X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ปรึกษาทนาย - เป็นหนี้บัตรเครดิต-บัตรเงินผ่อน ประนอมหนี้ไม่ได้จะต้องทำอย่างไร

 • บัตรเครดิต

  ปรึกษาทนาย - เป็นหนี้บัตรเครดิต-บัตรเงินผ่อน ประนอมหนี้ไม่ได้จะต้องทำอย่างไร

   

          สาวใหญ่ วัย 50  ตกงานมีบัตรเครดิตหลายใบ  รวมแล้วเป็นหนี้ทั้งสิ้นประมาณ 500,000  บาท    ผ่อนขั้นต่ำมา 5 ปีแล้ว  แต่ตอนนี้ผ่อนไม่ไหว  เพราะตกงาน  แถมยังเป็นหนี้บ้านอีกต่างหาก  รวมหนี้ทั้งสิ้น 6 ล้านบาท  ทุกเดือนต้องผ่อนหนี้เดือนละ 100,000 บาท  ถามว่า จะต้องทำอย่างไร  แก้ปัญหาชีวิตอย่างไร

   

  คำแนะนำทนายคลายทุกข์ 

              1.  ภาระหนี้ของท่านสูงเกินกว่ารายได้มากมายเหลือเกินหลายเท่า

              2.  ท่านตกงาน  ไม่มีความสามารถในการหารายได้  เห็นควรให้เจ้าหนี้ฟ้องศาล  บังคับคดีต่อท่านตามกฎหมายต่อไป

              ส่วนคำถามที่ว่า  จะให้เจ้าหนี้ฟ้องล้มละลาย  ไม่สามารถทำได้  ขึ้นอยู่กับเจ้าหนี้ว่าจะฟ้องหรือไม่  และลูกหนี้ต้องเป็นหนี้มากกว่า  1 ล้านขึ้นไป  บุคคลธรรมดาจึงจะสามารถฟ้องล้มได้

   

   

   

   

   

   

         

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 31   

 • ความคิดเห็นที่ 602

   เป็นหนี้บัตรเครดิต และสินเชื่อเงินสด ของบัตรกรุงไทย  ชำระขั้นต่ำมาตลอด จนเมื่อปี 57 ค้างชำระหลายงวด เพราะไม่มีงาน ธนาคารโทรทวงตลอด และในที่สุดก็ทำเรื่องผ่อนชำระกับทางธนาคาร แต่ทางธนาคาร ให้ผ่อนได้แบบ 10 งวด โดยต้องจ่าย บัตร เครดิต 8100  สินเชื่อ 5100  ต่อเดือน

  แต่สามารถหาเงินมาชำระได้แค่เดือนเดียว  ( คือเอาเงินมาจ่ายจนไม่เหลือให้ที่บ้านใช้) และ ม.ค กับ ก.พ  ก้ไม่มีเงินไปชำระ ค้างชำระอยู่ 2 งวด  จนมีหนังสือจากทางบัตรกรุงไทย มา

  เรื่องบอกกล่าวให้ชำระหนี้  โดยระบุว่า เราได้ผิดนัดสัญญาตามข้อตกลง จะต้อง จ่ายเงินทั้งหมด 130,000 กว่าบาท ภายใน 13/3/58 หากไม่อยากโดยส่งเรื่องฟ้อง  และก็ถามเจ้าหน้าที่เค้าว่า ถ้าเรามีเงิน มาจ่าย 2 งวดที่ค้างได้มั้ย และก็ผ่อนชำระตามเดิมไป  เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่ได้ ยังงงัยก็ต้องจ่าย มาทั้งหมดที่ค้าง 9 งวด ไม่มีทางอื่น

  คือ...ถ้าเราเอาเงินเค้าไปจ่าย 2  งวดที่ค้าง ทางบัตรกรุงไทยยังคงจะทำเรื่องฟ้องหรือไม่

  เพราะถามบางคนเค้าบอกว่า ไม่ต้องสนใจ จ่ายเข้าไปเลย งวดที่ค้าง   ดิฉันก็กลัวว่าทำอย่างนั้นแล้วธนาคารก็ยังคงฟ้องอยู่

  รบกวนขอคำแนะนำหน่อยว่า ว่าควรทำอย่างไร

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  โดยคุณ ัีyuwanee  (171.96.172.150)     27 ก.พ. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 601

   เป็นหนี้บัตรเครติดหลายใบยอดรวมกานประมานแสนก่าบาทแต่มาได้จ่ายมา2ปีแล้วมีโทรสับโทรมามาทวงตลอดขู่ตลอดรับบ้างไมรับบ้างพอดีตกงานเลยม่สยดัยส่งแต่พอผึ่งดัยงานไหม่เค้าก็โทรมาที่ทำงานไหม่ฝากเบอร์บ้างไห้โทรกับหนูครวทำไงดีค่ะช่วยตอบหน่อยค่ะ

  โดยคุณ วนิดา   (1.47.200.113)     19 ก.พ. 2558

 •  1  2  3 .. 31   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด