้รับการผ่าตัด) และจะประนีประนอมกับธนาคารอย่างไร

  4.จะฟ้องเพื่อนำบุตรมาเลี้ยงดูและให้ส่งเสียได้มั้ย

  5.รถนั้นจะเป็นกองกลางเพื่อแบ่งหรือไม่

  6.ถ้าแม่ยังไม่หายผมสามารถดำเนินการอะไรได้บ้าง เป็นตัวแทนได้มั้ย

  ขอขอบพระคุณมากครับ

   

   

   

   

  โดยคุณ เอก  (27.55.31.252)     12 มิ.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 48

  ท่านควรโทรปรึกษากับทีมทนายคลายทุกข์ที่ 02-9485700

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.4)     9 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 47

   มีแฟนแล้วเลิกกันแต่ผู้ชายไม่ยอมเลิกขู่และทำร้ายจะทำยังไงดีตำรวจไม่สามารถทำอะไรได้มีกฏหมายตัวไหนคุมครองได้บ้างคะตอนนี้แย่มากคะทางด้านจิตใจ

  โดยคุณ อัด  (58.9.40.141)     6 มิ.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 47

  ท่านอาจปรึกษาทนายเพื่อดำเนินคดีอาญากับอดีตคนรักในความผิดต่อเสรีภาพเพื่อป้องปราบการกระทำที่เป็นการประทุษร้ายละเมิดต่อกฎหมายดังกล่าวนั้น

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.10)     7 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 46

   ลองดูที่นีนะคะ http://skycheaper.com

  โดยคุณ แอน  (58.181.129.244)     2 เม.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 45

   ขอรบกวนปรึกษาเรื่องลูกคะ  ดิฉันเลิกกับสามีมานานหลายปีแล้วโดยลูกสาวดิฉัน​เป็น​ฝ่าย​เลี้ยงดู  แล้วอยู่มาวันหนึ่งเขาก็มาขโมยลูกที่โรงเรียน  แต่ดิฉันไม่ได้แจ้งความ  ติดต่อลูกไม่ได้เขากีดกันทุกอย่างเพื่อไม่ให้เราได้ติดต่อกับลูก  จนกระทั่งได้มีโอกาสได้ขึ้นไปประชุมที่เชียงใหม่จึงได้พบลูก  ลูกเล่าให้ฟังว่าพ่อพาไปนั่งกินเหล้าบ่อยมาก  พาไปร้องคาราโอเกะ  กลับบ้านตี 2 ตี 3  ดิฉันถามเขาก็บอกว่าจริงเขารักลูกก็เลยพาลูกไปด้วย  แต่ลูกบอกว่าไม่ชอบเพราะเรียนช้าไม่ทันเพื่อน  ขอรับลูกมาเลี้ยงเขาก็ไม่ยอม  แถมยังข่มขู่ว่าจะฆ่าทิ้งถ้ามาเอาลูกไปจากเขา  อยากทราบว่าจะพาลูกมาอยู่กับเราได้ยังไง  จะต้องฟ้องร้องไหมคะ

  โดยคุณ ศศิณภัทร  (49.230.149.72)     1 เม.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 44

  ดิฉันแต่งงานกับสามีมาเกือบสามสิบปีแล้วมีลูกสามคนแต่ต่อมาปี49มีหนี้สินมากแฟนเลยให้หย่าเพื่อจะไม่มีปัญหาเรื่องหนี้สินและคดีต่างๆโดยให้ดิฉันรับผิดจะได้ไม่กระทบกับหน้าที่การงานเขาดิฉันก็ยอมหย่าและจนทุกวันนี้ก็ยังอยู่กินกันปกติโดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสเลยแต่ช่วงนี้สามีดิฉันรู้สึกว่าจะมีอะไรกันกับผู้หญิงในสำนักงานเปลี่ยนไปมากถ้าหากเขาไปจดทะเบียนกับหญิงอื่นดิฉันจะฟ้องร้องอะไรได้รึเปล่าเขาทั้งสองจะมีความผิดไม๊ถ้าดิฉันฟ้องร้อง

  โดยคุณ ต้อย  (118.174.39.161)     24 ม.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 43

   ตอนนี้มีปัญหาครับ ลูกสาวใช้นามสกุลของแฟนเก่าแฟน ผมอยากได้ลูกกลับมาใช้นามสกุลผม ต้องทำอย่างไรครับ ต้องฟ้องศาล หรือ ตรวจ dna หรือเปล่าครับ แฟนผมเป็นคนลาวไม่มีบัตรครับ รบกวนอาจารย์ตอบหน่อยนะครับ จะไ้ด้รีบดำเนินการโดยด่วน ขอบคุณครับ

  โดยคุณ เอก  (58.9.210.236)     13 ธ.ค. 2556

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 43

  ท่านต้องดำเนินการจดทะเบียนรับรองบุตรโดยได้รับความยินยอมของเด็กเป็นบุตรดังกล่าวต้องมีคำพิพากษาของศาลตาม ป.พ.พ.มาตรา 1548 วรรคสาม

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.5)     18 ธ.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 42

  ขอเบอร์โทรหน่อยได้มัยจ้า พอดีมีปัญหาเกียวกับเด็กคะ คุณค่ะชว้ยตอบอีเมล์มาหาด่วนนะ ตอนนี้อยู่ทีเมืองไทยจ้า อยากรู้ว่าทนายคนไทยจะช้วยเด็กไทยได้มัย ถ้าชว้ยตอบอีเมล์กลับ ก็ขอขอบคุณมากๆๆๆๆ เบอร์โทรของรัศมี 0878766268-044660771โทรได้ตลอดจ้า

  โดยคุณ รัศมี ฮากา  (92.231.154.131)     17 มี.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 41

   อยากปรึกษหน่อยค่ะเนื่องจากพ่อของดิฉันไปมีสัมพันธ์ชู้สาวกับผู้หญิงคนอื่นและผู้หญิงคนนั้นเป็นคนประวัิติไม่ดีในเรื่องคดีต่างๆเกี่ยวกับยาเสพติดแม่ดิฉันเป็นทุกข์มากร้องเรียนผู้บังคับบัญชาก็แล้วอะไรก็แล้วก็ยังไม่มีอะไรดีขึ้นแม่ดิฉันบอกว่าไม่ต้องการจะเรียกร้องให้พ่อดิฉันกับมาอยู่ด้วยกันและต้องการความเป็นธรรมเกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทองดิฉันก็เป็นทุกข็ด้วยค่ะพ่อดิฉันรับราชการเป็นตำรวจค่ะดิฉันพอจะมีหนทางอย่างไรบ้างเพราะพ่อดิฉันหลุ่มหลงเขามากรวมทั้งเปิดเผยต่อสาธารณชนโดยไม่แคร์ความรู้สึกของแม่เลยถ้าเกิดเป็นแบบนี้เขาผิดวินัยร้ายแรงหรือเปล่าค่ะถึงขั้นออกไหมดิฉันอยากทราบค่ะ

  กรุณาช่วยตอบหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

  โดยคุณ ดา  (125.26.67.131)     16 ธ.ค. 2555

 •  1  2  3   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด